Chức năng tra cứu tờ khai trên hệ thống thuế điện tử

Chức năng tra cứu tờ khai trên hệ thống thuế điện tử cho phép người nộp thuế có thể dễ dàng tiến hành tra cứu các hồ sơ mà mình đã khai thuế và gửi đến cơ quan thuế. Cũng giống như việc tra cứu mã số thuế cá nhân, tra cứu tờ khai trên hệ thống thuế điện tử cũng được chia thành nhiều bước đơn giản, để người nộp tờ khai có thể dễ dàng thực hiện.

Ngoài chức năng tra cứu tờ khai, hệ thống thuế điện tử hỗ trợ thêm Tra cứu số thuế phải nộp (Số thuế phải nộp, số nộp thừa, số khấu trừ chuyển kỳ sau); Tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế (Số thuế phát sinh theo tờ khai, Số thuế phát sinh theo chứng từ nộp thuế, Số thuế phát sinh theo các quyết định ấn định từ Cơ quan Thuế)

Thông báo khai thuế

Cho phép người sử dụng tra cứu tất cả thông báo liên quan tới khai thuế được gửi cho NNT trên hệ thống.

Bước 1: NNT chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Thông báo khai thuế”
Hệ thống thuế điện tử hiển thị màn hình Thông báo khai thuế

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu thông báo.

– Mã giao dịch:
– Loại thông báo: bao gồm các loại thông báo có trên hệ thống
– Ngày thông báo từ ngày:
– Ngày thông báo đến ngày:

 

3 cách khai thuế điện tử nhanh chóng, thuận tiện

Bước 3: Nhấn “Tra cứu”.

– Hệ thống thuế điện tử thực hiện truy vấn dữ liệu theo điều kiện tra cứu và hiển thị kết quả lên lưới dữ liệu:
– Nhấn “Tải về”
– Hệ thống hiển thị màn hình cho phép NNT lưu file thông báo dạng XML về máy tính.
– NNT chọn  thư mục lưu file và thực hiện lưu file.

thuế điện tử

Hướng dẫn tra cứu tờ khai

 Cho phép người sử dụng tra cứu tất cả các tờ khai liên quan tới khai thuế được gửi cho NNT trên hệ thống.

Bước 1: NNT chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Tờ khai”
– Hệ thống thuế điện tử hiển thị màn hình Tờ khai

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu thông báo.
– Tờ khai: bao gồm các tờ khai có trên hệ thống
– Mã giao dịch:
– Ngày ngày nộp từ ngày:
– Ngày ngày nộp đến ngày:

Bước 3: Nhấn “Tra cứu”.
– Hệ thống thực hiện truy vấn dữ liệu theo điều kiện tra cứu và hiển thị kết quả lên lưới dữ liệu:
=> Nhấn “Tải về”

– Hệ thống hiển thị màn hình cho phép NNT lưu file thông báo dạng XML về máy tính.
– NNT chọn thư mục lưu file và thực hiện lưu file.
=> Nhấn “ Thông báo”

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn được sử dụng khi nào?

– Hệ thống hiển thị màn hình danh sách thông báo Mục 1, Mục 2 liên quan tới tờ khai.
Cho phép NNT tải thông báo về máy tính.
=> Nhấn “Gửi phụ lục”

– Đối với các tờ khai được đính kèm phụ lục, hệ thống hỗ trợ NNT đính kèm phụ lục.
– NNT chọn “Chọn tệp tờ khai” mở file upload.
– Chọn “Ký điện tử” hệ thống hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mã PIN.
– NNT nhập đúng mã PIN chữ ký số và chọn nút “Chấp nhận”, hệ thống báo ký điện tử thành công.
– Chọn “Nộp tờ khai” để gửi phụ lục tới cơ quan thuế, hệ thống hiển thị danh sách phụ lục đã gửi thành công.

Những điều cần biết trước khi tìm người giúp việc nhà

Giúp việc nhà không chỉ đơn giản là một dịch vụ phục vụ cho cuộc sống nữa, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì dịch vụ này cũng ngày một chứng minh được tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của mình. Chính vì điều đó mà nhu cầu cần tìm người giúp việc không ngừng gia tăng.

Đơn vị cung cấp người giúp việc là yếu tố không thể bỏ qua khi cần tìm người giúp việc chất lượng. Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc ra đời như một giải pháp tối ưu nhất cho những ai đang cần tìm các dịch vụ tiện ích hỗ trợ cho công việc nhà hàng ngày. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được tuyển chọn kỹ càng và đã qua đào tạo sẽ mang đến cho các gia đình các trải nghiệm tốt nhất.

cần tìm người giúp việc nhanh chóng

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được tuyển chọn kỹ càng

Ngoài ra tại công ty giúp việc nhà Thiên Phúc có nhiều loại hình dịch vụ giúp việc nhà để khách hàng lựa chọn. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những người giúp việc phù hợp nhất với tiêu chí bạn đặt ra. Do đó nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn công ty giúp việc nhà Thiên Phúc khi cần tìm người giúp việc.

