Image default
tin tức

Đánh giá chi tiết về hai loại Gas máy lạnh R32 và R410A

Gas máy lạnh R32 và R410A là 2 loại người dùng hay phân vân lựa chọn khi mua máy lạnh. Để có câu trả lời phù hợp, các bạn nên nắm rõ về từng loại gas cũng như tác dụng của việc sử dụng gas trong máy lạnh. Điện lạnh Toàn Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại gas này và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Định nghĩa về gas máy lạnh R32 và R410A

Gas máy lạnh R32 và R410A thực chất là môi chất máy lạnh. Nằm trực tiếp phía bên trong máy nén của cục nóng. Gas máy lạnh sẽ chuyển nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao. Điều này giúp cho máy lạnh được hoạt động đúng với những gì người dùng đã cài đặt.

 

So sánh gas máy lạnh R32 và Gas R410A

Gas R32 vượt trội hơn ở tính năng tiết kiệm điện, song gas R410A lại được sử dụng phổ biến và có mức giá rẻ hơn. Cùng so sánh để thấy được sự khác nhau giữa 2 loại gas này cũng như ưu điểm của từng loại.

  • Về thành phần hoá học: Khác nhau trong thành phần hoá học nên gas R32 và gas R410A có những điểm sau:

– Gas R32 chứa đơn chất duy nhất là chất CH2F2 – Difluoromethane.

– Gas R410A chứa 50% CHF2CF3 và 50% CH2F2.

  • Về khả năng làm lạnh: Gas R32 có tỉ số nén gấp 1.6 lần so với gas R410A. Vì vậy, theo đánh giá của các chuyên gia, gas R32 làm lạnh mạnh hơn, nhờ đó lượng điện năng dùng cũng ít hơn những điều hòa dùng gas R410A.
  • Về ứng dụng trong cuộc sống, giá thành sản phẩm.

So với ga R410A, gas R32 có mức giá nhỉnh hơn cũng như có hiệu quả làm lạnh và thân thiện với môi trường hơn. Tuy nhiên, hiện tại gas R32 mới chỉ được dùng trên các dòng điều hoà hiện đại với công nghệ inverter của các dòng điều hoà cao cấp. Còn gas R410A được sử dụng rộng rãi, phổ biến hơn.

  • Về tính năng: Bên cạnh đó gas máy lạnh R32 và R410A còn có điểm khác biệt sau:

– Những thiết bị sử dụng gas R32 Lượng điện tiêu thụ ít hơn khi sử dụng gas R410A.

– Gas R32 giảm đến 75% khí thải nên thân thiện với môi trường hơn.

– Gas R410A thích ứng kém hơn gas R32.

Nên sử dụng Gas R32 hay R410A?

Khi chuẩn bị mua điều hoà và thay gas điều hòa, phần lớn khách hàng đều phân vân không biết nên lựa chọn sử dụng gas R32 hay R410A. Cùng điện lạnh Toàn Phát giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

  • Điều hoà sử dụng gas R32: Tuy mới ra đời nhưng dòng điều hoà sử dụng gas R32 lại được các chuyên gia đánh giá cao những lợi ích sản phẩm này mang lại. Gas R32 an toàn với sức khỏe, giảm 75% khí thải, làm lạnh nhanh cũng như rất tiết kiệm điện năng.
  • Điều hoà sử dụng gas R410A: Gas R410A thường dùng cho những dòng điều hoà cũ, được sản xuất trước năm 2000. Cùng với đó, gas R42 rất thân thiện với môi trường, không gây tác động xấu tới hiệu ứng nhà kính. Tuy vậy nhưng khi bị khí gas bay ra ngoài mà phòng không thoáng khí sẽ vô cùng nguy hiểm.

Mỗi loại gas máy lạnh R32 hay R410A đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người dùng điều hoà. Việc lựa chọn loại gas nào sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như điều kiện tài chính của mỗi người.

Khi còn phân vân giữa gas máy lạnh R32 và R410A, bài viết trên đây của điện lạnh Toàn Phát đã giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhất khi mua gas máy lạnh cho điều hoà nhà mình. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý và sử dụng thiết bị an toàn!

Có thể bạn chưa biết:

– Làm sao để hạn chế tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc

– Kinh nghiệm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng hiệu quả

 

Related posts

Dán phim cách nhiệt 3M cho xe VIOS

Lê Thanh Vân

Tìm hiểu công việc của Phó phòng thiết kế

Lê Thanh Vân

Thuê người chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Lê Thanh Vân

Leave a Comment