Image default
tin tức

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng có tính cách kiêu ngạo và ương ngạnh. Chúng có thể cắn người đối diện nếu không được đáp ứng theo yêu cầu. Bạn không nên vì hành động đó mà chiều theo ý chúng mà cần cứng rắn và nghiêm khắc đối với em ấy. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về cách huấn luyện chó Lạp Xưởng nhé.

Dạy Lạp Xưởng biết nghe lời

Huấn luyện chó Lạp Xưởng biết nghe lời không được tự làm theo ý mình là việc rất quan trọng. Bạn cần dạy chúng biết nơi nào chúng không được vào, đồ nào không được chạm và việc nào không được làm. Những vấn đề đó nếu không được dạy từ đầu, chúng sẽ phá phách linh tinh trong nhà bạn.

Cách đi vệ sinh đúng chỗ

Để chú chó Lạp Xưởng nhà mình đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần:

  • Chọn vị trí cố định để chúng đi vệ sinh, không được thay đổi chỗ
  • Khi chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh đó là đi lòng vòng và đánh hơi xung quanh, bạn cần đưa chúng đến ngay vị trí cố định kia.
  • Đợi cho đến lúc em ấy đi vệ sinh xong.

Bạn cần lặp đi lặp lại nhiều lần như thế sau 1 tháng, cún cưng sẽ không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước. Nếu chúng đi sai chỗ quy định, thay vì đánh chửi bạn hãy kiên nhẫn hướng dẫn lại từ đầu. Bởi vì giống chó này khá ương bướng, bạn không nên dùng những phương pháp bạo lực để huấn luyện.

Phân biệt người lạ và người quen

Bạn nên cho Lạp Xưởng làm quen với những thành viên ở trong gia đình khi mới mang chúng về nuôi. Việc làm đó giúp chúng nhận diện chủ mình và từ đó Lạp Xưởng phân biệt được người lạ với người quen. Bạn nên xoa đầu và vuốt ve để chúng nhanh làm quen với mình. 

Dạy chúng các động tác cơ bản

Khi ra hiệu lệnh ngồi bạn ấn chúng xuống trong tư thế ngồi rồi thưởng đồ ăn ưa thích cho chúng. Cứ lặp lại như vậy nhiều lần, cún cưng sẽ quen dần với việc đó. Các khẩu lệnh nằm xuống, bắt tay, bò… Bạn cũng thực hiện tương tự như vậy và sau khi cún cưng thực hiện theo bạn phải khen thưởng ngay cho chúng đồ yêu thích.

Chúng tôi đã chia sẻ một số cách huấn luyện chó Lạp Xưởng cơ bản giúp bạn có thêm kiến thức để dạy bảo cún cưng nhà mình tốt hơn. Hoặc nếu bạn muốn tìm em Lạp Xưởng thì hãy đến với AZPET Shop

Chúng tôi chuyên cung cấp rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới. AZPET Shop luôn mang lại sự hài lòng và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc và sẽ chịu mọi trách nhiệm trong quá trình vận chuyển.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Chức năng tra cứu tờ khai trên hệ thống thuế điện tử

Lê Thanh Vân

Dịch vụ vệ sinh công ty hàng đầu – Gọi Là Có Người Ngay

Lê Thanh Vân

4 bí quyết giúp bạn tìm được công ty vận chuyển hàng hóa tốt

Lê Thanh Vân

Leave a Comment