Image default
tin tức

Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ

Hình ảnh nhiều bạn trẻ trong độ tuổi mười  tám, đôi mươi quây quần bên nhau với cây sáo trúc trên tay thực sự rất đẹp. Họ cùng nhau bàn về những loại sáo trúc, sáng tạo ra những âm điệu khác nhau cũng như để nhớ về nét đẹp truyền thống ngày xưa, đó chính là hành  trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ.

Cứ mỗi buổi tối người ta thường xuyên nhìn thấy bên trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội có rất nhiều các bạn trẻ có người là sinh viên, có người là học sinh ngân nga những giai điệu vui tươi, yêu đời bên tiếng sáo trúc.

Hầu hết các bạn trẻ này đến đây với niềm đam mê cây sáo trúc cũng như muốn giao lưu và tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn này.

Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ

Các bạn sinh viên ở đây đều hào hứng chia sẻ về niềm đam mê sáo trúc của mình. Một bạn nữ chia sẻ hào hứng về quãng thời gian tham gia CLB sáo trúc trong trường, bạn được học rất nhiều thứ về cây sáo trúc cũng như có cơ hội tự mình thử sức trong những bản nhạc khác nhau từ giai điệu, âm thanh của tiếng sáo trúc.
Một số bạn khác lại chia sẻ những khó khăn trong việc học thổi cây sáo trúc, các bạn đa phần đều cho rằng bộ môn này thực sự cần sự kiên trì cũng như sự đam mê.
Lâu dần từ những người không biết đến cây sao trúc trước đây ngày càng được lan tỏa niềm hứng thú và học hỏi một cách kỳ lạ với tiếng sáo trúc du dương.
Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ
Các buổi sinh hoạt và làm quen với nhau càng làm cho các bạn sinh viên trẻ hiểu nhau hơn và không biết từ khi nào họ lại tìm được  sở thích, niềm đam mê giống nhau từ cây sáo trúc.
Sáo trúc vô hình lại mang tới sự kết nối cũng như lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều người hơn. Điều này có thể dễ đang nhận thấy trong không gian tập luyện vô cùng hăng say và nghiêm túc của các bạn trẻ dường như ai cũng mang trong mình một niềm thôi thúc riêng.
Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ
Vào những ngày hè oi ả, sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi các bạn trẻ lại tìm đến tiếng sáo trúc cũng như tâm sự với nhau nhiều câu chuyện trong cuộc sống thì dường như những lo lắng và vất vả trước mắt được xua tan đi phần nào.
Các bạn sinh viên trao đổi với nhau nhiều thứ về kỹ thuật thổi sáo trúc cũng như tìm tòi những cách thức thổi sáo trúc sáng tạo hơn, cứ như vậy niềm yêu thích cứ lớn dần lên.

Các CLB đã tìm nhiều cách thu hút nhiều bạn trẻ khác bằng các hoạt động sinh hoạt sôi nổi cũng như mở rộng các hoạt động giao lưu âm nhạc khác nhau.

Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ

Hầu hết các bạn trẻ tham gia vào CLB sáo trúc từ nhiều ngôi trường ĐH khác nhau và họ đến với nhau vì niềm đam mê sáo trúc, sáo mèo việt cũng như sự khám phá trong lòng các bạn trẻ.

Chính điều này đã góp một phần không nhỏ vào việc tìm lại những nét đẹp xa xưa cũng như giữ lại những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Hành trình tìm về cội nguồn với bộ môn sáo trúc của giới trẻ cần được phát huy và lan tỏa hơn nữa trong cuộc sống này.

>> Xem thêm: The Best Laptops Under $1000 Of March 2023: Reviews And Buying

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – mở ra một chân trời mới

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà ngày tết!

Related posts

Khám phá đồng hồ Casio thể thao nam GBA-900-4A mới nhất năm 2021

Lê Thanh Vân

Báo cáo tài chính gồm có những yếu tố nào?

Lê Thanh Vân

Top 6 mẫu đồng hồ Baby G đa sắc màu dành riêng cho nữ

Lê Thanh Vân

Leave a Comment