Image default
Giải trí

Cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản

Tóc xoăn là kiểu tóc rất được ưa chuộng bởi nó phù hợp với mọi khuôn mặt. Để giữ cho mái tóc xoăn luôn được mềm mại và các phần xoăn như lúc đầu thì bạn cần có sự chăm sóc đúng cách. Bài viết dưới đây giúp bạn biết cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

1. Hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc

Không nên sử dụng máy sấy tóc cho mái tóc xoăn.

Các bạn nữ thường có thói quen sử dụng máy sấy tóc khi vừa gội đầu xong để giúp tóc mau khô hơn, nhất là vào mùa đông thì việc sử dụng máy sấy tóc càng trở lên phổ biến hơn. Nhưng khi tạo kiểu tóc xoăn thì bạn nên hạn chế việc dùng máy sấy, bởi nó sẽ làm cho phần tóc xoăn bị duỗi ra, không còn những nếp như ban đầu. Thêm nữa, việc dùng máy sấy tóc còn khiến cho tóc bạn xơ và khô hơn, tóc dễ bị chẻ ngọn, làm cho mái tóc của bạn không còn được suôn mượt và mềm mại như lúc đầu nữa.

2. Chọn loại dầu gội phù hợp

Đây là cách chăm sóc tóc xoăn khá quan trọng mà bạn cần lưu tâm, và để ý kỹ. Việc sử dụng dầu gội, dầu xả ảnh hưởng rất lớn đến phần tóc xoăn. Chính vì vậy, bạn cần chọn những loại dầu riêng cho tóc xoăn, nhưng lưu ý là phải phù hợp với da đầu, để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn, ảnh hưởng đến da đầu và toàn bộ sức khỏe của cơ thể.

3. Không gội đầu hàng ngày

Tránh việc gội đầu hàng ngày.

Nhiều người thường có quan niệm và suy nghĩ về việc gội đầu, rằng gội đầu mỗi ngày sẽ giúp da đầu sạch, nhưng ngược lại việc gội đầu nhiều sẽ khiến cho những lượng dầu tự nhiên của tóc xoăn bị mất đi, làm cho tóc nhanh thẳng trở lại. Vì vậy, bạn nên tránh thực hiện hoạt động này mỗi ngày, mỗi tuần gội đầu từ 2 – 4 lầm đem lại những kết quả tốt nhất.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Việc tỉa tóc giúp loại bỏ những sợi tóc khô, chẻ ngọn hoặc sâu, giúp bạn luôn giữ được mái tóc xoăn đẹp và khỏe mạnh nhất.

5. Chải tóc đúng cách

Chải tóc đúng cách bao gồm cả việc bạn lựa chọn lược chải tóc xoăn phù hợp. Tránh việc dùng lược răng dày thường dùng chải tóc thẳng để áp dụng sang việc chải tóc xoăn. Bạn nên chọn lược răng thưa hoặc những loại lược tròn, giúp đưa tóc vào nếp và giữ tóc như lúc đầu mới làm. Lưu ý trong quá trình chải, khi tóc rối thì bạn cần gỡ tóc từ từ bằng tay, tránh việc dứt mạnh bằng lược gây ra những tổn thương cho tóc.

6. Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc thường xuyên

Việc dưỡng tóc bằng các loại dầu dưỡng hằng tuần giúp tóc được khỏe mạnh, tránh hiện tượng khô tóc, giúp mái tóc của bạn luôn đẹp và óng mượt.

Trên đây là một số cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng những cách làm này ngay tại nhà mình giúp bảo vệ và chăm sóc mái tóc xoăn một cách tốt nhất, và giữ được trong thời gian lâu.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Reviews Simple

Cách làm tóc dày ngay tại nhà bạn gái phải biết

Related posts

Những cách lựa chọn hệ thống âm thanh phòng họp hợp lý nhất

Lê Thanh Vân

Điểm danh 3 món ngon nha trang nhất định phải thử khi ghé thăm nơi đây

Lê Thanh Vân

Mua đồng hồ thể thao chính hãng Casio ở đâu?

Lê Thanh Vân

Leave a Comment