Image default
tin tức

Sơn sàn Epoxy cho nền nhà xưởng công nghiệp

Sơn Epoxy từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ đối với những công trình thi công xây dựng. Với những ưu điểm vượt trội vfa những tính năng mà dòng sơn này mang lại, ngày nay, dơn Epoxy ngày càng được ứng dụng nhiều vào nhiều công trìn thi công thực tế trong đời sống. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu ứng dụng của sơn Epoxy trong sơn sàn Epoxy cho nền nhà xưởng công nghiệp.

1. Sơn nền nhà xưởng là gì?

Sơn nhà xưởng Epoxy là dòng sơn công nghiệp được làm từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Chất kết dính nhựa không chứa Ester có độ bám dính tuyệt vời và khả năng chống thấm nước rất tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử của tâm gồm hai vòng benzen rắn chắc, dẻo dai và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, các phân tử nhựa epoxy không thể tự liên kết với nhau. Để liên kết các phân tử, lớp phủ epoxy được chia thành hai phần A và B. Thành phần A chứa các phân tử nhựa epoxy với bột màu, phụ gia, dung môi,… Phần B chứa chất đóng rắn giúp liên kết các phân tử nhựa epoxy lại với nhau.

Lớp phủ epoxy được tạo ra thông qua phản ứng hóa học sử dụng nhựa epoxit và chất làm cứng polyamine. Khi hai hóa chất này được kết hợp với nhau, một quá trình được gọi là “đóng rắn” cho kết quả. Quá trình này có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ và biến lớp sơn epoxy lỏng trở thành chất rắn cực kỳ bền và chắc.

sơn epoxy cho sàn nhà xưởng hình 1

2. Ứng dụng của sơn Epoxy hiện nay

Ngày nay, với những ưu điểm và tính năng vượt trội mà dòng sơn Epoxy mang lại, dùng sơn này được hầu hết  hưng chủ thi công công trình ưa chuộng và sử dụng phổ biến đem lại hiệu quả  cao.

Khi được sử dụng trong các ứng dụng lát sàn, lớp phủ epoxy sẽ tạo ra một giải pháp sàn bền lâu dài, có tuổi thọ bền bỉ nhất với thời gian giúp tiết kiệm chi phí, cong sức cũng như thời gian thi công.

Lớp phủ sơn Epoxy được sử dụng trên sàn bê tông trong nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp như trong nhà máy sản xuất, cửa hàng thương mại và bán lẻ, nhà máy công nghiệp, nhà kho, bệnh viện, phòng trưng bày, nhà để xe, nhà chứa máy bay,…

Sơn epoxy và sơn sàn mang lại một lớp hoàn thiện trang trí, có độ bóng cao, có nhiều màu sắc và kiểu dáng mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

Các lựa chọn trang trí có sẵn khi sử dụng lớp phủ epoxy trên sàn bao gồm sàn terrazzo, sàn chip và sàn tổng hợp màu.

Sơn sàn epoxy cung cấp một giải pháp sàn dễ làm sạch và kháng hóa chất, kháng nước, chống ăn mòn hiệu quả, , có thể được thi công trực tiếp trên sàn bê tông mới hoặc cũ.

sơn epoxy cho sàn nhà xưởng hình 2

3. Tại sao phải sơn sàn cho nhà xưởng của bạn?

An toàn: Sơn Epoxy  đảm bảo rằng lối đi dành cho người đi bộ, lối đi dành cho xe nâng, các điểm giao nhau và các trạm làm việc đều được đánh dấu rõ ràng để đảm bảo an toàn cho nhân viên và du khách.

Các đường viền hộp có cửa sập một hướng phải được đánh dấu ở tất cả các cửa thoát hiểm để đảm bảo chúng không bị che chắn bởi nhà máy, vật liệu hoặc thiết bị.

Khi độ an toàn của bàn chân bị ảnh hưởng do chất lỏng tràn ra như dầu hoặc nước hoặc khi bột mịn đọng lại trên sàn nhẵn thì nên xem xét lớp hoàn thiện chống trượt.

Trong trường hợp xảy ra sự cố tràn vô tình không lường trước được chẳng hạn như máy bị rò rỉ, một lớp hoàn thiện chống trượt thường không bắt buộc phải làm sạch ngay lập tức.

Lợi ích Hoạt động: Một sàn mã màu giúp điều phối tất cả các hoạt động từ Nhập hàng đến Chuyển hàng. Một quy trình làm việc có tổ chức, và hàng hóa thành phẩm có thể được đặt và lưu trữ một cách chính xác, các khu vực cách ly được đánh dấu rõ ràng và các làn đường hoặc khu vực lưu trữ được xác định rõ ràng.

Phản xạ ánh sáng: sàn được sơn phủ bóng sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn so với bê tông trần. Điều này cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng hơn trong cơ sở của bạn, thúc đẩy sự an toàn và giảm nhu cầu chiếu sáng phụ trợ.

Tính thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ là yếu tố rất quan  trọng, là một trong những lý do chính để sơn bất kỳ sàn bê tông nào là độ sống động và màu sắc mà nó tạo ra.

Tinh thần của nhân viên:  sàn nhựa epoxy bóng loáng, sạch sẽ tác động đến tinh thần của nhân viên, niềm tin của khách hàng và tạo ra một môi trường làm việc thú vị hơn so với một môi trường có sàn bê tông xỉn màu, bẩn hoặc trần.

Dễ lau chùi: sàn nhựa polyurethane & epoxy có xu hướng dễ lau chùi hơn. Sàn bê tông trần hút và giữ bụi bẩn trong khi sơn sàn bằng nhựa thông sẽ cung cấp một lớp màng chắn giúp việc dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sơn sàn nhà của bạn cũng giúp giữ chúng khô ráo, an toàn và giảm chi phí quét và cọ rửa.

Bảo vệ khỏi mài mòn: sàn bê tông phủ sơn sàn nhựa polyurethane hoặc nhựa epoxy sẽ bền hơn so với sàn bê tông không tráng phủ. Lưu lượng xe cộ, đặc biệt khi kết hợp với các yếu tố khác, có thể làm mòn ma trận xi măng của tấm bê tông và làm lộ cốt liệu. Sơn sàn nhựa epoxy sẽ bảo vệ bê tông.

sơn epoxy cho sàn nhà xưởng hình 3

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ cho bạn về sơn Sàn Epoxy cho nhà xưởng công nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cũng cấp sẽ mang lại những kiến thức bổ ích và thi công tốt nhất cho công trình thi công xây dựng.

>> Bài viết nổi bật:

Related posts

Những lưu ý khi cài đặt phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8

Lê Thanh Vân

Lưu giữ khoảnh khắc đẹp của bé bằng dịch vụ chụp ảnh bé.

Lê Thanh Vân

Chó Lạp Xưởng có thông minh không

Lê Thanh Vân

Leave a Comment