Image default
tin tức

Thư giãn tại đồi Mandalay

Kết thúc một ngày trải nghiệm đầy sôi động, thư giãn và ngắm mặt trời lặn trên đỉnh đồi Mandalay bình yên là một gợi ý không tồi cho chuyến du lịch Myanmar.

Nằm tại bên ngoài phía đông bắc của trung tâm thành phố Mandalay nổi bật lên là đỉnh đồi linh thiêng Mandalay cao khoảng 240m, một nơi có phía trên là tháp, phía dưới là đồng bằng xa xôi. Một nơi yên bình tránh xa những con đường ăn uống tấp nập và nhộn nhịp nơi thành phố.

Trên đồi Mandalay có di tích Peshawar của các ẩn sĩ U Khani. Điểm dừng chân cuối cùng của khu đồi là ngôi chùa huyền thoại Sutaungpyọa. Ở trên sân thượng phía nam là ngôi tháp nhỏ mang hình ảnh của Sanda Muhki.

Theo lời tiên tri của Phật, Sanda Muhki sẽ được tái sinh như một vị vua vĩ đại – người sẽ xây dựng một thành phố dưới chân đồi và trở thành một người ủng hộ cho Phật giáo trong năm 2400, kỷ nguyên Phật giáo (1857 AD), năm vua Mindon đặt nền móng của Mandalay.

Hầu như tất cả các khách du lịch và người hành hương tới đây phải leo qua 1.729 bước của cầu thang ở phía Nam để lên tới đỉnh đồi. Ngay ở lối vào bạn sẽ thấy những người giám hộ nửa sư tử, nửa rồng. Ngoài ra, một lựa chọn khác cho những du khách không muốn leo thang bộ là sử dụng thang cuốn, xe hơi hoặc xe buýt để di chuyển.

đồi Mandalay

Dọc theo cầu thang trên đường lên đỉnh đồi, bạn sẽ được ngắm nhìn và khám phá những ngôi chùa nổi tiếng và những cửa hàng đồ thủ công truyền thống.Đặc biệt là ngôi chùa Sutaungpyi, độc đáo với hệ thống gạch gương lát trên tường sẽ phản chiếu ánh sáng khiến ngôi chùa trở nên vàng rực rỡ và lấp lánh giữa ngọn đồi khi được mặt trời chiệu rọi.

Đồi Mandalay trông giống như một tháp tự nhiên, du khách có thể tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh và các vùng lân cận như đồi Sagaing, sông Ayeyarwady và Mingun ở phía tây, đồi Yankin, đồi YaeTa Khun ở phía đông. Một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố, của Cung điện Hoàng gia lộng lẫy sẽ hiện ra khi du khách đứng nhìn xuống từ đỉnh đồi Mandalay, hay dõi mắt theo khung cảnh yên bình của dòng sông Ayeyarwady và đồi Shan phí xa cũng là một trải nghiệm khó lòng quên được trong chuyến du lịch Myanmar.

đồi Mandalay

Như có nhắc tới ở trên, từ xa xưa tương truyền lại rằng rằng, trong suốt thời gian khi Đức Phật còn sống trong những chuyến viếng thăm Myanmar, Đức Phật với đệ tử của ngài leo lên đồi Mandalay và nói lời tiên tri rằng một thành phố tuyệt vời sẽ được thành lập dưới ngọn đồi và chỉ tay vào những nơi mà mọc lên thành phố tương lai.  

https://chatluongcuocsong.net/

https://chatluongcuocsong.net/tin-tuc/

Và ngọn đồi, ngày nay vẫn còn có một hình ảnh Đức Phật đứng khổng lồ được xây dựng tại nơi Đức Phật đã đứng, với một tư thế đầy kịch tính với bàn tay phải của mình hướng về Cung điện Hoàng gia và thành phố bên dưới. Cùng bên cạnh là môn đệ của ngài, những ngôi chùa xung quanh.

Related posts

Khám phá đồng hồ Casio thể thao nam GBA-900-4A mới nhất năm 2021

Lê Thanh Vân

Những điều cần chú ý khi lắp đặt đèn led trần ốp nổi

Lê Thanh Vân

Mách bạn cách chống thấm dột cho trần nhà cũ hiệu quả nhất

Lê Thanh Vân

Leave a Comment