Image default
tin tức

Lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Người lao động Nhật được phép làm thêm ngoài giờ bên cạnh thời gian làm việc chính. Tuy nhiên, không có nhiều xí nghiệp Nhật khuyến khích các lao động được làm thêm ngoài giờ. Nhiều người thắc mắc lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Thời gian làm thêm cho người lao động được tận dụng nhiều để tăng thêm thu nhập. Thực tế cho thấy tiền làm thêm giờ khi đi xuất khẩu lao động Nhật cao hơn cả tiền lương chính của mỗi người. Đây là nguồn tài chính lớn của nhiều người lao động tại Nhật.

Thời gian làm việc của lao động Nhật

Người lao động có ký kết hợp đồng với người thuê mình về thời gian làm việc chính. Số giờ làm việc của các lao động Nhật dao động trong khoảng 2000 tiếng mỗi năm.

Người lao động làm việc trung bình khoảng 20 ngày trên một tháng. Thời gian nghỉ khác, người lao động có thể làm thêm.

Người lao động có thể được làm thêm trong thời gian nghỉ hoặc vào các ngày nghỉ lễ.

Thu nhập từ làm thêm 

Lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Khoản thu nhập từ làm thêm giờ khi đi xuất khẩu lao động nhật cũng khá cao. Tiền lương  này được tính theo giờ, thời gian làm thêm được tính lương cao hơn những giờ làm việc thường ngày.

Tiền lương tăng ca vào ban đêm cũng cao hơn tiền lương làm thêm ban ngày. Ngoài ra, người lao động cũng nhận được khoản tiền trợ cấp khác.

Tiền lương tăng ca là khoản thu nhập chính của nhiều lao động Nhật và người lao động không phải trừ đi bất cứ khoản chi phí nào. Mỗi giờ làm thêm của người lao động được tính riêng và được tính tiền cao hơn mức thu nhập cơ bản.

Với khoản thu nhập hấp dẫn này nên người lao động có thêm tiền lương khi làm việc tại Nhật vì vậy nhiều người rất thích làm thêm tăng ca.

Các xí nghiệp không cho lao động làm thêm

Lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Quả thực, có một số doanh nghiệp không cho người lao động làm thêm tăng ca vì muốn đảm bảo sức khỏe cũng như năng suất cho người lao động. 

Người lao động không cần quá lo lắng khi các xí nghiệp không cho làm thêm tăng ca thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những công việc làm thêm ngoài giờ khác.

Các xí nghiệp của Nhật đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng vì vậy tạo nhiều cơ hội cho người lao động có thời gian được làm tăng ca.

Các doanh nghiệp  thiếu người lao động nên tuyển chọn nhiều lao động làm thêm tăng ca. Các xí nghiệp tận dụng hết nguồn nhân lực cho công việc và năng suất lao động.

Các xí nghiệp cũng kiểm soát chặt chẽ nguồn nhân công khi sang Nhật làm việc. Người lao động được các xí nghiệp và chính quyền Nhật đảm bảo quyền lợi cho mình. Người lao động phải cam kết với các xí nghiệp để đáp ứng năng suất lao động.

Người lao động được phép làm thêm giờ nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng tới công việc chính. Các công việc làm thêm cũng là nguồn thu nhập chinh cho các công ty nên họ cũng rất quan tâm đến sức khỏe và lợi ích của người lao động.

Vì vậy bạn hãy tìm công việc làm thêm phù hợp với năng lực, công việc của mình.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Tin khác:

Related posts

Hàng rào ngoài trời có phải là hàng rào tốt nhất hiện nay?

Lê Thanh Vân

Bỏ túi một số kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hữu ích

Lê Thanh Vân

Giải pháp gia cường ổn định cho mái dốc đứng bằng vải địa kỹ thuật

Lê Thanh Vân

Leave a Comment