Image default
Cuộc sống

12 điều bạn cần chú ý trong thiết kế phòng ngủ tối giản Hàn Quốc

Một điều hiệu quả để thoát khỏi sự nhàm chán là thiết kế lại phòng ngủ của bạn. Một thiết kế mà bạn có thể sử dụng là thiết kế phòng ngủ tối giản. Thiết kế phòng ngủ tối giản không chết, bạn biết đấy, sự phổ biến của chúng đã có từ những năm 1960 cho đến nay.

Tại sao bạn nên chọn một thiết kế tối giản? Thiết kế phòng ngủ tối giản có xu hướng có các phòng với đồ nội thất tối thiểu để tạo ấn tượng về sự rộng rãi, cởi mở và sạch sẽ. Với thiết kế phòng ngủ tối giản, nó cũng được coi là thoải mái hơn và phù hợp với những người muốn có một không gian thư giãn.

thiết kế phòng ngủ

Một cảm hứng thiết kế phòng ngủ tối giản mà bạn có thể thử là thiết kế của nước xứ kim chi, hay còn gọi là Hàn Quốc. Gần đây, các thiết kế phòng ngủ tối giản của Hàn Quốc đang có nhu cầu lớn khi ngày càng có nhiều người sống trong các căn hộ, đòi hỏi một thiết kế thoải mái cho kích thước của một căn hộ hẹp. Có một số điều nên có trong một thiết kế phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc.

1. Sử dụng các yếu tố gỗ trong thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Hầu như mọi thiết kế phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc đều sử dụng gỗ làm yếu tố chính. Từ nội thất, sàn nhà, nệm giường đến trang trí phòng. Không thường xuyên, họ sử dụng sàn gỗ làm căn cứ trong phòng của họ. Gỗ được cho là mang lại cảm giác ấm áp cho không khí của căn phòng, vì vậy trong bốn mùa đất nước này, rất thuận lợi khi sử dụng gỗ làm yếu tố chính cho thiết kế phòng ngủ tối giản của họ.

2. Rèm cửa dài giúp che đi cửa sổ cỡ lớn

thiết kế phòng ngủ

Cửa sổ lớn không thể tách rời khỏi thiết kế phòng ngủ tối giản. Kích thước cửa sổ càng lớn, khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên trong phòng càng lớn. Điều này được coi là phù hợp với khái niệm thiết kế tối giản được thực hiện trong phòng. Ánh sáng đến cũng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Cặp phù hợp cho một cửa sổ lớn thực sự rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một tấm rèm dài tối giản. Lý tưởng nhất là chiều dài của rèm treo xuống đáy sàn. Bởi vì các mẫu rèm cửa sổ khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng rèm cửa sổ!

3. Sử dụng thảm trong thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Thảm là một trong những đồ cần thiết của căn phòng trong thiết kế phòng ngủ tối giản rất bắt mắt. Sự hữu ích của thảm không chỉ là một đồ trang trí, mà còn có thể giúp bàn chân  tránh tiếp xúc với sàn lạnh. Ngoài ra, thảm cũng có thể được sử dụng làm chỗ để ngồi khi tụ tập với bạn bè.

thiết kế phòng ngủ

Thảm yêu thích hiện nay là thảm lông tổng hợp. Để duy trì sự hài hòa của căn phòng, bạn có thể sử dụng màu trắng ngà, xám nhạt, nâu nhạt và đen. Hình dạng và họa tiết của tấm thảm lông cũng khác nhau. Đối với một căn phòng tối giản, màu trung tính được khuyến nghị để không làm xáo trộn khái niệm tổng thể của căn phòng.

4. Đôn sofa để tụ tập với bạn bè

thiết kế phòng ngủ

Tập hợp với bạn bè trong phòng ngủ là niềm vui. Không có gì lạ, mọi người sẵn sàng loại bỏ rất nhiều đồ nội thất để tạo ra một khu vực rộng rãi. Trong thực tế, không phải tất cả đồ nội thất của bạn phải được loại bỏ. Đối với các cuộc tụ họp mà vẫn thoải mái, bạn có thể đặt một chiếc đôn sofa như một chiếc gối ngồi và cũng có thể  là một chiếc đệm hoặc đệm lót.

Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách làm một chiếc đệm để ngồi theo hình dạng yêu thích của bạn. Sau khi sử dụng vỏ đệm ngồi, bạn có thể dọn dẹp chúng bằng cách xếp chúng và đặt chúng ở góc phòng.

5. Giá sách gọn gàng

Chóng mặt với nhiều cuốn sách rơi ra ở nhà, nhưng cảm thấy muốn vứt nó đi? Giải pháp rất đơn giản, chỉ cần đặt kệ sách ở nhà. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng giá sách treo tường. Hình dạng của giá sách không chỉ là một hình chữ nhật hoặc hộp, trong trang trí bạn có thể tìm thấy giá sách dễ thương.

thiết kế phòng ngủ

Hình dạng của kệ sách thực sự đa dạng; một số ở dạng ký tự, được làm từ các vật phẩm đã sử dụng đến các mô hình cổ điển. Sách của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng với các kệ trên tường, nhưng vẫn trông rất đẹp.

