Image default
tin tức

Làm sao để hạn chế tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc

Sơn nhà bị bong tróc là hiện tượng không còn mấy xa lạ đối với các công trình nhà ở hiện nay. Hiện tượng này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân đến từ tác động của môi trường bên ngoài và các hoạt động  của con người. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết ngay những cách khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc để giúp cho hiện tượng này không còn trở thành mối lo lắng trong tương lai.

1. Tình trạng sơn ngoại thất bị quá ẩm

Với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam với lượng mưa lớn, độ ẩm cao, hơi ẩm còn đọng lại sau lớp màng sơn  gây ra các tình trạng sơn bị bong tróc. Nên kiểm tra lỹ lưỡng những vị trí bị bong tróc xem có chính xác nguyên nhân do người âm gây ra hay không từ đố tìm ra biện pháp khắc phục một cách tốt nhất.

sơn ngoại thất bị bong tróc hình 1

  • Nên kiểm tra những vị trí như những nơi bị hở, rò rỉ trên sàn mái ngôi nhà hoặc các kết cấu sàn mái sân thượng.
  • Tìm kiếm và thay thế những hệ thống thoát nước cũ.
  • Kiểm tra các vị trí như đường ống nước và máng nước xối  nước trên mái nhà không bị đọng nước tránh tình trạng lâu ngày hơi nước có thể ngấm vào kết cấu công trình nhà bạn gây ra những tình trạng thấm dột.

2. Độ bám dính của sơn kém

Thi công sơn ngoại thất sử dụng những vật liệu sơn có chất lượng kém, độ bám dính không hiệu quả dẫn đến tình trạng sơn bị bong tróc gây mất thẩm mỹ và hư hại ảnh hưởng đến kết cấu công trình nhà ở của bạn. Nguyên nhân khiến sơn bị bong tróc cũng có thể xảy ra nguyên nhân do trong quá trình thi công thợ thi công sơn bỏ qua khâu sơn lót khiến cho độ bám dính của sơn phủ và bề mặt sơn tường bị giảm đi.

Sự cố sơn bị bong tróc cũng có thể do bạn sử dụng loại sơn có gốc dầu, quá trình thi công sơn vào thời tiết ẩm ướt khiến cho lớp sơn không đảm bảo độ khô ráo nhất định.

Nên thi công sơn lót sẽ giúp cho lớp sơn phủ và bề mặt tường đã thi công bột bả trét nhà bạ được bám dính hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sơn lót cũng giúp cho lớp sơn nhà bạn có khả năng chống thấm an toàn, hiệu quả, cải thiện tốt tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc.

sơn ngoại thất bị bong tróc hình 2

>> Xem thêm: Lựa chọn sơn lót ngoại thất JYMEC – Bảo vệ tối đa cho công trình của bạn

3. Giải pháp khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc

Để hạn chế và ngăn chặn tốt nhất tình trạng sơn ngoại thất nhà bạn bị bong tróc, tốt nhất bạn nên cạo sạch lớp sơn đã cũ bằng bay xây, loại bỏ nhẹ nhàng những phần sơn dư thừa bị bong tróc để đảm bảo có thể thi công lớp sơn mới được mịn màng nhất.

Tiến hành bởi bả trét quanh khu vực đã cạo sạch lươn sơn đồng thời làm phẳng bề mặt, xử lý hết những vết lồi lõm trên bề mặt tường nhà.

Trét những vị trí xung quanh vùng nhìn thấy sẽ giúp hạn chế được hơi ẩm sau lớp sơn. Chú ý những vị trí gần nền móng nhà bởi nếu sơn ngoại thất những vị trí đó bị bong tróc có thể do hệ thống thoát nước nhà bạn đang gặp vấn đề.

sơn ngoại thất bị bong tróc hình 3

4. Những lưu ý giúp hạn chế sơn ngoại thất bị bong tróc

 

sơn ngoại thất bị bong tróc hình 4

  • Nên thi công chống thấm ngay từ ban đầu giúp đảm bảo chất lượng thi công sơn tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng hơi ẩm trên bề mặt sơn khiến cho sơn bị bong tróc.
  • Nên thi công sơn ngoại thất trong điều kiện thời tiết thích hợp, tốt nhất, đảm bảo độ khô ráo nhất định. Tránh sơn nhà vào những ngày mưa khiến cho công trình ngoại thất nhà bạn khôn đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Sử dụng loại sơn ngoại thất uy tín, chất lượng tốt nhất, tránh mua phải những loại sơn hàng giả, hàng có kém chất lượng khiến sơn không bền lâu và gây xuống cấp nhanh chóng cho ngôi nhà của bạn.
  • Đảm bảo kỹ thuật thi công sơn ngoại thất đầy đủ quy trình kỹ thuật. 
  • Tiến hành thi công chính xác và tỉ mỉ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian và công sức cho những lần tu sửa tiếp theo.

sơn ngoại thất bị bong tróc hình 5

Bài viết trên chúng tôi muốn đề cập đến những nguyên nhân gây ra tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc và giải pháp khắc phục tình trạng đó. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công giúp khắc phục tốt tình trạng bong tróc và mạng lại không gian sống tối ưu nhất.

>> Xem thêm: 

 

Related posts

Răng mọc lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lê Thanh Vân

Giải đáp thắc mắc mua chó Husky trắng giá bao nhiêu?

Lê Thanh Vân

Báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng và BCTC thuế có khác nhau?

Lê Thanh Vân

Leave a Comment