Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn được sử dụng khi nào?

Nhiều kế toán hiện nay vẫn đang bị vướng mắc về việc khi nào sử dụng biên bản thu hồi, khi nào sử dụng biên bản điều chỉnh hóa đơn? Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các trường hợp cụ thể sử dụng mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn và nội dung cụ thể trên mẫu biên bản này.
Mẫu Biên bản điều chỉnh hóa đơn được dùng trong trường hợp hóa đơn viết sai nhưng đã kê khai thuế GTGT.
Nội dung phải có trong biên bản điều chỉnh hóa đơn thông thường sẽ có những nội dung sau:
– Thông tin bên mua.
– Thông tin bên bán.
– Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn cần nêu được lý do điều chỉnh. Nội dung trước và sau khi điều chỉnh là gì?
– Cam kết của hai bên về việc điều chỉnh hóa đơn viết sai.

Một số cách xử lý đối với hóa đơn viết sai như sau:

https://chatluongcuocsong.net/3-cach-khai-thue-dien-tu-nhanh-chong-thuan-tien/
Đối với hóa đơn chưa giao cho người mua. Thì người bán tiến hành:
+ Gạch chéo các liên viết sai.
+ Xuất lại hóa đơn mới sau đó kê khai như bình thường.
Đối với hóa đơn viết sai và đã giao cho người mua. Tuy nhiên hai bên chưa thực hiện kê khai thuế GTGT. Thì người bán tiến hành: Lập biên bản thu hồi hóa đơn -> Gạch chéo các liên viết sai ->Xuất lại hóa đơn mới sau đó kê khai như bình thường.
Đối với trường hợp nếu hóa đơn viết sai đã giao cho người mua. Đồng thời đã kê khai thuế GTGT. Thì người bán sẽ xử lý như sau:
+ Nếu hóa đơn chỉ ghi sai tên và địa chỉ công ty. Thì chỉ cần bên bán lập Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai sót.
+ Nếu hóa đơn sai các chỉ tiêu khác: cần lập biên bản điều chỉnh và xuất hóa đơn điều chỉnh.
Như vậy, bài viết này đã liệt kê đầy đủ các trường hợp kế toán phải sử dụng mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn và các nội dung bắt buộc phải có trên mẫu biên bản này. Do đó, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt các quy định hiện hành về xử lý hóa đơn khi có sai sót để áp dụng triển khai được tốt nhất. Bên cạnh mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn, các mẫu hủy bỏ, thu hồi cũng được chúng tôi liệt kê đầy đủ, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp gặp phải sẽ có lựa chọn cho mình phương án xử lý tốt nhất, đúng theo quy định hiện hành về hóa đơn.
Hóa đơn viết sai mà không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kê khai thuế, quản lý thuế của cơ quan thuế. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định xử lý hóa đơn có sai sót để có thể xử lý kịp thời trong những trường hợp không mong muốn.

https://chatluongcuocsong.net/nhung-luu-y-khi-cai-dat-phan-mem-htkk-moi-nhat-428/

 

Những lưu ý khi cài đặt phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8

Ngày 10/01/2020 vừa qua, Tổng cục Thuế đã nâng cấp và áp dụng phiên bản phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8. Trải qua quá trình nghiên cứu, cập nhật thông tin hành chính cùng đúc rút kinh nghiệm từ những hạn chế của các phiên bản đi trước, 4.2.8 có thể được xem là phiên bản hoàn thiện nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vậy khi cài đặt sử dụng phần mềm HTKK phiên bản mới nhất, người sử dụng có cần phải lưu ý gì không? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

HTKK là tên viết tắt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Đây là phần mềm được Tổng cục Thuế thiết kế và ban hành toàn dân nhằm hỗ trợ song song người nộp thuế và cơ quan thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; đồng thời trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Phần mềm này đã giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, không chỉ bởi tính tiện lợi mà còn bởi có thể tiết kiệm cơ số thời gian chờ đợi trong quá trình kiểm tra nhận các tờ khai tại cơ quan thuế.

HTKK mới nhất

Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

Một số lưu ý khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8:

Điều kiện để cài đặt phần mềm HTKK 4.2.8 bao gồm: Máy tính của người sử dụng cần đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành WinXP (SP2, SP3), Win7 trở lên,… (không hỗ trợ hệ điều hành iOS, MAC).
Máy tính có cài đặt phần mềm .NET Framework 3.5 trở lên.

Nếu máy tính của người dùng sử dụng hệ điều hành Win7 trở lên thì không cần cài đặt .NET Framework 3.5 mà chỉ cần kích hoạt .NET Framework 3.5 đã được tích hợp sẵn.

Nếu máy tính của người dùng đã cài đặt phần mềm HTKK phiên bản cũ 4.2.7 thì chỉ cần mở phần mềm HTKK 4.2.7 đó ra. Khi đó, phần mềm sẽ hiển thị thông báo về phiên bản 4.2.8 của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Người dùng chỉ cần nhấn “Có” và chờ đợi hệ thống tự cập nhật là xong.
Trên đây là một vài lưu ý khi cài đặt hoặc cập nhật sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất 4.2.8. Mong rằng qua bài viết này, người dùng đã có thêm thông tin hữu ích để vận dụng thực tế.
 

https://chatluongcuocsong.net/

https://chatluongcuocsong.net/cuoc-song/

Bảo hiểm tai nạn lao động – Những điều cần biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một trong những loại hình bảo hiểm đáng chú ý nhất hiện nay, mà người lao động ở các môi trường có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn cần lưu ý. 

Bảo hiểm tai nạn rất hữu ích đối với những người trực tiếp làm việc ở nhà máy, công trình xây dựng, kể cả kỹ sư hay công nhân. Có một điều dễ nhận thấy là tại các công trường, công trình, nhà máy, tỷ lệ gặp tai nạn lao động trong quá trình làm việc thường cao hơn công việc văn phòng cũng như một số ngành nghề khác. Nhưng với bảo hiểm tai nạn lao động, những người làm việc ở công trường xây dựng, nhà máy xí nghiệp sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Lợi ích của bảo hiểm tai nạn là gì?

