Image default
tin tức

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng chuẩn

Trong quá trình sử dụng sử dụng sinh hoạt nước hàng ngày, bạn cảm thấy áp lực nước chảy yếu, vậy vì sao lại xuất hiện hiện tượng này? Nguyên nhân chính có thể do bồn nhà bạn không có ống thông hơi bồn nước – yếu tố bắt buộc phải có cho mọi hệ thống bồn nước. Hãy cùng https://chatluongcuocsong.net/ tìm hiểu kỹ thuật xử lý, lắp đặt ống thông hơi giúp tăng áp lực nước cho bồn!

Tác dụng của ống thông hơi cho bồn nước

Ống thông hơi bồn nước, đôi khi còn được gọi với tên ống thoát khí, được xem là phần không thể thiếu trong việc điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn nước nhà bạn. Nếu bạn đã từng thấy bồn nước của mình mặc dù rất đầy nhưng lượng nước và lực nước lại quá yếu, khả năng cao là đã đến lúc ống thông hơi bồn nước của bạn cần được kiểm tra, bảo trì.

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi bồn nước đúng cách

Hệ thống nước sinh hoạt gia đình vô cùng quan trọng, chỉ cần nước xuống yếu là có thể gây ra bao nhiêu phiền phức cho người dùng. Dưới đây là quy trình lắp đặt ống thông hơi đúng kĩ thuật

Chuẩn bị vật tư

  • Ống nước phi 27 hoặc phi 34
  • Dao cắt ống
  • Keo dán
  • Rắc co
  • Van một chiều

Thi công lắp đặt ống thông hơi

Đầu tiên là đặt bồn nước nằm ngang, từ hệ thống ống cấp nước đi xuống ta bắt một ống chữ T, từ đây sẻ phân nhánh một ống đưa xuống dưới để cấp nước cho tòa nhà, một ống chỉa lên là ống thông hơi cho bồn nước.

Ngoài ra, còn có một số cách khác để có thể giúp bạn đẩy áp lực để nước không còn bị chảy yếu như: lắp thêm máy lọc ở đầu nguồn nước.

Lưu ý: Đặt đường thông hơi cho bồn nước phải thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước, bình nước phụ.

Lưu ý khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

  • Vì tính chất tỉ lệ thuận giữa áp lực nước với chiều cao tính từ mực nước trong bồn tới vòi nước, thế nên càng xuống thấp áp lực nước càng cao. Vì vậy mà áp lực nước ở tầng trệt luôn cao nhất
  • Cách lắp đường ống cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến áp lực nước. Ví dụ như khi bạn lắp ống nước vòng vèo thì vô tình sẽ làm giảm áp lực nước do tính chất của lực ma sát.
  • Nếu đường ống kính quá lớn thì khi mở nước dưới tầng trệt cũng sẽ làm cho các tầng khác xuất hiện tình trạng thiếu nước.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế bồn nước trên cao đúng chuẩn cho gia đình

Trên đây là hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước nhằm giúp điều chỉnh áp lực nước sinh hoạt trong gia đình khi nước chảy yếu. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn biết cách tự lắp tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Related posts

Những điều cần chú ý khi lắp đặt đèn led trần ốp nổi

Lê Thanh Vân

Mua Giày Bảo Hộ ABC Giá Rẻ Cực Sốc Tại Bảo Hộ Lao Động GARAN

Lê Thanh Vân

Cách chọn sữa tắm cho chó Becgie tốt nhất

Lê Thanh Vân

Leave a Comment