Image default
tin tức

3 cách khai thuế điện tử nhanh chóng, thuận tiện

Khai thuế điện tử đang trở thành một phần thiết yếu đối với các doanh nghiệp, giúp họ thực hiện những thủ tục hành chính về thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức.
Theo Thông tư số 66/2019/TT-BTC ngày 20/9/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/07/2015 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, người nộp thuế có thể thực hiện khai thuế điện tử theo 03 cách.

3 cách khai thuế điện tử nhanh chóng, thuận tiện

Thông tư số 66/2019/TT-BTC quy định, người nộp thuế thực hiện khai thuế điện tử theo một trong các cách sau:

Một là, khai thuế điện tử trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế: người nộp thuế truy cập Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; thực hiện khai thuế trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, ký điện tử và gửi hồ sơ khai thuế điện tử cho cơ quan thuế.
Hai là, khai thuế điện tử bằng các phần mềm, công cụ hỗ trợ khai thuế: người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế điện tử bằng phần mềm, công cụ hỗ trợ đáp ứng chuẩn định dạng dữ liệu của cơ quan thuế; sau đó truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, ký điện tử và gửi hồ sơ khai thuế điện tử cho cơ quan thuế.

Ba là, khai thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế (T-VAN).

Thông tư số 66/2019/TT-BTC nêu rõ, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi Thông báo tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử cho người nộp thuế chậm nhất 15 phút kể từ khi nhận được hồ sơ khai thuế điện tử của người nộp thuế.

Chậm nhất 01 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên thông báo tiếp nhận nộp hồ sơ khai thuế điện tử, cơ quan Thuế gửi Thông báo chấp nhận/không chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử cho người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN.
Như vậy, với 03 cách khai thuế điện tử trên, các doanh nghiệp đã dễ dàng thực hiện được phần khai thuế đối với các cơ quan thuế ngay tại văn phòng làm việc hay bất cứ đâu có kết nối Internet. Việc khai thuế điện tử giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và kinh phí đi đến các cơ quan thuế; đơn giản hóa mọi thủ tục hành chính, tránh sai sót như việc khai thuế thủ công trước đây.

Việc triển khai thực hiện khai thuế điện tử đã và đang mại lại những hiệu quả vô cùng tích cực cho các doanh nghiệp, giúp loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà.

https://chatluongcuocsong.net/

https://chatluongcuocsong.net/tin-tuc/

The Best Robot Vacuum For Carpet In March 2023

Related posts

Hồ sơ thủ tục vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật

Lê Thanh Vân

Răng mọc lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lê Thanh Vân

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng hiệu quả

Lê Thanh Vân

Leave a Comment