Phía chủ sử dụng lao động tăng trách nhiệm của mình

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-lao-dong-1.jpeg

Môi trường làm việc tại nhà máy, công trường, công trình rất khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn

Môi trường làm việc tại nhà máy, công trường, công trình rất khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Người làm việc ở những môi trường này dù có trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và thận trọng đến mức nào thì cũng khó có thể chắc chắn 100% chẳng bao giờ gặp tai nạn lao động.

Nếu chẳng may gặp phải tai nạn trong quá trình lao động, người lao động có thể bị suy giảm sức khỏe, mắc bệnh nghề nghiệp, bị thương tật (hay thậm chí có trường hợp mất mạng). Trong phần lớn trường hợp, số tiền mà chủ sử dụng lao động bồi thường cho người lao động không thể tiếp tục làm việc do tai nạn là rất ít ỏi. Điều này khiến cuộc sống của người bị tai nạn lao động lâm vào cảnh bấp bênh, thiếu thốn.

Tuy nhiên, luật bảo hiểm xã hội đã quy định chủ doanh nghiệp sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm cho người lao động ở mức 1% trên quỹ tiền lương trong mỗi tháng. Chính sách này giúp người lao động đảm bảo quyền lợi và đời sống của mình sau khi bị tai nạn khiến họ mất đi khả năng lao động.

Phía công ty bảo hiểm chi trả cho thiệt hại từ tai nạn lao động

Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động không may mất đi khả năng làm việc, chủ thuê lao động không chỉ nên, mà buộc phải sử dụng bảo hiểm tai nạn cho người lao động của mình. 

Tùy theo ngân sách, chủ sử dụng lao động có thể chọn một trong số nhiều gói bảo hiểm tai nạn hiện có trên thị trường, để đăng ký tham gia cho người lao động.

Chẳng hạn, Bảo hiểm Bảo Việt có 5 gói bảo hiểm tai nạn lao động với mức phí và những quyền lợi khác nhau. Gói bảo hiểm có mức phí đóng càng cao thì các quyền lợi dành cho người gặp tai nạn lao động càng lớn hơn.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động

H3: Những đối tượng nào được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động?

Mọi công dân Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi

Người nước ngoài đang học tập hoặc làm việc, công tác trên lãnh thổ Việt Nam 

Những đối tượng nào không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm tai nạn lao động?

Người đang mắc bệnh về thần kinh

Người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn với tỷ lệ từ 50% trở lên

Mua bảo hiểm tai nạn lao động ở đơn vị nào?

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-lao-dong.jpg

Mua bảo hiểm tai nạn ở đơn vị nào?

Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm tai nạn lao động, trong đó có những thương hiệu bảo hiểm danh tiếng như Bảo Việt, Liberty, PIV,… 

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đã tung ra nhiều gói bảo hiểm tai nạn lao động được khách hàng đánh giá tốt. Và trong số các gói sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng có sự lựa chọn ưng ý, phù hợp nhất. 

Bảo hiểm Bảo Việt đã có độ “phủ sóng” khắp 3 miền đất nước. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp của Bảo hiểm Bảo Việt luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình và nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm tai nạn.

>> Xem thêm:

Tham khảo các mẫu thùng tắm gỗ chất lượng hiện nay

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Tham khảo các mẫu thùng tắm gỗ chất lượng hiện nay

Nhắc đến lợi ích của thùng tắm gỗ không ai là không biết. Sử dụng sản phẩm không chỉ hỗ trợ chữa bệnh mà còn có khả năng giữ nhiệt cao, thân thiện với người dùng và môi trường. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua thùng gỗ xông hơi, bồn tắm gỗ,… nhưng chưa biết lựa chọn sản phẩm ra sao vì trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn? Vậy thì hãy dành chút thời gian để cùng điểm qua các mẫu thùng tắm gỗ chất lượng hiện nay.

Danh sách các mẫu thùng tắm gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay

Sự đa dạng trong chủng loại bồn tắm gỗ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu. Nhưng cũng gây ra không ít khó khăn, bởi không biết sản phẩm nào mới phù hợp với mình.

Do đó để lựa chọn được mẫu thùng gỗ ưng ý, đầu tiên quý khách cần xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân, cụ thể:

Bồn tắm gỗ gia đình 4 – 5 người

Bồn tắm gỗ gia đình 4 – 5 người

Mẫu bồn tắm gỗ này sở hữu kích thước rộng rãi (miệng 1.55m x đáy 1.4m x cao 70). Thuộc dáng chậu tròn, bên ngoài còn được gia cố thêm 5 đai tôn mạ kẽm không gỉ, đảm bảo chất lượng và độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Có thể tắm cùng lúc 4 – 5 người mà không hề hấn gì.

Thiết kế đáy bồn có tới 2 van xả nước, đáp ứng nhu cầu xả nước nhanh chóng và kịp thời. Với những gia đình có con cái đông, muốn cùng lúc tắm rửa và chăm sóc cho các bé thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bồn tắm tròn xông hơi 2 in 1

Thuộc dạng bồn tắm đứng, bên trong còn được thiết kế thêm bệ ngoài để phù hợp cho quá trình xông hơi. Đặc biệt ở phần nắp bồn có chỗ hở, để đầu người ngâm của thể làm chỗ tựa mà không bị ngộp hay cay mắt khi xông.

Bồn tắm tròn xông hơi 2 in 1

Mẫu sản phẩm này còn được sử dụng như bồn xông hơi khô, xông hơi bằng tinh dầu, nên không nhất thiết phải đặt ở phòng tắm, có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng khách (trong trường hợp sống một mình) đều được.

Kích thước thùng rộng rãi cao 70cm, đường kính miệng 80cm và đường kính đáy 70cm. Quá trình vệ sinh hay sử dụng đều vô cùng đơn giản.

