Image default
tin tức

Nên chọn mua sáo Dizi được làm từ chất liệu gì?

Nên chọn mua sáo Dizi được làm từ chất liệu gì? chính là thắc mắc của nhiều người chơi trong quá trình tìm hiểu và học thổi sáo Dizi. Thực tế, sáo Dizi rất đa dạng về chất liệu và tùy theo sở thích của mỗi người thì nên chọn một cây sáo có chất liệu phù hợp. 

Những chất liệu phổ biến của sáo Dizi 

Sáo Dizi thường được làm từ nguyên liệu chính là thân cây trúc. Trong đó, hai loại trúc đắng và trúc tím là nguyên liệu phổ biến nhấtt của dòng sáo Dizi được bán tại Việt Nam. Sáo Dizi làm bằng trúc đắng thì thường được nạm ngọc, giả ngọc, bạch mã… hoặc sơn màu, sơn bóng để tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Nên chọn mua sáo Dizi được làm từ chất liệu gì?

Hai loại trúc đắng và trúc tím là dòng chất liệu phổ biến nhất của sáo Dizi 

Ở Trung Quốc, trúc đắng và trúc tím thường được trồng nhiều nhất ở Quế Lâm và Chiết Giang. Riêng loại trúc tím thì có chất liệu khá giống với trúc ở Việt Nam (loại trúc thường được dùng để làm động tiêu). Đối với sáo Dizi trúc tím thì thường có âm ấm và êm, còn sáo Dizi trúc đắng thì thường có am đanh và khá sắc tiếng hơn trong quá trình thổi. 

Chất liệu tiếp theo cấu tạo nên sáo Dizi đó chính là lệ trúc và qui trúc. Đây là hai chất liệu có giá thành rất cao bởi vì nó khá hiếm, trong đó sáo Dizi lệ trúc có giá cao hơn Qui trúc. Hai loại chất liệu này thì thường có độ rắn và đàn hồi rất tốt. 

Nên chọn mua sáo Dizi được làm từ chất liệu gì?

Lệ trúc và qui trúc là hai chất liệu chế tạo nên sáo Dizi có giá thành rất cao

Lệ trúc thường có các đốm đen trên màu vàng nâu với hình giọt nước mắt, âm thanh của dòng trúc này thường chắc, mịn và khá ngọt. Còn qui trúc thì tiếng đanh, trong và vang hơn. Đối với Dizi lệ trúc ở Việt Nam thường không phải lệ trúc chính gốc, mà nó là loại trúc đắng được chế thêm vân hoa nên âm không có nhiều điểm nổi bật. 

Nên chọn sáo Dizi làm từ chất liệu gì? 

Có thể thấy, chất liệu chế tạo nên sáo Dizi khá đa dạng, trong đó loại chất liệu bình dân bao gồm trúc đắng và trúc tím, còn hai loại chất liệu cao cấp hơn thì bao gồm lệ trúc và qui trúc.

Vì vậy, khi chọn mua sáo Dizi theo chất liệu thì người chơi có thể tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua loại sáo Dizi có chất liệu phù hợp. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần quan tâm đến giá thành của sáo Dizi, bởi hai loại sáo được làm bằng lệ trúc và qui trúc có giá thành khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ, nhằm phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. 

Nên chọn mua sáo Dizi được làm từ chất liệu gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà người chơi nên chọn sáo Dizi được làm bằng chất liệu phù hợp 

Trên đây là những thông tin về chất liệu của sao dizi cũng như những lời khuyên đối với việc chọn mua sáo Dizi theo chất liệu. Người chơi có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình chọn địa chỉ bán sáo Dizi được thuận lợi hơn.

>>Xem thêm:

Nguyên liệu cần có để chế tạo nên một cây sáo mèo

CÁC KHU CHỢ ĐÊM CỰC CHẤT Ở BANGKOK THÁI LAN

 

Related posts

TOP 5 đồng hồ Casio thể thao dưới 1 triệu đáng mua nhất năm

Lê Thanh Vân

Cách chọn sữa tắm cho chó Becgie tốt nhất

Lê Thanh Vân

Top 6 mẫu đồng hồ Baby G đa sắc màu dành riêng cho nữ

Lê Thanh Vân

Leave a Comment