Image default
tin tức

Mặt trái của nghề spa không phải ai cũng biết

Mặt trái của nghề spa không phải ai cũng biết

Nghề spa luôn được giới thiệu với những hình ảnh tương lai hấp dẫn như lương cao, môi trường làm việc hiện đại, công việc nhẹ… Tuy nhiên, mặt trái của nghề spa tồn tại rất nhiều khó khăn và có cả những rủi ro. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề này.

Những mặt trái của nghề spa khi học

Học nghề spa là bước đầu tiên để bắt đầu dấn thân vào ngành làm đẹp. Lúc này, bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc chọn hình thức đào tạo lẫn nơi đào tạo. Bên cạnh những rủi ro thì mỗi hình thức dạy nghề cũng tồn tại những hạn chế khác nhau. Nếu lựa chọn không cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo.

Dưới đây là một số mặt trái của nghề spa mà người mới bắt đầu nên biết:

– Thời gian đào tạo nghề spa chỉ kéo dài khoảng 2 tháng với lịch học dày đặc, nghĩa là bạn sẽ phải nhồi nhét một lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn. Điều này quả không dễ dàng.

– Thực hành spa tưởng chừng là việc rất đơn giản nhưng thực tế lại không như vậy. Nhiều người lầm tưởng về điều này để khi bắt đầu mới nhận ra không dễ như lời đồn.

– Đừng nghĩ rằng học nghề spa dưới hình thức vừa học vừa làm là lý tưởng. Không ai đào tạo không công cho bạn cả, nói thẳng ra thì đây chính là một hình thức bóc lột lao động.

– Không phải cơ sở đào tạo nào cam kết cấp bằng cũng uy tín. Nhiều nơi cấp bằng giả cho học viên, nhiều nơi chỉ cấp chứng chỉ đào tạo không có giá trị khi xin việc.

Do vậy, khi bắt đầu học nghề spa, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để tránh bị mất tiền và mất thời gian.

Những mặt trái của nghề spa khi làm

Nghề spa thực sự có phải là nghề hái ra tiền như nhiều người vẫn nghĩ? Thực tế thì thu nhập của nghề spa không thấp. Thậm chí so với mặt bằng chung hiện nay thì vẫn khá cao. Tuy nhiên, có những mặt trái của nghề spa không phải ai cũng biết. Chẳng hạn như:

– Ảo tưởng việc nhẹ lương cao nhưng phải thất vọng, bởi để có được thu nhập cao như mong muốn thì nhân viên spa phải làm việc với cường độ cao, phải thường xuyên tăng ca và không ngừng nâng cao tay nghề.

– Môi trường hiện đại nhưng sẽ có những áp lực khi tiếp xúc với khách hàng. Bạn sẽ phải đối phó với những vị khách khó tính và cả mối quan hệ phức tạp giữa các đồng nghiệp. Theo nghề này, nhất định phải đặt chữ “Nhẫn” lên hàng đầu.

– Thời gian đầu khi làm nghề, cơ thể sẽ rất nhức mỏi do hoạt động tay chân hoặc đứng/ngồi thời gian lâu. Phải đợi vài tuần thì cơ thể mới thay đổi để thích nghi với công việc.

Những mặt trái của nghề spa khi kinh doanh

Bên cạnh những khó khăn, rủi ro khi học nghề và làm nghề, đối với việc tự mở cơ sở spa kinh doanh riêng cũng không hề thuận lợi như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù hiện nay ngành dịch vụ spa làm đẹp đang lên ngôi và mang lại lợi nhuận cao, nhưng thực tế thì vẫn có không ít spa mở ra và đóng cửa chỉ trong vài tháng.

Việc kinh doanh một spa không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng, trang trí spa, đặc biệt là mua sắm các thiết bị máy móc. Nhiều người lựa chọn hình thức vay vốn làm ăn để rồi gánh số nợ khổng lồ do thu nhập mang lại không như kỳ vọng.

Do vậy, nếu quyết định kinh doanh spa thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt. Không chỉ vốn mà ngay cả bản thân cũng phải có năng lực quản lý và có tầm nhìn xa trông rộng. Bạn nên tham gia các khóa học quản lý spa hoặc khóa kinh doanh để nâng cao nghiệp vụ và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Nói chung, dù mặt trái của nghề spa không hề hào nhoáng và dễ dàng, nhưng chắc chắn không có nghề nào mà không có những rủi ro riêng. Chỉ cần bạn có bản lĩnh, có năng lực và chuẩn bị đầy đủ thì sẽ có cơ hội đi đến thành công.

Để theo nghề spa, bạn hãy bắt đầu với các khóa đào tạo nghề chuyên nghiệp tại Dr. Ánh Academy nhé! Tuy không thể quyết định tương lai của bạn nhưng Dr. Ánh cam kết mang lại chất lượng thật, giá trị thật và bằng cấp thật cho các học viên.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Xem thêm:

– https://chatluongcuocsong.net/hoc-nghe-spa-huong-phat-trien-moi-cua-gioi-tre-hien-nay/

– https://chatluongcuocsong.net/hoc-noi-mi-la-gi-hoc-noi-mi-co-kho-khong/

Related posts

Bảo hiểm tai nạn lao động – Những điều cần biết

Lê Thanh Vân

Tất tần tật những điều bạn cần biết về đính đá răng

Lê Thanh Vân

Cửa hàng bán giày bảo hộ tại Thủ Đức Tp.HCM

Lê Thanh Vân

Leave a Comment