Bồn tắm oval gỗ sồi, thông, Pomu

Bồn tắm oval gỗ sồi, thông, Pomu

Mẫu bồn tắm này rất thích hợp với phòng tắm gia đình dạng chung cư hoặc tiệm spa,.. Với thiết kế hình oval, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình ngâm tắm.

Được gia công bằng chất liệu gỗ sồi, thông và pơ mu, cùng với thiết kế hiện đại, đem lại cho người dùng sự tiện ích nhất khi dùng.

Lợi ích của bồn tắm gỗ

Hỗ trợ chữa bệnh

Nói rõ hơn thì bản chất bồn tắm gỗ không phải là một sản phẩm chữa bệnh. Chỉ khi kết hợp với bài thuốc của người Dao đỏ, thì mới trở thành phương pháp hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Sở dĩ sử dụng bồn tắm gỗ mà không phải một sản phẩm nào khác như bồn sứ, inox, men,.. là vì gỗ có tính lành, thân thiện với sức khỏe của con người, khi kết hợp với bài thuốc ngâm mới phát huy công dụng tối đa nhất.

Khả năng giữ nhiệt tốt

Vào mùa đông lạnh giá, những chất liệu như men, sứ,.. thường không giữ nhiều lâu. Quá trình ngâm sẽ gặp nhiều khó khăn khi nước trong bồn giảm nhiệt nhanh chóng. Nhưng với bồn tắm gỗ thì khác, chất liệu gỗ nổi tiếng với khả năng giữ nhiệt cao, kéo dài thời gian ngâm và thư giãn của quý khách.

Hay vào ngày hè oi bức, bồn tắm gỗ cũng không có khả năng hút nhiệt, khi dùng để tắm sẽ mang lại sự thoải mái nhất.

Thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng

Sản phẩm được gia công bằng chất liệu gỗ tự nhiên, không chứa các thành phần gây hại nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe lẫn làn da của người dùng. Đặc biệt không gây kích ứng da.

Sản phẩm không gây trơn trượt như những chất liệu khác, nếu chẳng may bị nứt, vỡ cũng không gây nguy hiểm cho người dùng.

Mua thùng tắm gỗ ở đâu khi có nhu cầu?

NAM SƠN TRỐNG ĐỌI là địa chỉ uy tín mà quý khách hàng không nên bỏ qua khi có nhu cầu mua thùng tắm gỗ, thùng gỗ xông hơi,…

Quý khách có nhu cầu mua bồn tắm gỗ vui lòng liên hệ ngay với NAM SƠN TRỐNG ĐỌI

Sản phẩm của chúng tôi được tạo nên bởi những người thợ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt tất cả đều là những người con sinh ra từ làng nghề truyền thống – TRỐNG ĐỌI TAM, được truyền dạy kỹ thuật ghép tang trống có 1-0-2 và ứng dụng, nâng cao qua sản phẩm bồn tắm. Chúng tôi cam kết chất lượng, sự hoàn hảo và tỉ mỉ trong từng sản phẩm trước khi đưa đến tay quý khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng thùng tắm gỗ, thùng gỗ xông hơi cũng hư những sản phẩm gỗ khác của NAM SƠN TRỐNG ĐỌI, quý khách cần:

– Tránh phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

– Khi sử dụng bồn tắm thì cho nước mát vào trước, sau đó mới cho nước nóng vào. Tránh dội thẳng nước sôi vào thùng

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng

Khi mua thùng tắm gỗ tại NAM SƠN TRỐNG ĐỌI quý khách sẽ được bảo hành 12 – 24 tháng và 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi do phía nhà sản xuất. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: 0904.692.846 để được hỗ trợ tốt nhất!

>> Có thể bạn quan tâm:

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Tham Khảo Thiết Kế Sofa Góc Cho Căn Hộ Nhỏ

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Bạn muốn có một chiếc ghế sofa sang trọng, nhưng bạn cũng muốn nó là chiếc ghế phù hợp cho bạn và gia đình của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần đầu tư vào việc sắp xếp chỗ ngồi mà mọi người đều có được cảm giác thoải mái khi ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong căn phòng. Một phần lớn là nhờ vào một số mẹo chọn ghế sofa phù hợp cho căn phòng. Vậy những mẹo chọn ghế sofa đó là gì?

1. Phần khung

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Khi chọn mua ghế sofa góc đặt trong cho căn phòng của bạn, ta cần lưu ý đến phần khung của ghế sofa bởi trong 1 bộ ghế sofa thì phần khung là phần quan trọng nhất. Các phần khung chính là xương sống, là bộ phận chịu lưc vững chắc được làm bằng các loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã đi vào sơ chế kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất, không biến dạng cong vênh, hay mối mọt ăn mòn trong quá trình sử dụng. Liên kết giữa các kết cấu này bằng mộng, đinh hoặc keo nhằm tạo nên kết cấu ổn định nhất. 

2. Phần mút

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Khi mua ghế sofa thì nên hỏi người tư vấn về đệm mút, bởi mút là nguyên liệu quan trọng bậc nhất làm nên 1 chiếc ghế sofa êm ái. Một chiếc sofa tốt phải được làm từ những loại mút tốt. Mút tốt là mút có độ dày cao, độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Một số ghế sofa góc giá rẻ nhưng chất lượng xịn

Các dòng nội thất giá rẻ thường chỉ dùng 1 loại mút cố định, hoặc là loại rỗng cao (như mút D25), hoặc loại mút mềm nhưng mau xẹp, hoặc là loại mút đặc (như mút D40). Loại nệm chất lượng cao là loại nệm được kết hợp nhiều loại mút với các độ đàn hồi khác nhau, kết hợp với các lớp gòn, để tạo độ phồng và mềm mại khi tiếp xúc.

3. Phần Lò xo

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Lò xo là phần chịu lực ngồi của ghế sofa, nên khi mua ghế sofa, chúng ta cần lưu ý sử dụng lò xo có độ đàn hồi tốt vì nó là kết cấu gắn liền với khung ghế, chịu lực tác động trực tiếp từ đệm ghế. Lò xo được làm bằng thép đặc biệt S60C, chịu đàn hồi cao, êm ái khi sử dụng, bền với thời gian. Không bị giãn lỏng trong suốt quá trình sử dụng, chịu được lực nén lớn.

