Image default
Làm đẹp

Giảm mỡ toàn thân bằng phương pháp tập thể dục

Mỡ thừa trên cơ thể không chỉ khiến bạn trở nên xấu đi mà nó còn khiến cơ thể bạn trở nên nặng nề và có thể sinh bệnh. Vì vậy giảm mỡ toàn thân là điều mà ai cũng mong muốn. Dưới đây là một vài phương pháp tập thể dục mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Chúng giúp đốt cháy mỡ thừa để bạn có một thân hình thon gọn hơn.

Giảm béo với những phương pháp thể dục đơn giản

1. Giảm mỡ toàn thân bằng cách nhảy dây

Khi bạn nhảy dây, tất cả các bộ phận trên cơ thể bạn đều phải vận động. Chính vì vậy mà nhảy dây trở thành cách giảm béo toàn thân vô cùng hiệu quả.

Hơn nữa, phương pháp này còn dễ thực hiện lại vô cùng tiết kiệm. Chỉ với chiếc dây, một khoảng trống vừa đủ là bạn có thể thực hiện phương pháp này bất cứ lúc nào.

Ước tính mỗi 10 phút nhảy dây, bạn có thể đốt cháy một lượng calo tương đương với 20 phút khiêu vũ thể thao hoặc 30 phút chạy chậm.

Không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân, nhảy dây còn giúp tăng độ dẻo dai của xương khớp, tăng dung tích của phổi, bảo vệ tim, thúc đẩy tuần hoàn máu.

2. Giảm béo toàn thân bằng cách đi bộ

Nếu muôn tìm phương pháp giảm béo toàn thân giản đơn thì bạn có thể lựa chọn đi bộ. Nếu không thể dành thời gian đi bộ thì bạn có thể đi cầu thang bộ thay cho cầu thang máy.

Nếu công việc thường xuyên phải ngồi nhiều thì hãy tạo điều kiện để mình được đi nhiều hơn chẳng hạn như đứng lên đi lấy cốc nước.

Việc ngồi nhiều sẽ khiến mỡ tích tụ lại trên cơ thể. Chỉ cần bạn chịu khó vận động đi lại một chút hay thậm chí chỉ cần duỗi chân, lắc hông cũng sẽ giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Đi bộ giúp giảm béo an toàn hiệu quả

3. Giảm mỡ toàn thân bằng cách dọn dẹp nhà cửa

Phương pháp này quả là một công đôi việc và hoàn toàn dễ dàng đối với các cô gái. Có thể bạn không để ý nhưng những việc đơn giản như quét nhà, lau chùi, dọn dẹp,… cũng là một phương pháp hay để giảm béo.

Chẳng cần tốn thời gian luyện tập, chỉ cần dành thời gian làm việc nhà là bạn đã có thể đốt cháy mỡ thừa rồi.

Bạn có tin được không, chỉ cần 1 giờ làm việc nhà là bạn có thể đốt cháy được 200 calo. Giờ đây thay vì giặt quần áo bằng máy giặt, bạn hãy chuyển sang giặt bằng tay.

Việc đứng lên ngồi xuống, dung tay vò quần áo khiến cả cơ tay và cơ bụng cùng hoạt động nhờ vậy mà mỡ thừa được đốt cháy.

Trên đây là những cách giảm mỡ toàn thân bằng cách vận động. Để việc giảm cân đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên kếp hợp với một chế độ ăn uống khoa học để thân hình luôn được cân đối và khỏe mạnh.

Related posts

Cách chăm sóc tóc ngay tại nhà

Lê Thanh Vân

Học nối mi online có hiệu quả không? Học bằng cách nào?

Lê Thanh Vân

Học Nghề Spa: Hướng Phát Triển Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Lê Thanh Vân

Leave a Comment