6. Tủ cổ điển giúp duy trì phong cách thiết kế phòng ngủ tối giản của bạn

thiết kế phòng ngủ

Ngoài kệ, đồ nội thất đơn giản có thể giữ phòng của bạn gọn gàng là ngăn kéo hoặc tủ. Bạn có thể đặt một cái tủ ở góc phòng, cạnh bàn làm việc hoặc gần giường ngủ.

Thiết kế ngăn kéo có một số biến thể. Ngày nay, các tủ từ gỗ với màu sắc trung tính rất phổ biến vì chúng có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ cho phòng ngủ. Bạn có thể chọn ngăn kéo có chân dài. Ngoài việc là nơi lưu trữ hàng hóa, ngăn kéo cũng có thể là  một bàn phụ gọn gàng!

7. Một kho lưu trữ đa năng đẹp

thiết kế phòng ngủ

Nguyên tắc chính của thiết kế phòng ngủ tối giản là giúp người ta tối đa hóa căn phòng. Gần đây, những chiếc giường có khu vực lưu trữ nằm dưới giường được sử dụng rộng rãi trong thiết kế căn hộ studio cho đến nhà trọ. Thiết kế giường có thêm ngăn kéo có thể tiết kiệm không gian cho người ngồi trong phòng.

Xem thêm: Một số giường đa năng phù hợp với các căn hộ

Bạn có thể sử dụng lưu trữ các mục đích khác nhau. Ví dụ: lưu trữ một bộ sưu tập các tờ yêu thích hoặc chăn thêm. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể lưu trữ các thiết bị làm đẹp như máy sấy tóc, khăn và nước hoa.

8. Làm sắc nét các sắc thái thiết kế phòng ngủ tối giản với đèn sàn

thiết kế phòng ngủ

Đèn không chỉ hữu ích để thêm ánh sáng trong phòng, mà còn là trang trí chính của một phòng nội thất, bao gồm cả thiết kế phòng ngủ tối giản. Trong phòng ngủ, thường thì đèn sàn hoặc đèn tường là một lựa chọn. Lý tưởng nhất là vị trí đặt đèn sàn trong phòng ngủ nằm cạnh giường hoặc sát ghế phòng chờ.

9. Ghế như được bổ sung cho thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn có một phòng ngủ đủ rộng để đặt một số đồ nội thất, bạn có thể đặt một chiếc ghế như một chỗ ngồi thay thế trong phòng của bạn. Bản thân thiết kế tối giản là linh hoạt và phù hợp hoàn hảo với các yếu tố nội thất khác. Ví dụ, bạn có thể đặt một trang trí tấm thảm Mandala giống hệt với phong cách Bohemian mà không cần nhìn ra chỗ khác.

10. Khung ảnh giúp phòng ngủ trông ấn tượng hơn

thiết kế phòng ngủ

Bắt đầu lưu lại những kỷ niệm với những người thân yêu bằng những bức ảnh ghép khung ảnh đẹp. Không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt một khung ảnh đơn giản và sắp xếp nó gọn gàng theo sáng tạo của bạn.

11. Phòng trông rộng rãi với một tấm gương lớn

thiết kế phòng ngủ

Không có gì bí mật rằng một chiếc gương lớn có thể tạo ra ảo ảnh của một căn phòng trông rộng rãi. Vào ban ngày, một chiếc gương cũng có thể giúp căn phòng trông sáng hơn vì nó có thể phản chiếu ánh sáng. Bạn có thể tìm kiếm gương có kích thước khác nhau trong các cửa hàng, trang web.

12. Gối trang trí mềm mại thoải mái,  gối đệm

thiết kế phòng ngủ

Đối với một thiết kế phòng ngủ tối giản, kích thước lý tưởng của đệm gối là 40x40cm. Nếu bạn không muốn đặt nhiều đệm, bạn có thể dự đoán nó bằng cách mua một chiếc chăn có hoa văn.

Trong việc lựa chọn màu sắc, thiết kế phòng tối giản là giống hệt với màu đơn sắc hoặc mềm mại. Ví dụ màu nâu nhạt, hồng hoặc xanh da trời. Bạn cũng có thể trang trí phòng của bạn với trang trí phòng với các điểm nhấn ombre cho ấn tượng độc đáo.

Làm thế nào, bây giờ bạn biết những gì bạn phải chuẩn bị nếu bạn muốn sắp xếp một phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc?

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xm thêm:

– Tạo ra điểm nhấn riêng cho căn phòng khách của bạn với những chiếc sofa góc

– Cách chọn mua và sử dụng những bộ sofa đúng cách

The 12 Best Business Laptops In 2023: Top Picks For Working

Related posts

Những lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu cấp 1 để có được những bức ảnh đẹp và đầy ý nghĩa

Lê Thanh Vân

Hướng dẫn các cách khắc phục mông bị rạn da cho chị em

Lê Thanh Vân

Những điều cần biết trước khi tìm người giúp việc nhà

Lê Thanh Vân

Leave a Comment