 4. Chất liệu bọc

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng

Vải bọc được coi là bộ mặt của chiếc ghế sofa. Khi mua ghế sofa bạn nên chú ý đến việc sử dụng nên dùng chất liệu da hay nỉ hay vải. Việc chọn chất liệu bọc sofa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi gia đình. Da sang trọng, nỉ ấm áp, hay vải thoáng mát, bạn thích chất liệu nào?

Chúc bạn cố gắng tìm được chiếc ghế sofa chất lượng đặt trong gia đình bạn nhé.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Tham Khảo Thiết Kế Sofa Góc Cho Căn Hộ Nhỏ

– Tầm quan trọng của ghế sofa góc
 

Giải pháp gia cường ổn định cho mái dốc đứng bằng vải địa kỹ thuật

Trong thực tế, có nhiều mái dốc đất mất ổn định do độ dốc quá lớn. Vì vậy nghiên cứu giải pháp gia cường ổn định cho mái dốc đứng là cần thiết. Có nhiều giải pháp gia cường ổn định mái dốc đứng, trong đó giải pháp gia cường bằng vải địa kỹ thuật có nhiều ưu điểm.

Để thuận lợi cho việc tra cứu giải pháp gia cường ổn định mái dốc đứng, bài báo bước đầu xây dựng mối quan hệ giữa các chỉ tiêu cơ lý của đất với chiều cao mái dốc, các thông số của vải địa kỹ thuật và kiểm nghiệm kết quả thông qua một công trình thực tế.

Vải địa kỹ thuật là một trong những vật liệu thích hợp cho việc gia cố mái dốc đứng: đảm bảo ổn định, thi công gia cố tương đối dễ dàng, bề mặt mái dốc có thể trồng cỏ để bảo vệ…

Nguyên tắc bố trí cốt vải địa kỹ thuật

Để chọn khoảng cách đứng giữa các lớp cốt cần xét đến những tiêu chuẩn sau: Phát huy tối đa khả năng chịu kéo của vải, lưới địa kỹ thuật dùng làm cốt; phù hợp với công nghệ thi công đắp đầm chặt từng lớp đất; bố trí đều nhau trong phạm vi chiều mái dốc hoặc là đều nhau thưa trong phạm vi của nửa trên của mái dốc và đều nhau gần trong phạm vi nửa dưới của mái dốc để tiện thi công và cắt vải

Vải địa kỹ thuật không dệt gia cường và ổn định nền đất yếu
Vải địa kỹ thuật không dệt gia cường và ổn định nền đất yếu

Trình tự thi công các mái dốc thông thường gồm các bước như sau: Chuẩn bị mặt bằng móng; dựng giá đỡ tạm theo góc mặt mái dốc theo yêu cầu; đào và đặt lớp cốt đáy với một đoạn thừa ra ngoài mặt mái dốc để bọc cuốn và lật trở lại phía trong vào trong đất đắp; đắp và đầm nén trên cốt phù hợp với các chỉ cơ lý thiết kế; cuốn phần cuối của cốt lật trở lại vào trong đất đắp để bọc cuộn đất; kéo căng phần cốt bọc cuộn để giữ chặt mặt mái dốc

Phương pháp thi công bấc thấm

Để có khả năng phân cách hiệu quả, vải địa kĩ thuật phải đảm bảo không bị chọc thủng trong quá trình thi công như bị thủng bởi các vật liệu sắc cạnh như sỏi, đá và vật cứng xuyên thủng, hoặc lớp đất đắp không đủ dày trong khi đổ đất. Với trường hợp sau, chiều dày thiết kế tối thiểu của lớp đắp cần phải được duy trì trong suốt quá trình thi công. Để ngăng ngừa vải bị chọc thủng trong thi công, người ta thường tính toán các thông số sau để xác định tính kháng chọc thủng sau.

 • Chiều dày lớp đất đắp đầu tiên trên mặt vải, phụ thuộc vào giá trị CBR của đất nền bên dưới lớp vải địa.
 • Sự hiện hữu của vật cứng, sỏi, đá trong đất đắp đặc biệt là đối với đất lẫn sạn sỏi.
 • Loại thiết bị thi công, tải trọng và diện tích tiếp xúc của bánh xe và từ đó gây ra áp lực tác dụng tạo cao trình mặt lớp vải.

Thi công và nghiệm thu vải địa kỹ thuật

– Thi Công

 + Bảo quản vải : Trong thời gian lưu kho ngoài công trường, các cuộn vải phải được bao gói và để cao khỏi nền đất ẩm ướt và có biện pháp che đậy phù hợp để ngăn ngừa những hư hỏng do các tác động tại công trường, do bức xạ tia cực tím, do các hóa chất, lửa hoặc do bất cứ điều kiện môi trường nào khác có thể làm ảnh hưởng đến các tính chất cơ lý của vải.

 + Công tác trải vải: Mặt bằng trước khi trải vải cần phải được phát quang và dọn sạch gốc cây, bóc bỏ hữu cơ và các vật liệu không phù hợp khác, đào đắp đến cao độ thiết kế. Khi sử dụng vải với mục đích ngăn cách nên trải theo chiều cuộn của vải trùng với hướng di chuyển chính của thiết bị thi công. Khi sử dụng vải với mục đích gia cường phải trải theo chiều cuộn của vải có hướng thẳng góc với tim đường.

Các nếp nhăn và nếp gấp phải được kéo thẳng, nếu cần phải dùng bao cát hoặc ghim sắt (hoặc cọc gỗ) để cố định các mép vải nhằm bảo đảm các tấm vải không bị nhăn hoặc dịch chuyển trong quá trình trải vải và đắp đất trên mặt vải.

