Image default
Cuộc sống

Địa điểm du lịch Nha Trang một sự lựa chọn hoàn hảo

Các địa điểm du lịch Nha Trang được tạo dựa trên bối cảnh tuyệt đẹp của những bãi biển cát trắng, những ngọn núi xanh tươi và những hòn đảo hoang sơ. Thật tuyệt vời cho những người thích lịch sử, Nha Trang là nơi có tàn tích của vương quốc Chăm Pa, đền thờ Phật giáo và nhà thờ Công giáo theo phong cách gothic trong khi suối nước nóng thiên nhiên, những cánh đồng muối và thác nước độc đáo đem lại rất nhiều các hoạt động tham quan và giải trí. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

1. Địa điểm du lịch Nha Trang đầu tiên không thể bỏ qua là Tháp Chàm Po Nagar

Khu tổ hợp đền thờ Po Nagar Cham được xây dựng từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 11 bởi người Chăm từng cai trị vùng đồng bằng miền Trung Việt Nam. Người Chăm, người có nguồn gốc Hindu, có chữ viết dựa trên tiếng Phạn. Họ nổi tiếng với những kỹ năng điêu khắc và kiến trúc của họ và để lại một di sản của các hiện vật và khu định cư đền thờ không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở Campuchia và Thái Lan.

Nơi đây sẽ là địa điểm du lịch ở Nha Trang đầu tiên mà bạn nên đến, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Vào thế kỷ 14, Vương quốc Champa rơi vào tay của Việt xâm lược, mà con cháu của họ ngày nay là người Việt Nam. Một số ít người Chăm, hiện là một dân tộc thiểu số, vẫn sống ở vùng đồng bằng trung tâm ở đâu đó gần Đà Nẵng. Mặc dù hầu hết người Chăm đã chuyển sang đạo Hồi, họ vẫn thờ phượng thần của họ tại Tháp Chàm Po Nagar trong lễ hội tôn giáo hàng năm của Tháp Bà, rơi vào khoảng cuối tháng Tư và đầu tháng Năm.

2. Chùa Long Sơn địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang

Chùa Long Sơn, còn được gọi là Chùa Long Sơn, nằm trên chân đồi của núi Trại Thủy ở thành phố Nha Trang. Ngôi đền nổi tiếng với hình tượng Phật lớn màu trắng của nó, nằm trên đỉnh ngọn núi và có thể được nhìn thấy từ bất cứ nơi nào trong thị trấn. Được xây dựng vào năm 1886 theo phong cách kiến trúc Đạo giáo, Chùa Long Sơn là nơi có nhiều nhà sư Phật giáo cao cấp và Quỹ Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam được thành lập tại đây vào năm 1936.

Sau khi bị phá hủy bởi một cơn bão vào năm 1990, toàn bộ khu phức hợp được xây dựng lại tại khu vực hiện tại xa hơn trên đồi. Trong nỗ lực tái tạo lại bản sao chính xác của ngôi đền cổ, Long Sơn đã trải qua nhiều lần phục chế và bổ sung, bị gián đoạn vào những thời điểm do chiến tranh Việt Nam và các cuộc không dân sự gây ra. Bức tượng Phật trắng được xây dựng vào cuối năm 1964. Bạn sẽ phải bất ngờ khi thăm quan địa điểm du lịch Nha Trang này.

Nếu bạn chưa có cho mình những chiếc ba lô du lịch tham khảo Best laptop backpacks, Best travel backpacks ngay nhé

3. Công viên Vinpearl Amusement

Nằm trên một hòn đảo nằm bên kia vịnh từ Bãi biển Nha Trang, là một công viên giải trí quy mô lớn với các đường trượt nước và trò chơi, bể cá lớn, hồ bơi tạo sóng và nhiều hoạt động cưỡi ngựa. Du khách có thể đến Công viên bằng cáp treo nối thành phố Nha Trang với resort trên đảo này. Chuyến đi dài 3.320 mét có tầm nhìn rực rỡ ra vịnh, một lời hứa về một ngày đầy thú vị khi bạn chọn đia điểm du lịch Nha Trang.

Các điểm tham quan của Công viên Giải trí Vinpearl bao gồm nhiều đường trượt nước với những cái tên như  ‘lỗ không gian’, ‘sóng thần’, ‘hố đen’. “Sông lười” dài 900 mét, nổi bật nhẹ nhàng dọc theo trong khi đeo một vòng bơi, mô phỏng các điều kiện biển khác nhau, từ sặc sỡ đến rất bão tố. Có một đường hầm với lối đi có động cơ qua đó du khách có thể chiêm ngưỡng không dưới 300 loài cá nhiều màu sắc. Bể cá hiện đại và đẹp mắt này được cho là loại bể lớn nhất ở Việt Nam.

Bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn một vài địa điểm du lịch Nha Trang đáng chú ý mà bạn nên đi. Những địa điểm này sẽ khiến bạn không hề thất vọng đâu nhé!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Related posts

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mở ra một chân trời mới

Lê Thanh Vân

Vì sao việc tuyển dụng lao động phổ thông trở nên ngày càng khó khăn?

Lê Thanh Vân

Nếu chỉ có một ngày, bạn sẽ ăn gì ở Quy Nhơn?

Lê Thanh Vân

Leave a Comment