Image default
Làm đẹp

Người mới vào nghề có nên tự học nối mi online?

Người mới vào nghề có nên tự học nối mi online?

Hiện nay có rất nhiều khóa học nối mi online được mở ra và thu hút đông đảo người đăng ký. Tuy nhiên, có một thắc mắc được đặt ra là những khóa học này có phù hợp với người mới vào nghề – những người chưa có bất kỳ kiến thức và kinh nghiệm gì về nối mi? Hãy cùng tìm câu giải đáp nhé!

Học nối mi online là học thế nào?

Hình thức học online là học từ xa, thông qua một thiết bị có thể kết nối mạng internet như máy tính, điện thoại, tablet… Người học đăng ký một khóa đào tạo nghề online hoặc tự học thông qua các bài hướng dẫn miễn phí trên mạng. Với các khóa học online bài bản thì sẽ có chương trình học cụ thể và có giáo viên hướng dẫn riêng. Tuy nhiên, học viên không thể tiếp xúc trực tiếp với giáo viên mà chỉ có thể thông qua điện thoại hoặc các group chat.

Hình thức học nối mi online nổi lên kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ. Việc hạn chế di chuyển khiến cho nhiều người muốn học nghề buộc phải đào tạo từ xa. Cho đến hiện tại, các khóa học nối mi online vẫn được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí và chủ động được việc học ngay cả ở nhà.

Ưu điểm và nhược điểm của học nối mi online

Học nối mi online có cả ưu điểm và nhược điểm, nhìn chung thì nhược điểm nhiều hơn so với ưu điểm. Cụ thể như sau:

+ Ưu điểm:

  • Có thể chủ động được thời gian và địa điểm học, chẳng hạn như bạn có thể học tại nhà, tại quán cà phê và vào bất kỳ giờ nào rảnh rỗi trong ngày.
  • Vì không cần đến trường nên tiết kiệm được các khoản chi phí di chuyển, thuê trọ
  • Học phí các khóa học nối mi online khá thấp, có nhiều khóa miễn phí.
  • Học viên có thể học lại kiến thức chủ động.

+ Nhược điểm:

  • Kiến thức nặng về lý thuyết vì học viên không được thực hành như khi học tại trung tâm, chỉ có thể quan sát video hướng dẫn và làm theo.
  • Sự tương tác giữa giáo viên và học viên thấp, khó trao đổi cũng như hướng dẫn
  • Thời gian học kéo dài lâu hơn so với các khóa học tập trung tại trường
  • Vì hạn chế về thực hành nên hiệu quả của việc học nối mi online không thực sự cao
  • Học viên không được chứng nhận tay nghề, không được cấp chứng chỉ đào tạo.

Người mới có nên học nối mi online hay không?

So sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của học nối mi online thì rõ ràng đây là hình thức đào tạo không phải hiệu quả nhất dành cho người mới vào nghề. Không chỉ riêng học nối mi mà tất cả các khóa học nghề đều chú trọng đến tay nghề, nghĩa là cần thực hành nhiều. Các khóa học nối mi tập trung thường chiếm đến hơn 70% là thời gian thực hành. Học viên sẽ được luyện tập cách cầm nhíp nối mi, cách gắp mi đúng kỹ thuật, cách nhúng keo, và cả các kỹ thuật nối mi từ cơ bản đến nâng cao. Quá trình thực hành luôn có sự giám sát của giáo viên để sửa lỗi sai và điều chỉnh thao tác cho đúng.

Trong khi đó, các khóa học nối mi online phải dạy và học thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Bạn không thể biết được thao tác của mình đã đúng chuẩn hay chưa. Dù có giáo viên hướng dẫn đi chăng nữa thì việc trao đổi cũng gặp nhiều khó khăn, khiến việc học kéo dài, dễ chán nản và nhanh bỏ cuộc.

Do vậy, với những người mới vào nghề thì tốt nhất hãy đăng ký khóa học nối mi tập trung tại trường dạy nghề. Còn các khóa học nối mi online thích hợp hơn cho những ai đã có kiến thức nền tảng về nghề nối mi, chẳng hạn như đã học khóa cơ bản, đã và đang hành nghề nối mi muốn nâng cao kỹ năng…

Địa chỉ học nối mi chuyên nghiệp tại TP.HCM mà bạn có thể đăng ký chính là Dr. Ánh Academy. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh có cả khóa học tập trung tại trường chỉ kéo dài 1.5 – 2 tháng, và cả khóa học online cho những người ở xa. Mọi thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem thêm tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://chatluongcuocsong.net/hoc-noi-mi-o-dau-tot-tphcm-top-10-dia-chi-tham-khao/

https://chatluongcuocsong.net/hoc-noi-mi-online-co-hieu-qua-khong-hoc-bang-cach-nao/

Related posts

Thu nhỏ vùng kín- Ước mơ của các chị em sau sinh

Lê Thanh Vân

Collagen loại nào tốt nhất hiện nay ?

Lê Thanh Vân

Cách làm kem trộn trắng da không ăn nắng ngay tại nhà

Lê Thanh Vân

Leave a Comment