 

Trước khi đắp đất phải kiểm tra và nghiệm thu công tác trải vải, nếu vải bị hư hỏng và tùy theo sự chấp thuận của tư vấn giám sát, có thể sửa chữa bằng cách thay thế hoặc trải thêm một lớp vải trên chỗ bị hư hỏng với chiều rộng phủ ra ngoài phạm vi hư hỏng không nhỏ hơn chiều rộng chồng mí.

Nếu không có quy định cụ thể trong đồ án thiết kế, thì thời gian tối đa kể từ khi trải vải cho đến khi đắp phủ kín mặt vải không được quá 7 ngày. Không cho phép thiết bị thi công đi lại trực tiếp trên mặt vải.

Nếu không có quy định cụ thể trong đồ án thiết kế, thì chiều dày lớp đắp đầu tiên trên mặt vải không nên nhỏ hơn 300 mm. Cần phải lựa chọn trọng lượng của thiết bị thi công phù hợp với điều kiện thực tế của đất nền sao cho vết hằn bánh xe trên lớp đắp đầu tiên không lớn hơn 75 mm để giảm thiểu sự xáo động hoặc phá hoại của nền đất yếu bên dưới.

Lớp đắp đầu tiên trên mặt vải phải được đầm sơ bộ bằng bánh xích (của máy ủi) sau đó đầm bằng lu rung cho đến khi đạt được hệ số đầm chặt yêu cầu. Hệ số đầm chặt của lớp đầm đầu tiên trên nền đất yếu nên được lấy nhỏ hơn so với hệ số đầm chặt của các lớp bên trên khoảng 5 %.

– Nối vải: 

Khi sử dụng vải phân cách và lọc thoát nước, tùy theo điều kiện thi công và đặc điểm của đất nền, các tấm vải có thể được nối may hoặc nối chồng mí như sau:

+ Nối chồng mí: chiều rộng chồng mí tối thiểu theo mép biên cuộn vải và giữa các đầu cuộn vải phải được lựa chọn theo điều kiện của đất nền tại Bảng 5.

+ Nối may:

– Chỉ may phải là sợi tổng hợp loại polypropylene, polyamide hoặc polyester như yêu cầu tại 4.3.

– Cường độ kéo mối nối (thử nghiệm theo ASTM D 4884) phải lớn hơn hoặc bằng 50 % cường độ kéo vải (thử nghiệm theo ASTM D 4595).

– Khoảng cách tối thiểu từ mép vải đến đường may ngoài cùng không được nhỏ hơn 25 mm. Trong trường hợp đường may đôi, khoảng cách giữa hai đường may không được nhỏ hơn 5 mm.

– Đường may phải nằm ở mặt trên để có thể quan sát và kiểm tra chất lượng đường may sau khi trải vải. Khoảng cách mũi chỉ từ 7 mm đến 10 mm.

Khi sử dụng vải làm lớp phân cách trong trường hợp thi công cắm bấc thấm, giếng cát, cọc cát phải may nối. Cường độ kéo mối nối (thử nghiệm theo ASTM D 4884) không nhỏ hơn 70% cường độ kéo vải (thử nghiệm theo ASTM 4595).

Khi sử dụng vải gia cường phải may nối. Cường độ kéo mối nối không nhỏ hơn 50% cường độ kéo vải đối với chiều khổ vải và không nhỏ hơn 70 % đối với chiều cuộn vải, thử nghiệm theo ASTM D 4595.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: https://vaidiakythuatvietnam.com.vn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:

>> Thiết kế vải địa kỹ thuật đúng chuẩn

>> Quy trình và cách rải vải địa kỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất

 

Kinh nghiệm trung tâm xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín

Việc chọn đươc một công ty xuất khẩu lao động uy tín là vô cùng quan trọng giúp cho bạn hoàn thành các thủ tục sang Nhật an toàn. Mặt khác, các công ty xuất khẩu lao động này cũng giúp bạn tìm được công việc tốt tại Nhật. Đừng bỏ qua kinh nghiệm trung tâm xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín nhé !

Các công ty môi giới xuất khẩu lao động này không khó tìm với các chất lượng và phương thức đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chính vì vậy, số lượng các trung tâm xuất khẩu lao đông nhật bản quá nhiều, khiến cho bạn không biết chọn trung tâm nào uy tín, chất lượng dẫn đến nhiều người lao động bị thiệt.

Nếu bạn chọn được trung tâm xuất khẩu lao đông Nhật Bản tốt thì sẽ hỗ trợ các thủ tục một cách tối đa. Vậy bạn cần làm gì để chọn được một địa chỉ môi giới lao động đi Nhật tốt?

Tìm các công ty có giấy phép hoạt động

Kinh nghiệm trung tâm xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín

Các trung tâm môi giới lao động hoat động hợp pháp phải dựa trên văn bản, giấy tờ cũng như các quy định của pháp luật. Với việc hoạt động hợp pháp, người lao động sẽ được bảo vệ các lợi ích một cách hợp pháp cũng như được đảm bảo quyền lợi trước pháp luật.

Tất cả các công ty môi giới này đều được Cục quản lý lao động DOLAB thông qua và cấp phép hoạt động dựa trên các yêu cầu pháp lý và thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các công ty này hoạt động có hợp pháp không trên các trang thông tin tra cứu chính thống.

Chọn trung tâm môi giới XKLĐ Nhật được nhiều người tin tưởng

Số lượng lao động Nhật sẽ đánh giá chất lượng và uy tín của các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động Nhật.

Các trung tâm uy tín này sẽ giúp cho người lao động hoàn thành các văn bản, giấy tờ đi Nhật cũng như khẳng định uy tín của khách hàng.

Mỗi trung tâm môi giới lao động này đều tìm những cách quảng cáo và phương thức hoạt động khác nhau giúp cho khách hàng tìm kiến được trung tâm môi giới mà mình tin tưởng.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về số lượng thực tế mà trung tâm môi giới lao động này giúp đỡ cho khách hàng.

Số lượng người lao động mà công ty giúp đỡ càng nhiều càng chứng minh công ty này có nhiều kinh nghiệm và tạo được sự tin tưởng với khách hàng.

