Image default
Cuộc sống

Cách Giúp Chăm Sóc Cây Bưởi Bonsai Tránh Khỏi Sâu Bệnh

Trong những năm gần đây, việc mua cây bưởi bonsai trở thành trào lưu mới được đông đảo người chơi cây ưa chuộng. Mặc dù thấy rõ được lợi nhuận của việc trồng và chăm sóc loại bưởi này, thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để giữ bưởi bonsai luôn đẹp mắt nhất. Một vài tư vấn dưới đây sẽ giúp những ai sở hữu loại bưởi cảnh trên khiến cây thoát khỏi tình trạng sâu bệnh, góp phần giúp cây tạo nên vẻ đẹp đặc biệt.

Giới thiệu về cây bưởi bonsai

Không rõ sở thích chơi bưởi cảnh bắt nguồn từ khi nào, những người có kinh nghiệm chơi cây chỉ biết rằng loại bonsai đang dần chiếm lĩnh được thiện cảm hơn cả. Để sở hữu được những cây bưởi cảnh đẹp mắt, có những người đã phải tìm kiếm trong nhiều ngày và chấp nhận bỏ ra một mức phí không hề nhỏ.

Bưởi bonsai vốn có vóc dáng không quá cao. Nhiều cây còn tạo ấn tượng về vẻ nhỏ xinh cho người nhìn bởi chiều cao hạn chế của nó. Mặc dù vậy, loại cây cảnh này vẫn vô cùng hút mắt. Nó đặc biệt ở chỗ, thân cây nhìn giống như một cây cổ thụ đã trải qua nhiều năm sinh trưởng. Nếu chỉ nhìn vào bộ phận này, sẽ có người bị đánh lừa bởi điều đó. Nhưng nếu nhìn vào toàn bộ cây, họ sẽ hiểu ra rằng: Đó chính là nét đẹp độc đáo của bưởi bonsai.

Bưởi bonsai không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc của người trồng giống như bưởi cổ thụ hay bưởi thân to. Nhưng khi so với một số loại cây cảnh thông thường khác, loại bưởi này vẫn được xếp vào danh sách một trong những cây đòi hỏi công sức, thời gian và kỹ thuật khá nhiều.

Cách Giúp Cây Bưởi Bonsai Tránh Khỏi Sâu Bệnh

Về giá cả, bưởi bonsai được bán với giá thành đa dạng. Cây vài triệu hay vài chục triệu đều có cả. Vẻ đẹp của cây sẽ tỷ lệ thuận với số tiền mà người chơi cây cần phải bỏ ra. Loại bưởi này cũng có nhiều dáng khác nhau. Theo phong thủy, mỗi dáng cây ẩn chứa một ý nghĩa tích cực trong cuộc sống. Tùy theo mong muốn của mình, người chơi cây có thể chọn dáng cây ưng ý nhất.

Xem thêm Làm kem trộn trắng da không ăn nắng ngay tại nhà

Giúp bưởi bonsai tránh sâu bệnh bằng cách đơn giản

Sâu bệnh có thể tấn công bưởi bonsai hay các loại bưởi cảnh khác bất cứ lúc nào. Có rất nhiều loại sâu bệnh có thể trở thành mối hiểm họa của bưởi cảnh bonsai. Trong quá trình chăm sóc cây bưởi cảnh này, nếu không kiểm soát được tình hình sâu bệnh, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tương ứng với từng loại bệnh. Cụ thể như sau:

  • Sâu bướm phượng: Ofatox 400 EC

  • Ngài chích hút: Nước đường pha với dấm, trộn thuốc Pandan

  • Rệp: Bassa 50 EC

  • Sâu vẽ bùa: Trebon 10 EC

Ngoài một số loại thuốc được tư vấn ở trên thì còn khá nhiều thuốc bảo vệ thực vật khác mà bạn có thể sử dụng. Bất kể chọn loại nào, bạn cũng cần ghi nhớ rằng phải sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đeo đồ bảo hộ khi dùng và chọn vị trí phun thuốc phù hợp.

Xem thêm: Làm răng bớt hô tại nhà an toàn, hiệu quả

Chăm sóc cây bưởi bonsai những ngày chưng Tết

Trong những ngày chưng Tết, việc chăm sóc cây cảnh khá đơn giản. Bởi lẽ, lúc này cây thường đạt độ đẹp cao nhất, sâu bệnh đã được diệt trừ sạch sẽ. Người chơi cây chỉ cần lưu ý những điểm sau:

  • Tưới nước cho cây đều đặn

  • Nếu vận chuyển cây sang vị trí khác cần cẩn thận để tránh vỡ bầu

  • Phun nước lên cả tán lá, hoa và quả để giúp bưởi cảnh thêm tươi tắn

Những thông tin liên quan tới cây bưởi bonsai kể trên đã giúp ích khá nhiều người. Hy vọng rằng dù bạn là người trồng hay chơi cây thì cũng đều có thể áp dụng nó trong quá trình chăm sóc bưởi cảnh bonsai. Chúc bạn luôn sở hữu những cây cảnh đẹp mắt nhờ vào các kiến thức đã nắm được.

Related posts

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A đến Z

Lê Thanh Vân

Thích thư giãn? Hãy xem 5 mẫu thiết kế ghế thư giãn dành cho bạn!

Lê Thanh Vân

Tìm hiểu dấu hiệu rạn da khi mang thai để từ đó điều trị đúng lúc

Lê Thanh Vân

Leave a Comment