Image default
Giải trí tin tức

Những cách lựa chọn hệ thống âm thanh phòng họp hợp lý nhất

Lựa chọn hệ thống âm thanh phòng họp đạt chuẩn giúp cuộc họp của các doanh nghiệp và cơ quan tốt hơn. Đây cũng chính là mấu chốt để tạo sự thỏa mái cho nhân viên và sếp trong quá trình họp. Với những cách lựa chọn dưới đây, đảm bảo cuộc họp của chúng ta sẽ thành công ngoài mong đợi.

1. Lựa chọn loa phù hợp với không gian phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp cần được lựa chọn tỉ mỉ

Trong một hệ thống âm thanh hội thảo toa thì loa được xem là thiết bị quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của cả hệ thống. Do đó, khi lựa chọn loa cần đặc biệt chú ý và tỉ mỉ, cần chú ý đến những yếu tố sau: Chất lượng, thẩm mỹ, giá thành,…

Đối với các phòng họp hiện đại được ốp trần thạch cao thì loa lại cần lựa chọn cẩn thận hơn nữa. Bạn có thể tham khảo lựa chọn các mẫu loa âm trần để có chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Đối với những loại loa này, khi lắp sẽ mang đến cảm quan đẹp mắt, sang trọng. Âm thanh phát ra nghe êm tai, trong trẻo. Một số loại loa âm trần hiện nay còn có giá thành khá rẻ do đó rất được người dùng ưu ái lựa chọn.

Lựa chọn thứ hai nếu không dùng loa âm trần thì sẽ dùng loa hộp, loa treo tường. Phương án này được áp dụng cho các phòng họp không có trần thạch cao. Tùy vào sự lựa chọn khác nhau mà mỗi đơn vị, cơ quan sẽ lựa chọn loa hộp hay loa treo tường.

2. Lựa chọn amply tốt và chất lượng

Lựa chọn amply chính hãng và chất lượng

Amply chiếm đến 40% sự thành công của hệ thống âm thanh phòng họp. Khi đã xác định được dòng loa, bạn nên chú ý chọn những loại amply có công suất lớn hơn công suất loa.

Trường hợp dùng loa âm trần, loa hộp thì nên sử dụng amply chuyên dụng cho hội thảo của các hãng OBT hay TOA chỉ cần đáp ứng đủ hoặc lớn hơn công suất của tất cả các loa là được.

Còn khi bạn sử dụng đến loa phòng họp có công suất cực lớn thì nên lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết bị âm thanh phòng họp để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

3. Lựa chọn micro bắt âm và truyền âm tốt

Trong phòng họp, sử dụng micro là rất cần thiết. Micro đóng vai trò truyền tải âm thanh từ người nói đến amply và được loa khuếch đại chuyển đến người nghe. Một chiếc micro tốt sẽ giúp cho người phát biểu và thuyết trình thỏa mái, không mất công sức quá nhiều mà người nghe cũng tiếp nhận thông tin một cách tốt hơn.

Có 2 loại micro cho bạn lựa chọn: Micro không dây và micro có dây. Nếu biểu diễn văn nghệ cần di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn micro không dây. Còn nếu phát biểu đứng một chỗ thì bạn có thể sử dụng micro có dây. Tùy vào mục đích sử dụng mà chuẩn bị sao cho hợp lý nhất.

Ngoài 3 thiết bị cần thiết chuẩn bị trên đây, hệ thống âm thanh phòng họp còn có khá nhiều thiết bị khác như: bộ ghi âm, bộ thẻ nhớ, …Tùy theo những cuộc họp khác nhau mà nhân viên kỹ thuật sẽ có những tính toán chuẩn bị hợp lý và chu toàn.

Liên hệ:

Miền Bắc : Số 199 Nguyễn Khang-Yên Hòa-Cầu Giấy – TP.Hà Nội

Call : 0966.599.129

Miền Trung : 551 Âu cơ – Liên Chiểu -Đà Nẵng
Call : 0966.599.129

Miền Nam : 602 Điện Biên Phủ – Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh
Call : 0965.299.093

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm thiết bị âm thanh trên website https://vfun.vn

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Địa điểm du lịch Nha Trang một sự lựa chọn hoàn hảo

Điểm danh 3 món ngon nha trang nhất định phải thử khi ghé thăm nơi đây

Related posts

Đánh giá chi tiết Honda MSX 125: thiết kế, động cơ, vận hành

Lê Thanh Vân

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện, tại nhà với tiện ích cao

Lê Thanh Vân

Sơn sàn Epoxy cho nền nhà xưởng công nghiệp

Lê Thanh Vân

Leave a Comment