Image default
Cuộc sống

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Bạn muốn có một chiếc ghế sofa sang trọng, nhưng bạn cũng muốn nó là chiếc ghế phù hợp cho bạn và gia đình của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần đầu tư vào việc sắp xếp chỗ ngồi mà mọi người đều có được cảm giác thoải mái khi ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong căn phòng. Một phần lớn là nhờ vào một số mẹo chọn ghế sofa phù hợp cho căn phòng. Vậy những mẹo chọn ghế sofa đó là gì?

1. Phần khung

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Khi chọn mua ghế sofa góc đặt trong cho căn phòng của bạn, ta cần lưu ý đến phần khung của ghế sofa bởi trong 1 bộ ghế sofa thì phần khung là phần quan trọng nhất. Các phần khung chính là xương sống, là bộ phận chịu lưc vững chắc được làm bằng các loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã đi vào sơ chế kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất, không biến dạng cong vênh, hay mối mọt ăn mòn trong quá trình sử dụng. Liên kết giữa các kết cấu này bằng mộng, đinh hoặc keo nhằm tạo nên kết cấu ổn định nhất. 

2. Phần mút

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Khi mua ghế sofa thì nên hỏi người tư vấn về đệm mút, bởi mút là nguyên liệu quan trọng bậc nhất làm nên 1 chiếc ghế sofa êm ái. Một chiếc sofa tốt phải được làm từ những loại mút tốt. Mút tốt là mút có độ dày cao, độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Một số ghế sofa góc giá rẻ nhưng chất lượng xịn

Các dòng nội thất giá rẻ thường chỉ dùng 1 loại mút cố định, hoặc là loại rỗng cao (như mút D25), hoặc loại mút mềm nhưng mau xẹp, hoặc là loại mút đặc (như mút D40). Loại nệm chất lượng cao là loại nệm được kết hợp nhiều loại mút với các độ đàn hồi khác nhau, kết hợp với các lớp gòn, để tạo độ phồng và mềm mại khi tiếp xúc.

3. Phần Lò xo

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Lò xo là phần chịu lực ngồi của ghế sofa, nên khi mua ghế sofa, chúng ta cần lưu ý sử dụng lò xo có độ đàn hồi tốt vì nó là kết cấu gắn liền với khung ghế, chịu lực tác động trực tiếp từ đệm ghế. Lò xo được làm bằng thép đặc biệt S60C, chịu đàn hồi cao, êm ái khi sử dụng, bền với thời gian. Không bị giãn lỏng trong suốt quá trình sử dụng, chịu được lực nén lớn.

 4. Chất liệu bọc

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Vải bọc được coi là bộ mặt của chiếc ghế sofa. Khi mua ghế sofa bạn nên chú ý đến việc sử dụng nên dùng chất liệu da hay nỉ hay vải. Việc chọn chất liệu bọc sofa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi gia đình. Da sang trọng, nỉ ấm áp, hay vải thoáng mát, bạn thích chất liệu nào?

Chúc bạn cố gắng tìm được chiếc ghế sofa chất lượng đặt trong gia đình bạn nhé.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm: Laptops For Working From Home

– Tham Khảo Thiết Kế Sofa Góc Cho Căn Hộ Nhỏ

– Tầm quan trọng của ghế sofa góc

Related posts

Cần người giúp việc nhà gấp liên hệ ở đâu

Lê Thanh Vân

Mức phạt vi phạm giao thông mới, phổ biến nhất với người lái ô tô

Lê Thanh Vân

Kế toán thường gặp phải sai sót gì khi kê khai thuế GTGT?

Lê Thanh Vân

Leave a Comment