Image default
Cuộc sống

Cách trồng và chăm sóc cây mộc hương

Cây mộc hương là một trong những loại cây phong thủy cũng như bon sai có hoa nở khá đẹp. Đối với ý nghĩa phong thủy cây mộc hương mang trên mình rất nhiều ý nghĩa. Việc trồng cây mộc hương có khả năng giúp gia chủ cầu may mắn, tài lộc rất tốt.

Câu hỏi đặt ra là liệu việc trồng và chám sóc cây mộc hương này có khó khăn và mất nhiều thời gian và công sức hay không? cây mộc hương không quá kén đất trồng cũng như điều kiện khí hậu ở Việt Nam, tuy nhiên để loài cây này sinh trưởng cũng như phát triển tốt thì ta cần lưu ý một số điều kiện như sau: đầu tiên về đất trồng ta nên chọn loại đát giàu chất dinh dưỡng, tránh những nơi đất mặn, nghèo dinh dưỡng và nên thoát nước tốt. Từ đó mỗi khi mưa lớn cây sẽ không bị ngập úng rễ làm cho cây bị chết. Trước khi trồng cây mộc hương thì bạn cũng nên đào hố trồng trước khoảng nửa tháng đến một tháng sau đó trộn thêm phân và vôi bột vào đất trồng cho cây.  Điều này với mục đích cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất trồng và việc dùng vôi bột để giúp loại bỏ những mầm bệnh gây ảnh hưởng đến cây.

Hiện nay thì cây mộc hương ta cây đô thị sẽ được nhân giống theo hai cách như sau đó là gieo hạt và chiết cành mộc hương. Vơi smooxi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung thì mọi người sẽ lựa chọn phương pháp chiết cành. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian khá lớn so vơi sph]ơng pháp gieo hạt bên cạnh đó còn đảm bảo được nguồn giống tránh những tình trạng như hạt không nảy mầm, hay ủ mầm bệnh. Nguồn giống thì bạn nên chọn cây mộc hương mẹ là cây khỏe mạnh, không có mầm bệnh hại, thân đẹp. Sau đó chọn một cành chiết không làm hỏng cành. Bạn ngâm cành này vào trong dung dịch kích rễ để đẩy mạnh việc ra rễ của cây mộc hương. Sau đó đặt phần cành này vào phần đất trồng đã chuẩn bị. Cần cung cấp đủ âm cho cây thường xuyên để cây mộc hương có thể nhanh phát triển. Khi cây mộc hương đã phát triển bạn cần đem cây này giữ cố định bằng cọc tránh trường hợp cây gãy đổ.

>>> Xem thêm: Cây giáng hương cây đô thị

Khi cây mộc hương lớn hơn bạn có thể tháo cọc cố định của cây. về cách chăm sóc cây mộc hương sau này như sau vì cây mộc hương là loại cây ưa ẩm thế nên bạn cần tưới đủ nước cho cây đặc  biệt là vào những thời điểm thời tiết khô hạn hoặc vào thời điểm cây sắp ra hoa, nhưng cũng không nên tưới quá nhiều là cây bị ngập úng. Vì cây mộc hương cho hoa quanh năm thế nên nếu muốn cây mộc hương cho hoa đẹp và nhiều bạn nên bón thêm phân cho cây theo định kì, với  mỗi tình trạng của cây ở các thời điểm khác nhau thì sẽ bón những loại phân khác nhau. cây mộc hương cũng có thể dễ bị các loại sâu bệnh hại phá hoại nhưu sâu ăn lá, sâu đục thân các bệnh nấm. Tùy vào tình trạng bệnh của cây bạn sẽ có cách xử lí khác nhau nhưng điều đặc biệt nhất là cần chú trọng theo dõi chăm sóc cây.

Xem thêm:

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng hiệu quả

Làm sao để hạn chế tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc

Cách chăm sóc cây: https://bestshrubshears.com/

Related posts

Kế toán thường gặp phải sai sót gì khi kê khai thuế GTGT?

Lê Thanh Vân

Bàn làm việc nhóm vách ngăn kính 5 người ngồi

Lê Thanh Vân

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà ngày tết!

Lê Thanh Vân

Leave a Comment