Image default
tin tức

Tác hại khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm

Sơn lót là một việc làm bắt buộc trước khi tiến hành chống thấm. Nhưng nhiều người lại bỏ qua công đoạn này có thể để tiết kiệm chi phí hoặc nghĩ rằng nó không cần thiết. Việc bỏ qua công đoạn này sẽ dẫn đến việc chống thấm không được như mong đợi và có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tác hại khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm dưới đây nhé.

1. Sơn lót chống thấm là gì?

Sơn lót chống thấm không những giúp gia tăng khả năng chống thấm cho bề mặt công trình mà nó còn là lớp sơn trung gian giúp cho lớp chống thấm bám dính chắc chắn hơn trên bề mặt công trình.

Sơn lót chống thấm có thành phần cấu tạo là gốc nhựa acrylic, tinh màu, chất liên kết phụ gia và dung môi, chúng sẽ giúp tăng độ bền và tăng độ bám màu của sơn, tránh được một số tác hại khi tăng độ ẩm.

2. Vai trò của sơn lót đối với việc chống thấm dột

Sơn lót đóng vai trò là lớp trung gian kết dính giữa lớp chống thấm với bề mặt bê tông.

Nó giúp cho lớp màng chống thấm bám dính mạnh mẽ hơn.

Sơn lót giúp tăng cường khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt.

Sơn lót giúp lớp sơn phủ được đồng đều hơn.

Sơn lót kết hợp với sơn phủ thì sẽ ngăn chặn được sự thấm nước tối đa, giúp màng sơn ngăn chặn được rêu mốc và bụi bẩn.

Giúp tăng tuổi thọ của công trình.

Với những ưu điểm trên của sơn lót thì chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua bước này khi tiến hành chống thấm để bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Laptops For College Students

3. Tác hại khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm

+ Khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm thì độ bám dính giữa bề mặt cần xử lý chống thấm như trần nhà, tường nhà, sàn nhà,… với lớp màng chống thấm sẽ rất kém. Dẫn đến tình trạng chúng sẽ dễ bị bong tróc ra, khiến hiệu quả thi công chống thấm không được đảm bảo.

+ Không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm sẽ rút ngắn tuổi thọ của lớp chống thấm dột đối với công trình, dẫn đến công trình nhanh bị xuống cấp, giảm tuổi thọ.

+ Không những gây tốn kém chi phí sửa chữa về sau mà khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm còn làm giảm hiệu quả sửa chữa, hoặc sửa chữa lại nhưng không đạt yêu cầu.

+ Không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm dẫn đến hiệu quả chống thấm không cao nên sau một thời gian sử dụng công trình sẽ bị thấm dột, xuống cấp gây tốn kém chi phí và công sức trong việc phải phá dỡ và tu sửa lại về sau.

4. Lưu ý khi sử dụng sơn lót trước khi chống thấm

Bề mặt công trình cần được mài nhám và vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành sơn lót chống thấm.

Bạn nên quét ít nhất 2 lớp sơn lót để che đi các khuyết điểm của bề mặt công trình.

Lớp sơn lót sẽ khô bề mặt trong khoảng 2 giờ sau khi thi công. Sau khi sơn lót khô thì mới tiến hành thi công sơn chống thấm.

Nên sử dụng sơn lót cả ở trong nhà và ngoài trời trước khi tiến hành chống thấm.

Khi sử dụng sơn lót chống thấm cần tiến hành đồng bộ thi công theo từng khu vực để tránh tình trạng chỗ có, chỗ không có sơn lót chống thấm và sử dụng không đủ độ dày.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho bạn những tác hại khi không sử dụng sơn lót trước khi chống thấm. Nói chung là sơn lót chống thấm sẽ đem lại lợi ích lâu dài về sau cho bạn nên đừng bỏ qua công đoạn sơn lót trước khi tiến hành chống thấm nhé.

>> Xem thêm về sơn lót nội thất tại: https://sonjymec.com/son-lot-trong-nha-gia-re.htm

Related posts

3 mẫu đồng hồ điện tử nam phiên bản Limited của Casio

Lê Thanh Vân

Mách bạn cách chống thấm dột cho trần nhà cũ hiệu quả nhất

Lê Thanh Vân

Cửa hàng bán giày bảo hộ tại Thủ Đức Tp.HCM

Lê Thanh Vân

Leave a Comment