Image default
tin tức

Chó Lạp Xưởng đẻ bao nhiêu con

Vấn đề mà nhiều người nuôi thắc mắc là chó Lạp Xưởng đẻ được bao nhiêu con mỗi lần và bao nhiêu lần trong năm. Đây cũng là mối quan tâm của những người có ý định nuôi chó sinh sản để kinh doanh đáp ứng nhu cầu mua và nuôi chó ngày càng cao. Cùng AZPET Shop tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Chó bao nhiêu tuổi có thể sinh sản

Từ 6 tháng đến 1 năm tuổi chó cái bắt đầu động dục lần đầu, mỗi lần kéo dài khoảng 2- 4 tuần và mỗi năm xuất hiện 1-2 lần. Một chú chó 6 tháng tuổi cũng chưa sẵn sàng để cho ra đời lứa chó vì vậy bạn nên đợi đến lần động dục thứ hai hoặc ba. Lần thứ ba được coi là thời điểm lý tưởng bởi vì cơ thể của chó khi này đã phát triển đầy đủ điều kiện thể chất để sinh sản.

Tâm lý của chó cưng cũng là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Dù cơ thể chúng sẵn sàng mang thai nhưng cũng không đồng nghĩa chó cưng đã chuẩn bị tâm lý để sinh con. Sinh sản quá sớm có thể khiến cho cún cưng gặp rắc rối trong việc chăm sóc con của chúng. Khi đó chó của bạn cần rất nhiều sự giúp đỡ từ chủ nhân như vệ sinh cho cún con mới ra đời, cho chó con bú sữa mẹ… 

Sinh sản quá muộn là điều cần tránh khi lai tạo chó, khi cún cưng đã được 5 đến 6 tháng tuổi, lúc đó chúng đã quá già cho việc mang thai. Nên dừng việc nhân giống cho chó trước 7 tuổi bởi vì khả năng sinh sản khi đó đã giảm và cơ hội mang thai cũng thấp. Với những chú chó chưa sinh sản bao giờ, nguy cơ xảy ra biến chứng cao và có hiện tượng khó đẻ.

Chó Lạp Xưởng đẻ bao nhiêu con

Một năm Lặp Xưởng có thể đẻ được một lứa hoặc chưa đến 1 lứa. Nếu chúng được chăm sóc tốt và khôi phục sức khỏe nhanh sau khi sinh con, chó cái có thể động dục trở lại sau thời gian tính từ lúc mang thai đến khi cún con cai sữa. Như vậy, cứ khoảng 6 tháng một lần chó cái lại động dục và có thể tiếp tục sinh sản.

Chó cái sinh nhiều con trong một lứa (ít nhất là 3 con) nên tử cung của chúng bị giãn rộng vì vậy cần thời gian để tử cung co lại và các cơ hỗ trợ việc đẩy cún con ra ngoài trong khi sinh hồi phục. Chúng cần được nghỉ ngơi sau sinh và cho con bú. Sinh sản quá dày khiến tỷ lệ chó con ra đời thành công thấp, chó mẹ tổn thương hoặc có thể bị tử vong. Nếu bạn muốn cún cưng của bạn có sức khỏe lâu dài thì không nên để chúng một năm sinh sản nhiều lần.

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin chó Lạp Xưởng đẻ bao nhiêu con. Mong rằng qua đó bạn hiểu rõ hơn vấn đề sinh nở của chó cưng và chăm sóc cún con tốt hơn. Bạn có thể ghé thăm AZPET Shop, chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Ngoài ra, AZPET Shop còn có trại sinh sản, bạn có thể đưa chó cưng đến đây để phối giống. Hoặc nếu có nhu cầu mua chó Lạp Xưởng bạn hãy đến với chúng tôi, cửa hàng chuyên cung cấp dòng chó thuần chủng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn/

Tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Tại sao nên mua chiếc đồng hồ điện tử Casio trẻ em GA-400-2A?

Lê Thanh Vân

Những loại vữa chống thấm tốt nhất trong xây dựng hiện nay

Lê Thanh Vân

Lợi ích khi chọn dịch vụ quay phim ở Eventus Production

Lê Thanh Vân

Leave a Comment