Image default
tin tức

Những loại vữa chống thấm tốt nhất trong xây dựng hiện nay

Chống thấm luôn là một trong những hạng mục quan trọng đối với bất kỳ một công trình xây dựng nào nếu bạn muốn công trình của mình có tuổi thọ cao. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều như Việt Nam thì việc chống thấm là một việc không thể bỏ qua. Vữa chống thấm cũng là loại vật liệu chống thấm được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết được những loại vữa chống thấm tốt nhất trong xây dựng hiện nay nhé.

1. Vữa chống thấm là gì? Thành phần cấu tạo của vữa chống thấm

Vữa chống thấm là gì?: Vữa chống thấm là loại vật liệu trộn sẵn gốc xi măng khi pha với nước sẽ tạo thành một hỗn hợp sệt có khả năng chống thấm nước tối ưu.

Vữa chống thấm tồn tại ở 3 dạng: dạng keo lỏng, dạng bột, dạng hồ.

Thành phần cấu tạo của vữa chống thấm: bao gồm silicat sô đa, nhôm clorua, kẽm sunfat hoặc nhôm, kẽm clorua,…được trộn lẫn với nhau. Hỗn hợp này khi trộn với xi măng sẽ xảy ra phản ứng với hydroxide canxi (chất này được tạo ra từ sự thủy hóa xi măng) tạo nên một thành phần có tính xi măng để bịt kín vào những lỗ trống, lỗ hổng trên bề mặt bê tông, từ đó có thể ngăn chặn hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào bên trong kết cấu của khối bê tông.

Phân loại vữa chống thấm: Vữa chống thấm hiện nay gồm 2 loại là vữa chống thấm một thành phần và vữa chống thấm 2 thành phần.

Vữa chống thấm một thành phần: là loại bột khô được đóng sẵn, khi sử dụng bạn chỉ cần hòa với nước theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất.  Một số loại vữa 1 thành phần là: Sika, Sotin, Zikon
Vữa chống thấm 2 thành phần: Loại này sẽ gồm một bao vữa khô và một can dung dịch đi kèm. Khi sử dụng sẽ trộng 2 thành phần lại với nhau. Một số loại vữa 2 thành phần là: Mapei, Mortar, Lanko

vữa chống thấm
Nhãn

2. Ưu điểm và ứng dụng của vữa chống thấm

Ưu điểm của vữa chống thấm:

 • Có độ bám dính cao, hạn chế được sự co ngót của hồ vữa.
 • Giảm mức độ truyền dẫn hơi nước, tăng sự liên kết của khối bê tông từ đó có thể chống thấm một cách tốt nhất.
 • Có thể kết hợp được với nhiều loại vật liệu khác mà không ảnh hưởng gì đến kết cấu của công trình.
 • Có tính đàn hồi cao nên có thể ngăn chặn được những vết nứt xuất hiện trên bề mặt khối bê tông.
 • Thi công đơn giản, dễ dàng.
 • Có tác dụng chống muối hóa, chống nồm ẩm và kháng kiềm tốt.
 • Có thể thi công được trên bề mặt còn ướt.
 • An toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

vữa chống thấm hình 2

Ứng dụng của vữa chống thấm:

 • Dùng để chống thấm tường nhà, sàn mái, sân thượng, bể nước, tầng hầm…
 • Dùng để sửa chữa các vết nứt hay các khuyết tật khác trên khối bê tông.
 • Dùng trong các dự án xây dựng lớn như: bệ móng máy, đường ray, bệ chân cốt thép và định vị cổ ống.
 • howleraudio.com

>> Xem thêm: Các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay

3. Các loại vữa chống thấm tốt nhất hiện nay

3.1. Vữa chống thấm Sika

Đây là một loại vật liệu chống thấm gốc xi măng, cách sử dụng là trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp sệt và được thi công trên bề mặt công trình để ngăn chặn sự thấm ẩm của nước.
Vữa chống thấm Sika thường được sử dụng để chống thấm cho sàn mái, nhà vệ sinh, ban công…

vữa chống thấm hình 3

3.2. Vữa chống thấm Sotin

Loại vữa khô trộn sẵn một thành phần này là một bước đột phá trong công nghệ chống thấm ở nước ta. Nó giúp bảo vệ công trình khỏi sự thấm dột một cách tối đa, giúp tăng tuổi thọ cho công trình, hơn nữa chi phí lại rất thấp

Vữa chống thấm Sotin được sử dụng trong các hạng mục như: chống thấm nền nhà vệ sinh, nền sàn mái, dùng để trát tường, có độ bám dính cao nên có thể thay thế keo dán gạch đá…

vữa chống thấm hình 4

3.3. Vữa chống thấm Mapei

Đây là loại vữa chống thấm 2 thành phần có khả năng chống thấm tốt, độ đàn hồi cao, bám dính chắc trên bề mặt bê tông giúp bảo vệ kết cấu của khối bê tông.

Loai vữa chống thấm Mapei này được ứng dụng để chống thấm bê tông, mái nhà, bể bơi, bể nước…đặc biệt nó có khả năng bịt kín các vết nứt nhỏ trên bề mặt bê tông.

vữa chống thấm hình 5

3.4. Vữa chống thấm Zikon

Loại vữa này vừa có khả năng chống nước tối đa vừa có khả năng thông hơi nên nó sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ chống nước lại thoáng khí. Vữa chống thấm Zinkon thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, nơi thường chịu ảnh hưởng không tốt của nước.

vữa chống thấm hình 6

3.5. Vữa chống thấm Mortar

Đây là loại vữa 2 thành phần dùng để trám vá và sửa chữa các kết cấu bê tông bị rỗng, rỗ; do ăn mòn hay bong tróc trên mặt. Loại vữa này có khả năng chống thấm tốt,  chịu mài mòn, chịu ăn mòn hóa chất. Nó dễ dàng thì công và mang lại hiệu quả cao nên phù hợp với mọi loại công trình.

vữa chống thấm hình 7

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những loại vữa chống thấm tốt nhất trong xây dựng hiện nay. Hy vọng bài viết đã đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được loại vữa chống thấm phù hợp nhất với công trình của mình.

>> Gợi ý cho bạn:

Related posts

Lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Lê Thanh Vân

Bạt HDPE HSE Aritex và các lợi ích khi lót ao nuôi tôm

Lê Thanh Vân

Tư vấn mua sim đầu số 0888

Lê Thanh Vân

Leave a Comment