Image default
tin tức

Những quy định và nội quy công ty doanh nghiệp cần biết

Trong hợp đồng lao động nói riêng và cũng như trong quy định của bộ luật Lao động có những quy định chưa được thỏa thuận một cách rõ ràng. Nội quy công ty được ban hành nhằm giúp người lao động và công ty hoạt động một cách thống nhất.

An toàn lao động – Vệ sinh công nghiệp

 • Tất cả CBCNV trong Công ty phải tuân thủ các quy định, thực hiện nghiêm chỉnh về an toàn lao động. Chỉ được sử dụng máy móc, thiết bị đã được hướng dẫn phân công. Nếu thấy hiện tượng máy móc bị hư hỏng hoặc khác thường phải báo ngay cho người có trách nhiệm giải quyết, không tự ý sửa chữa. Mọi vi phạm các quy định về an toàn lao động được coi như lỗi nặng .
 • CBCNV phải bảo quản chu đáo các thiết bị, máy móc dụng cụ trong khi sử dụng, làm vệ sinh hằng ngày đối với các dụng cụ, máy móc thiết bị mình đang sử dụng. Rác phải bỏ vào thùng đựng rác, không được xả rác nơi làm việc hoặc bất cứ nơi nào khác .
 • CBCNV phải chấp hành đúng về trang phục Bảo hộ lao động trong khi làm việc .
 • CBCNV không uống rượu, hút thuốc trong giờ làm việc, trong khu vực chứa hàng, kho, và nơi để vật liệu dể cháy, hoặc đến nơi làm việc có hơi bia, say rượu.
 • CBCNV tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công sản xuất. Nếu có gì chưa thông có quyền trực tiếp đề nghị cấp trên giải quyết.

Xem thêm:

>>> Bảo hiểm tai nạn lao động – Những điều cần biết

>>> Có được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội không?

Một số nội quy trong Công ty NewCA

Nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp bền vững, NewCA có một số nội quy như sau:

 • Làm việc đúng giờ, trong giờ làm việc không được đi lại lung tung từ chỗ này sang chỗ khác (nếu không có nhiệm vụ) không được làm bất cứ việc gì khác ngoài nhiệm vụ được giao .
 • Người lao động phải chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh điều hành sản xuất kinh doanh của người phụ trách trực tiếp .
 • Người lao động chỉ được phép thực hiện nhiệm vụ . 
 • Không đùa giỡn, la lối làm mất trật tự trong Công ty, làm mất năng suất của người khác. Các trường hợp đánh nhau, có hành vi thô bạo làm xúc phạm đến danh dự của người khác, cố tình gây tình trạng căng thẳng trong Công Ty đều được coi là lỗi nặng.
 • Không vắng mặt trong Công ty trong giờ làm việc nếu chưa được Ban Giám Đốc cho phép .
 • CBCNV phải trung thực có ý thức bảo vệ tài sản của Công Ty, thực hành tiết kiệm, giữ gìn bí mật công nghệ kinh doanh của Công Ty .
 • Không xâm phạm (lấy cắp hoặc phá hoại) tài sản của cá nhân hay Công Ty  .
 • Tuân thủ luật pháp của Nhà nước.
 • Không mang chất dễ cháy, chất nổ, chất độc vào Công ty .
 • Mỗi CBCNV phải có trách nhiệm tham gia vào công tác Bảo hộ lao động, Phòng cháy chữa cháy thực hiện tốt theo phương án PCCC đã ban hành, ngăn chặn mọi vi phạm về quy định PCCC.

 • Nghiêm cấm hút thuốc trong khu vực sản xuất  – kho .
 • Không tự ý tháo gỡ nắp cầu chì , không tự ý móc nối đường dây dẫn điện .
 • Mọi cá nhân nếu thấy có dấu hiệu cháy phải làm đúng tiêu lệnh PCCC và tìm cách báo cho Ban Giám Đốc biết.

Đôi nét về Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.
Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

 1. Chữ ký số
 2. Phần mềm kế toán CyberBook
 3. Hợp đồng điện tử CyberSign
 4. Hóa đơn điện tử CyberBill
 5. Thuế điện tử CyberTax
 6. Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
 7. Dịch vụ kế toán
 8. Dịch vụ bảo hiểm
 9. Đăng ký kinh doanh

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Trên đây là một số thông tin về quy định và nội quy công ty mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

.

 

Related posts

Làm sao để hạn chế tình trạng sơn ngoại thất bị bong tróc

Lê Thanh Vân

Gợi ý một số mẫu đồng hồ Casio đeo tay tặng bố mẹ

Lê Thanh Vân

Cách viết hóa đơn GTGT khi khách hàng không lấy hóa đơn

Lê Thanh Vân

Leave a Comment