Bạn cần tìm hiểu số lượng này thông qua người xung quanh hoặc trên trang Web thực tế của công ty.

Liên hệ trực tiếp với công ty

Kinh nghiệm trung tâm xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín

Việc tìm cách liên hệ trực tiếp với công ty sẽ giúp cho bạn đánh giá thực tế chất lượng cũng như phương thức hoạt động của các trung tâm môi giới lao động này.

Đừng vội chọn các công ty môi giới dựa vào các phương thức quảng cáo và chiêu trò hấp dẫn. Rất có thể những lời quảng cáo này được phóng đại lên mà không đúng với chất lượng thực tế của công ty.

Hãy tìm cách kiểm chứng các thông tin này một cách chính xác nhất!

Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng với các trung tâm môi giới có chi phí thấp để không bị lừa nhé vì các xí nghiệp Nhật đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe khi tuyển chọn người lao động.

Một số gợi ý các công ty uy tín hiện nay mà người lao động nên lựa chọn, đó là NHANLUCNHATBAN, JAVIET, JVNET,….

Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này của chatluongcuocsong.

Tin liên quan: Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

Nếu như việc tuyển dụng lao động phổ thông ngày trước khá dễ dàng thì hiện đại, việc này trở nên ngày một khó khăn hơn. Điều này xuất phát từ nguyên nhân nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xu hướng đi xuất khẩu lao động của lao động phổ thông

Xuất khẩu lao động đang dần trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây vì nó mang nguồn thu nhập cực kỳ cao cho người lao động. Trong mỗi gia đình, chỉ cần có một người đi xuất khẩu lao động cũng đủ để sống, ăn mặc và dành dụm tiền tiết kiệm. Các nước ngày càng hội nhập với nhau thì xuất khẩu lao động ngày càng phát triển, cả nam và nữ đều có thể đi, đặc biệt đối với nguồn lao động dồi dào và giá rẻ ở Việt Nam thì đây là một cơ hội tốt.

Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

Hiện nay, tình trạng người lao động đi xuất khẩu sang những khác như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore ngày càng nhiều, lên đến con số hàng nghìn người. Khi lực lượng lao động có sự dịch chuyển như thế phần nào làm cho việc tuyển dụng lao động phổ thông ở Việt Nam trở nên khó khăn hơn lúc trước. Đây chính là lý do đầu tiên gây nên tình trạng này.

Người lao động muốn “việc nhẹ lương cao”

Nếu như ngày trước, việc có một công việc làm đã là đáng mừng lắm rồi thì đến thời điểm hiện tại, các công việc dành cho tầng lớp lao động phổ thông có quá nhiều như trồng trọt, chăn nuôi, dệt may, xây dựng, bảo vệ… vô cùng đa dạng và phong phú. Nhiều công việc khác nhau như vậy làm cho người lao động đắn đo và băn khoăn, phần lớn ai cũng muốn chọn ngành nghề việc nhẹ lương cao để làm.

Chính điều này mà có hiện tượng nhảy việc, đứng núi này trông núi nọ làm cho các nhà tuyển dụng cực kỳ đau đầu và chưa tìm được giải pháp. 

Một số ngành nghề tuyển dụng lao động phổ thông

– Ngành bảo vệ: Đây là một công việc mà người lao động không cần phải có bằng Đại học và dễ trúng tuyển. Hiện nay, mức lương của nhân viên bảo vệ lên đến 9 – 10 triệu/ 1 tháng, khá hấp dẫn và nhiều lao động lựa chọn công việc này.

Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

Để trở thành nhân viên bảo vệ thì bạn cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu mà công ty tuyển dụng đặt ra như thái độ, sức khỏe, chiều cao, cân nặng, độ tuổi… Đặc biệt, sự nhanh lẹ và nhạy bén sẽ là điểm cộng cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng. Nghề bảo vệ có khi thì khá nhàn rỗi nhưng cũng có những lúc phải đối mặt với hiểm nguy, vì thế mà đòi hỏi người lao động phải có sự dũng cảm và gan dạ.

– Ngành xây dựng: Đây là một ngành mà nhu cầu sử dụng lao động của nó rất là cao. Các bạn biết đấy, các công trình ở Việt Nam đâu đâu cũng có đặc biệt là ở các thành phố lớn. Cần có lực lượng lao động để có thể chạy kịp tiến độ cho các công trình. Chính vì thế, nếu như bạn muốn làm ngành này, chắc chắn bạn sẽ được tuyển mà thôi.

Tuy nhiên, đây là một công việc khá vất vả, buộc người lao động phải thường xuyên dãi nắng dầm sương, khá mệt mỏi.

– Nghề dệt may: Đây là ngành nghề chủ yếu dành cho lực lượng lao động là nữ ở mọi lứa tuổi. Làm nghề này công việc của bạn khá nhẹ nhàng là may quần áo hoặc giày dép và chủ yếu hoạt động tại các phân xưởng. Lực lượng lao động phổ thông là nữ thì nên chọn nghề này.

Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

– Ngoài ra, một số ngành nghề khác như trồng cây, lao công, người giúp việc, làm nail, chế biến thủy hải sản …

>> Xem thêm:

Ghế sofa mang sắc thái của đại dương

Nói đến đại dương, ta nghĩ ngay đến màu xanh của biển. Đúng, bài viết hôm nay ta đề cập đến ghế sofa hương sắc của biển khơi – màu Xanh Navy. Vậy màu xanh Navy là màu như thế nào? Ghế sofa màu xanh navy mang lại những sắc thái gì? Ghế sofa màu xanh Navy phù hợp trong những không gian nào? Đối tượng thích hợp sử dụng ghế sofa màu xanh navy?

 • Màu xanh Navy là màu như thế nào?

Màu xanh navy là màu chúng ta hay gọi là màu xanh tím than. Và đang là màu sắc được thịnh hành nhất ngành thời trang của các quý ông. Với màu sắc sáng tối, đậm nhạt khác nhau và phù hợp nhất khi kết hợp màu trắng và màu đen, mang lại sự mát mẻ trong bất kì không gian, trường hợp nào.

