Image default
Cuộc sống

Những lưu ý khi khai bảo hiểm xã hội online bạn nên biết

Sự phát triển của công nghệ khiến cho các hoạt động đăng ký, giao dịch, khai bao thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết . Việc khai báo bảo hiểm online cũng vậy đây là hình thức khai báo mới nhất hiện nay giúp tiết kiệm thời gian của bạn. 

Tuy nhiên đó là với những người biết thì việc khai báo thông tin rất dễ dàng còn với những người không biết thì đây quả là một điều hết sức khó khăn. 

Do vậy ở bài viết này https://chatluongcuocsong.net sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi khai báo bảo hiểm xã hội online.

1. Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội ( BHXH)

Các đối tượng có đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm :

  • Người lao động là công dân nước ngoài vào VN làm việc và có giấy phép lao động cũng như chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp.
  • Người lao động có hợp đồng lao động từu 1 đến dưới 3 tháng

Ngoài ra các điều luật bảo hiểm xã hội mới cũng đã bãi bỏ các quy định giới hạn trần tuổi tham gia BHXH tự nguyện và hạ mức thu nhập đóng BHXH tự nguyện thấp nhất bằng mức lương tối thiểu. Các quy định mới về bảo hiểm xã hội cũng thay đổi rất linh hoạt theo đó bạn có thể đóng một lần cho nhiều năm hoặc 1 lần cho những năm còn thiếu để có thể hưởng BHXH 

2.Phương thức khai nộp bảo hiểm xã hội 

Khai bảo hiểm xã hội online là việc cá nhân,doanh nghiệp sẽ tiến hành  việc kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm thông qua hệ thống internet . Việc tiếp nhận thông tin khai báo cũng giống như việc cơ quan bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ như việc khai báo thông tin qua giấy. 

>> Xem thêmtra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

3. Khai báo bảo hiểm xã hội cần chuẩn bị gì

Mạng internet: Khi khai báo bảo hiểm xã hội qua mạng bắt buộc bạn phải có hệ thống mạng intrener, bởi mọi hoạt động từ gửi hồ sơ đều phải sử dụng mạng 

Chữ ký số : Ở đây là chứ ký điện tử của người khai báo, mỗi một đơn vị sử dụng lao động sẽ phải có một chữ ký điện tử riêng, điều đó giúp vảo mật dữ liệu mọi thông tin của bạn trên ineternet

Phần mềm hỗ trợ khai báo  : đây là công cụ không thể thiếu trong việc khai báo thông tin bảo hiểm xã hội qua mạng .

Lời kết : trên đây là một số lưu ý khi khai báo bảo hiểm xã hội online , hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Trân Trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm :  Cách Giúp Chăm Sóc Cây Bưởi Bonsai Tránh Khỏi Sâu Bệnh

 

Related posts

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà ngày tết!

Lê Thanh Vân

Dịch vụ vệ sinh công ty hàng đầu – Gọi Là Có Người Ngay

Lê Thanh Vân

12 điều bạn cần chú ý trong thiết kế phòng ngủ tối giản Hàn Quốc

Lê Thanh Vân

Leave a Comment