Image default
tin tức

Cây lâu năm chịu hạn bạn có thể trồng trong khu vườn

Nếu bạn muốn trồng hoa trong một khu vực bị chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời cả ngày, hãy xem xét một kế hoạch cảnh quan tập trung vào cây lâu năm chịu hạn. Việc sử dụng các nhà máy như vậy sẽ làm giảm thời gian và tiền dành cho tưới tiêu. Mô tả về những bông hoa được trồng trong một kế hoạch cảnh quan như vậy được trình bày dưới đây.

Kế hoạch: Tổng quan
Dưới đây là tổng quan về kế hoạch sẽ được tham khảo dưới đây:

  • Hàng sau: năm cây râu xanh (Caryopteris)
  • Hàng giữa: tám cây cúc gai (Echinacea) và một loại cỏ trang trí cao, so le
  • Hàng trước: năm cây cỏ trang trí ngắn và chín tai cừu (được coi là lớp phủ mặt đất)

Đường viền hoa của cây lâu năm chịu hạn trong ví dụ này dài khoảng 450ccm, rộng 330cm. Điều chỉnh khoảng cách phù hợp cho giường hoa của riêng bạn, tùy thuộc vào kích thước của chúng. Hình ảnh của các cây riêng lẻ trong kế hoạch được cung cấp trên mỗi trang trong bài viết này.

Nhiều cây lâu năm chịu hạn cũng chịu được đất kém đến trung bình. Một số thậm chí thích đất nghèo. Do đó, ngoài khả năng chịu hạn, những cây lâu năm sau đây cũng được lựa chọn theo yêu cầu chất lượng đất. Cụ thể, không ai trong số chúng là thực vật mà bạn cần lãng phí mùn có giá trị. Tiết kiệm mùn kiếm được của bạn cho các nhà máy đòi hỏi một vùng đất màu mỡ, giàu có. Những bông hoa trong kế hoạch này thích những loại đất thoát nước tốt, và không có gì tạo điều kiện cho việc thoát nước như cát cũ, vô sinh.

Thực vật: Mô tả
Cây râu xanh (Bluebeard) là một cây lâu năm chịu hạn, đạt chiều cao 3 Vòng x 4 và một dải 2 cách x 4. Cây râu xanh thực sự được phân loại là một loại cây bụi rụng lá, mặc dù nhiều người làm vườn sử dụng nó như một cây lâu năm. Bluebeard có thể được trồng ở nơi khô cằn nên được coi là một loại cây thân thảo lâu năm; cắt giảm sự phát triển trên mặt đất trở lại vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, và chờ đợi sự tái sinh của nó vào cuối mùa xuân. Còn được gọi là màu xanh sương mù màu xanh da trời hay còn gọi là màu xanh tím, đặc điểm nổi bật của nó là cụm hoa màu xanh thoáng mát và tán lá màu xám bạc. Sự ra hoa bắt đầu vào cuối mùa hè và tiếp tục vào mùa thu. Bluebeard sườn nở hoa thu hút bướm.

Vì chiều cao khỏe mạnh của nó, Cây râu xanh là một lựa chọn tốt cho hàng ghế sau của một chiếc giường hoa. Rễ của Cây râu xanh là một cây lâu năm cao khác đủ cứng để phát triển trong đất khô; tuy nhiên, nó không phải là sự lựa chọn an toàn như bluebeard, vì nó có khả năng gây hấn (mặc dù không có khả năng lây lan nhiều trong điều kiện thực sự khô).

Cây lâu năm
Đã xem xét hàng sau trên Trang 1, bây giờ chúng ta hãy chú ý đến hàng giữa và hàng trước trong khu vườn hoa lâu năm chịu hạn này. Trong khi oa lưu liên có vẻ ngoài cứng rắn là một loại cây lâu năm được yêu thích cho những khu vườn bị ánh nắng mặt trời, đừng nghĩ rằng bạn phải từ bỏ lõi cây trông tinh tế hơn.

Một lựa chọn phổ biến cho hoa lâu năm chịu hạn là hoa lưu liên (Sedum ‘Autumn Joy’ hoặc Hylotelephium ‘Autumn Joy’), còn được gọi là hoa kỷ niệm.’ Cây sen đá này là một yêu thích lâu năm trong các khu vườn đá, như ‘hòn đá’ trong bí danh của nó sẽ gợi ý. Tán lá củahoa lưu liên bao gồm những chiếc lá mọng nước trong những chiếc vòi. Các lá đôi khi rất đa dạng và có thể có màu từ xanh lục hoặc vàng lục đến đỏ hồng hoặc gần như trắng.

Nhưng sen đá không chỉ là một cây lá. Nó tạo ra một bông hoa khác thường cũng có giá trị phát triển theo đúng nghĩa của nó. Hoa của cây có thể có màu vàng, cam, đỏ hoặc hồng. Hoa thường nở thành chùm phía trên tán lá. Được trồng trong các khu vực khô cằn, kích thước của lâu năm này là khoảng 20 x 20cm. Hoa lưu liên là một nam châm bướm.

Trên đây là một số loài hoa chịu hạn tốt, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây khác nếu cảm thây phù hợp với vườn cây nhà bạn.

==> Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác sau đây:

Related posts

Thư giãn tại đồi Mandalay

Lê Thanh Vân

Khám phá đồng hồ Casio thể thao nam GBA-900-4A mới nhất năm 2021

Lê Thanh Vân

Cách chọn sữa tắm cho chó Becgie tốt nhất

Lê Thanh Vân

Leave a Comment