 • Ghế sofa màu xanh navy mang lại những sắc thái gì?

Ghế sofa màu xanh navy có đặc tính có thể dễ dàng phát hiện bụi bẩn và dễ dàng làm sạch bằng khăn ẩm, nhanh chóng bay hơi khi vô tình đánh đổ nước. Vì với tông màu xanh, nó có thể truyền cảm hứng từ biển đến với ghế sofa giúp bạn dễ dàng chìm đắm bởi hương sắc biển khơi, chả khác nào ta đang ở bãi biển thực thụ vậy =))

 • Ghế sofa màu xanh Navy phù hợp trong những không gian nào?

Với thiết kế thoáng mát thoáng mát của biển, màu sắc của ghế sofa này rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nó cho ngôi nhà riêng của mình. Vậy ghế sofa màu xanh Navy này thường được sử dụng trong các căn phòng như thế nào?

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách màu xanh Navy 

Ghế sofa màu xanh Navy phù hợp với các không gian:

 • Phòng khách tối giản

 • Phòng khách với phong cách Scandinavia

 • Phòng ngủ tối giản

 • Phòng khách hiện đại, rộng rãi

 • Đối tượng thích hợp sử dụng màu xanh navy?

Việc sử dụng ghế sofa màu xanh navy thường thường dành cho những người ưa phong cách năng động, cá tính. Hầu hết nó hợp với những chàng trai và những cô gái tuổi teen, chăng hiện như:

Những người phù hợp sử dụng màu xanh navy:

 • Những quý ông nam tính

 • Các chàng trai tuổi teen

 • Những cô nàng cá tính

Mua ghế sofa màu xanh navy ở đâu?

Mua ghế sofa màu xanh navy có thể mua rải rác ở các show room, đồ nội thất. Nhưng những chỗ đó không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn có thể đến những xưởng sản xuất sofa để trực tiếp đặt mua, và giám sát quy trình sản xuất của chiếc ghế nhà bạn. Ví dụ như SofaZ, nơi bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Ghế sofa màu đen kết hợp với chân inox mạ vàng công nghệ composite

– Đôn đuôi giường – Sản phẩm nên có trong phòng ngủ
 

12 điều bạn cần chú ý trong thiết kế phòng ngủ tối giản Hàn Quốc

Một điều hiệu quả để thoát khỏi sự nhàm chán là thiết kế lại phòng ngủ của bạn. Một thiết kế mà bạn có thể sử dụng là thiết kế phòng ngủ tối giản. Thiết kế phòng ngủ tối giản không chết, bạn biết đấy, sự phổ biến của chúng đã có từ những năm 1960 cho đến nay.

 

Tại sao bạn nên chọn một thiết kế tối giản? Thiết kế phòng ngủ tối giản có xu hướng có các phòng với đồ nội thất tối thiểu để tạo ấn tượng về sự rộng rãi, cởi mở và sạch sẽ. Với thiết kế phòng ngủ tối giản, nó cũng được coi là thoải mái hơn và phù hợp với những người muốn có một không gian thư giãn.

thiết kế phòng ngủ

Một cảm hứng thiết kế phòng ngủ tối giản mà bạn có thể thử là thiết kế của nước xứ kim chi, hay còn gọi là Hàn Quốc. Gần đây, các thiết kế phòng ngủ tối giản của Hàn Quốc đang có nhu cầu lớn khi ngày càng có nhiều người sống trong các căn hộ, đòi hỏi một thiết kế thoải mái cho kích thước của một căn hộ hẹp. Có một số điều nên có trong một thiết kế phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc.

1. Sử dụng các yếu tố gỗ trong thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Hầu như mọi thiết kế phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc đều sử dụng gỗ làm yếu tố chính. Từ nội thất, sàn nhà, nệm giường đến trang trí phòng. Không thường xuyên, họ sử dụng sàn gỗ làm căn cứ trong phòng của họ. Gỗ được cho là mang lại cảm giác ấm áp cho không khí của căn phòng, vì vậy trong bốn mùa đất nước này, rất thuận lợi khi sử dụng gỗ làm yếu tố chính cho thiết kế phòng ngủ tối giản của họ.

2. Rèm cửa dài giúp che đi cửa sổ cỡ lớn

thiết kế phòng ngủ

Cửa sổ lớn không thể tách rời khỏi thiết kế phòng ngủ tối giản. Kích thước cửa sổ càng lớn, khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên trong phòng càng lớn. Điều này được coi là phù hợp với khái niệm thiết kế tối giản được thực hiện trong phòng. Ánh sáng đến cũng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

 

Cặp phù hợp cho một cửa sổ lớn thực sự rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một tấm rèm dài tối giản. Lý tưởng nhất là chiều dài của rèm treo xuống đáy sàn. Bởi vì các mẫu rèm cửa sổ khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng rèm cửa sổ!

3. Sử dụng thảm trong thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Thảm là một trong những đồ cần thiết của căn phòng trong thiết kế phòng ngủ tối giản rất bắt mắt. Sự hữu ích của thảm không chỉ là một đồ trang trí, mà còn có thể giúp bàn chân  tránh tiếp xúc với sàn lạnh. Ngoài ra, thảm cũng có thể được sử dụng làm chỗ để ngồi khi tụ tập với bạn bè.

thiết kế phòng ngủ

Thảm yêu thích hiện nay là thảm lông tổng hợp. Để duy trì sự hài hòa của căn phòng, bạn có thể sử dụng màu trắng ngà, xám nhạt, nâu nhạt và đen. Hình dạng và họa tiết của tấm thảm lông cũng khác nhau. Đối với một căn phòng tối giản, màu trung tính được khuyến nghị để không làm xáo trộn khái niệm tổng thể của căn phòng.

