Image default
tin tức

Học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được cống hiến cho xã hội

Dù biết theo ngành Điều dưỡng, một ngành học đầy khó khăn nhưng với ước mơ được cống hiến hết mình, chăm sóc sức cho toàn xã hội, tôi vẫn tin tưởng và chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được cống hiến cho xã hội

Học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được cống hiến cho xã hội

Em tên Đặng Thị Thùy Trang, hiện em đang học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Vào thời buổi Công nghiệp 4.0 đang là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Chắc hẳn ai cũng muốn chạy theo xu hướng là các ngành công nghiệp với mong muốn sau khi ra trường dễ tìm một công việc ổn định.

Cao đẳng Điều dưỡng ngành học đầy khó khăn

Khi em đăng kí ngành này cũng có nhiều người hỏi rằng sao không chọn ngành khác nhẹ nhang dễ học, dễ tìm việc hơn. Chắc chắc một điều rằng trong cuộc sống, ai cũng có một đam mê và sở thích riêng. Và em cũng vậy, đam mê của em là ngành Điều dưỡng. Em không muốn chạy theo xu hướng số đông, đó là một màn đánh cược lớn và cái giá phải trả có thể rất lớn. Có thể sau vài năm, các ngành ấy cũng chẳng còn hot, hay không đam mê và không thể theo học hết chương trinh được. Lúc đấy tiến cũng không được mà lùi cũng không xong. Vậy nên em quyết định nghe theo lý trí, em theo đam mê bản thân. Em muốn học ra để cống hiến cho xã hội chứ không phải vì lợi ích cá nhân.

Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn rằng ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định để lo cho cuộc sống. Việc cân nhắc ở lại thành phố làm việc hay trở về quê hương chắc hẳn là một bài toán khó mà ai cũng sẽ trải qua. Và mỗi người đều có một câu trả lời riêng, bản thân em cũng vậy. Có người cho rằng nên ở lại thành phố vì mức lương cao nhưng họ không nghĩ đến mức sống ở thành phố cũng cao không kém. Có người cho rằng nên về quê phát triển quê hương nhưng liệu rằng họ có nghĩ liệu rằng về quê ta có được tận dụng hay không? Có được phát triển bản thân? Có được nâng cao tay nghề? Và tài năng bản thân có được khai thác không? Những câu hỏi đó vẫn nằm đó, và vẫn mãi là câu hỏi khó.

Học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được cống hiến cho xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Đối với bản thân em, sau khi đạt được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, em có một lựa chọn khác, em muốn ở lại thành phố để tìm và làm việc. Phải chăng em cũng như bao người khác? Không hề, em muốn làm việc ở thành phố để được tận dụng năng lực bản thân của minh và được phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn. Em được làm việc với các trang thiết bị hiện đại cùng nhiều công nghệ mới để học hỏi và nâng cao kiến thức cho bản thân. Và làm việc ở thành phố mang lại nguồn thu nhập cao hơn để em có thể tích một khoản tiết kiệm. Sau một thời gian khi thu xếp mọi việc ổn thỏa thì em sẽ trở về quê hương để mang những kiến thức học được trong qua trình làm việc ở thành phố về. Một mặt em cống hiến cho quê hương, mặt khác em sẽ dễ dàng được tận dụng hơn là một sinh viên vừa tốt nghiệp trở về, để có thể truyền đạt kiến thức ấy cho mọi người cùng học hỏi.

Nhiều cơ hội phát triển khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng

Khi ai đó hỏi về mức thu nhập mong muốn sau khi ra trường bao nhiêu. Thực sự khó mà trả lời sao cho hợp tình hợp lí. Cuộc sống này đi liền với tiền, từ tiền xăng đến chổ làm, hay tiền ăn trưa, rồi tiền thuê nhà, tiền điện nước,…Thật khó mà có thể sống khi chỉ có đam mê. Thực tế vẩn là thực tế! sống ai chẳng có đam mê. Nhưng vấn đề nuôi được đam mê cả đời mới thực sự là điều đáng nể. Vì đam mê là một chuyện, sống được với nó là chuyên khác. Nếu đam mê không đủ nuôi bản thân thì đam mê trước sau gì củng bị thời gian nghiền nát. Vậy nên em muốn có một mức thu nhập phù hợp với năng lực bản thân, đủ cho em trang trải cuộc sống và một khoản dư để có thể trở về quê hương phát triển. Sau 2 năm là một mốc khá quan trọng, vì nó đánh dấu bản thân đã trưởng thành hơn trong công việc và cần một mức lương mới phù hợp với nhu cầu bản thân. Cũng như muốn lương ban đầu cao, đây thực sự là một câu hỏi khó, nhưng với bản thân em hi vọng lương có thể từ 10 triệu trở lên. Nếu không được như kì vọng thì em sẽ học thêm tiếng Nhật để du học và sang làm việc bên Nhật để tiếp thu thêm kiến thức hoặc học thêm dược để có thể kinh doanh thuốc hay tìm việc thêm để đủ trang trải cho cuộc sống.

Học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được cống hiến cho xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Như đã nói ở trên, em muốn học liên thông Đại học. Vì mọi người làm trong ngành Y Dược, không chỉ những Dược sĩ hay Y sĩ Y học cổ truyền mà Điều dưỡng viên cũng cần thêm kiến thức về dược để thực hiện công việc và vận hành công việc tốt hơn. Em muốn thử thách bản thân ở một trường đại học lớn và trải nghiệm môi trường học tập mới dẫu biết đầy khắc nghiệt.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Review sản phẩm kính chống ánh sáng xanh của Kavi

Giảm mỡ toàn thân bằng phương pháp tập thể dục

Related posts

Giải pháp gia cường ổn định cho mái dốc đứng bằng vải địa kỹ thuật

Lê Thanh Vân

CÁC KHU CHỢ ĐÊM CỰC CHẤT Ở BANGKOK THÁI LAN

Lê Thanh Vân

Mặt trái của nghề spa không phải ai cũng biết

Lê Thanh Vân

Leave a Comment