4. Đôn sofa để tụ tập với bạn bè

thiết kế phòng ngủ

Tập hợp với bạn bè trong phòng ngủ là niềm vui. Không có gì lạ, mọi người sẵn sàng loại bỏ rất nhiều đồ nội thất để tạo ra một khu vực rộng rãi. Trong thực tế, không phải tất cả đồ nội thất của bạn phải được loại bỏ. Đối với các cuộc tụ họp mà vẫn thoải mái, bạn có thể đặt một chiếc đôn sofa như một chiếc gối ngồi và cũng có thể  là một chiếc đệm hoặc đệm lót.

 

Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách làm một chiếc đệm để ngồi theo hình dạng yêu thích của bạn. Sau khi sử dụng vỏ đệm ngồi, bạn có thể dọn dẹp chúng bằng cách xếp chúng và đặt chúng ở góc phòng.

5. Giá sách gọn gàng

Chóng mặt với nhiều cuốn sách rơi ra ở nhà, nhưng cảm thấy muốn vứt nó đi? Giải pháp rất đơn giản, chỉ cần đặt kệ sách ở nhà. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng giá sách treo tường. Hình dạng của giá sách không chỉ là một hình chữ nhật hoặc hộp, trong trang trí bạn có thể tìm thấy giá sách dễ thương.

thiết kế phòng ngủ

Hình dạng của kệ sách thực sự đa dạng; một số ở dạng ký tự, được làm từ các vật phẩm đã sử dụng đến các mô hình cổ điển. Sách của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng với các kệ trên tường, nhưng vẫn trông rất đẹp.

6. Tủ cổ điển giúp duy trì phong cách thiết kế phòng ngủ tối giản của bạn

thiết kế phòng ngủ

Ngoài kệ, đồ nội thất đơn giản có thể giữ phòng của bạn gọn gàng là ngăn kéo hoặc tủ. Bạn có thể đặt một cái tủ ở góc phòng, cạnh bàn làm việc hoặc gần giường ngủ.

 

Thiết kế ngăn kéo có một số biến thể. Ngày nay, các tủ từ gỗ với màu sắc trung tính rất phổ biến vì chúng có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ cho phòng ngủ. Bạn có thể chọn ngăn kéo có chân dài. Ngoài việc là nơi lưu trữ hàng hóa, ngăn kéo cũng có thể là  một bàn phụ gọn gàng!

7. Một kho lưu trữ đa năng đẹp

thiết kế phòng ngủ

Nguyên tắc chính của thiết kế phòng ngủ tối giản là giúp người ta tối đa hóa căn phòng. Gần đây, những chiếc giường có khu vực lưu trữ nằm dưới giường được sử dụng rộng rãi trong thiết kế căn hộ studio cho đến nhà trọ. Thiết kế giường có thêm ngăn kéo có thể tiết kiệm không gian cho người ngồi trong phòng.

 

Xem thêm: Một số giường đa năng phù hợp với các căn hộ

 

Bạn có thể sử dụng lưu trữ các mục đích khác nhau. Ví dụ: lưu trữ một bộ sưu tập các tờ yêu thích hoặc chăn thêm. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể lưu trữ các thiết bị làm đẹp như máy sấy tóc, khăn và nước hoa.

8. Làm sắc nét các sắc thái thiết kế phòng ngủ tối giản với đèn sàn

thiết kế phòng ngủ

Đèn không chỉ hữu ích để thêm ánh sáng trong phòng, mà còn là trang trí chính của một phòng nội thất, bao gồm cả thiết kế phòng ngủ tối giản. Trong phòng ngủ, thường thì đèn sàn hoặc đèn tường là một lựa chọn. Lý tưởng nhất là vị trí đặt đèn sàn trong phòng ngủ nằm cạnh giường hoặc sát ghế phòng chờ.

9. Ghế như được bổ sung cho thiết kế phòng ngủ tối giản

thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn có một phòng ngủ đủ rộng để đặt một số đồ nội thất, bạn có thể đặt một chiếc ghế như một chỗ ngồi thay thế trong phòng của bạn. Bản thân thiết kế tối giản là linh hoạt và phù hợp hoàn hảo với các yếu tố nội thất khác. Ví dụ, bạn có thể đặt một trang trí tấm thảm Mandala giống hệt với phong cách Bohemian mà không cần nhìn ra chỗ khác.

10. Khung ảnh giúp phòng ngủ trông ấn tượng hơn

thiết kế phòng ngủ

Bắt đầu lưu lại những kỷ niệm với những người thân yêu bằng những bức ảnh ghép khung ảnh đẹp. Không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt một khung ảnh đơn giản và sắp xếp nó gọn gàng theo sáng tạo của bạn.

11. Phòng trông rộng rãi với một tấm gương lớn

thiết kế phòng ngủ

Không có gì bí mật rằng một chiếc gương lớn có thể tạo ra ảo ảnh của một căn phòng trông rộng rãi. Vào ban ngày, một chiếc gương cũng có thể giúp căn phòng trông sáng hơn vì nó có thể phản chiếu ánh sáng. Bạn có thể tìm kiếm gương có kích thước khác nhau trong các cửa hàng, trang web.

12. Gối trang trí mềm mại thoải mái,  gối đệm

thiết kế phòng ngủ

Đối với một thiết kế phòng ngủ tối giản, kích thước lý tưởng của đệm gối là 40x40cm. Nếu bạn không muốn đặt nhiều đệm, bạn có thể dự đoán nó bằng cách mua một chiếc chăn có hoa văn.

 

Trong việc lựa chọn màu sắc, thiết kế phòng tối giản là giống hệt với màu đơn sắc hoặc mềm mại. Ví dụ màu nâu nhạt, hồng hoặc xanh da trời. Bạn cũng có thể trang trí phòng của bạn với trang trí phòng với các điểm nhấn ombre cho ấn tượng độc đáo.

 

Làm thế nào, bây giờ bạn biết những gì bạn phải chuẩn bị nếu bạn muốn sắp xếp một phòng ngủ tối giản theo phong cách Hàn Quốc?

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xm thêm:

– Tạo ra điểm nhấn riêng cho căn phòng khách của bạn với những chiếc sofa góc

– Cách chọn mua và sử dụng những bộ sofa đúng cách