Tuy nhiên ngoài đơn vị cung cấp người giúp việc bạn cũng cần biết những điều sau đây để việc tìm kiếm nhanh chóng và thuận lợi.

Thời gian cao điểm về giúp việc nhà trong năm

Theo thống kế của công ty giúp việc nhà Thiên Phúc thì thời gian trước và sau đợt tết nguyên đán nhu cầu cần tìm người giúp việc luôn tăng cao. Điều này gây không ít khó khăn cho các gia đình khi tìm người giúp việc nhà trong thời gian này.

Chính vì thế bạn hãy tránh những thời gian này ra, có thể tìm trước tết nguyên đán 1 đến 2 tháng như vậy sẽ dễ dàng tìm được người giúp việc nhà ưng ý, cũng như không mất nhiều thời gian đợi chờ.

Bên cạnh đó thì khi vào các dịp lễ tết thì phí dịch vụ và lương cho người giúp việc tăng lên rất cao, có thể vượt tới ngưỡng gấp 2 gấp 3 lần so với các ngày thường.

Các hình thức giúp việc nhà phổ biến

Có hai hình thức giúp việc nhà cơ bản là giúp việc nhà ở lại và giúp việc nhà theo giờ mà các chủ nhà hay lưu tâm:

 • Các gia đình có khôi lượng công việc ít hoặc không thể sắp xếp được chổ nghỉ ngơi cho người làm thì họ thường lựa chọn giúp việc nhà theo giờ.
 • Giúp việc nhà ở lại dành cho những gia đình lượng công việc nhà tương nhiều mang tính chất thường xuyên và tất nhiên có chổ nghỉ ngơi cho người làm.

Theo chúng tôi nhận thấy với môi trường chung cư thì khi bạn cần tìm người giúp việc cũng dễ dàng hơn. Vì chung cư là một trong những nơi có nhu cầu về dịch vụ này khá cao nên bạn có thể liên hệ với hàng xóm, những nhà có hoặc đã từng thuê người giúp việc nhà để tham khảo ý kiến của họ về dịch vụ cũng như nơi cung ứng dịch vụ giúp việc nhà này.

Ngoài ra bạn có thể vào internet để tìm kiếm các trung tâm cung ứng thông qua các website của các công ty để nhận được tư vấn theo đúng nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Ví dụ website của công ty chúng tôi là: https://giupviecnhathienphuc.com/ . Khi vào website của công ty sẽ có mọi thông tin cũng như có thể biết các liên hệ trực tiếp để có thể nhận tư vấn miễn phí.

giúp việc nhà tận tâm

Có hai hình thức giúp việc nhà cơ bản

Có thể nói hình thức giúp việc nhà là loại hình dịch vụ tối ưu nhất cho mọi gia đình. Tuy nhiên tránh thuê giúp việc vào các dịp lễ, tết vì thời gian lựa chọn người để làm cho nhà mình không được thoải mái và giá thuê cũng tăng lên rất cao so với thông thường.

>>> 0901 100 2630948 062 2270962 832 349 <<<

Xem Thêm Về Ẩm ThựcCuộc Sống

Vì sao mọi nhà đều lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà TPHCM

Để mang đến cuộc sống tốt hơn, giá trị cuộc sống được nâng cao mà các dịch vụ giúp việc nhà ra đời. Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà TPHCM chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất.

Với sự chuyên nghiệp cũng như tận tâm trong phong cách làm việc mà công ty giúp việc nhà Thiên Phúc mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình với những nhân viên siêng năng, chăm chỉ, trung thực và nhiệt tình trong công việc. Đa dạng các gói dịch vụ giúp việc nhà TPHCM cũng như cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và giúp việc nhà ở lại thì có thể nói công ty giúp việc nhà Thiên Phúc chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

giúp việc nhà TPHCM

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc cung cấp người giúp việc nhà TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Những lợi ích mà giúp việc nhà mang đến cho bạn cho gia đình bạn không chỉ đơn giản là quỹ thời gian rảnh rỗi nhiều hơn hay những bữa cơm ngon hoặc là sự ngăn nắp, sạch sẽ. Có rất nhiều lý do để chọn dịch vụ giúp việc nhà cũng như vô vàn những lợi ích mà giúp việc nhà mang đến cho các gia đình.

Tầm quan trọng của giúp việc nhà TPHCM

Khi bạn phải đi làm ngoài xã hội thì công việc nhà sẽ chiếm hết quỹ thời gian rảnh rỗi ít ỏi của bạn. Và hơn nữa đôi khi bạn sẽ không thể hoàn thành công việc nhà một cách chu đáo và hoàn hảo nhất. Đây cũng là lý do khiến hiệu quả công việc không được cao cũng như làm bạn thêm mệt mỏi.

giúp việc nhà TPHCM thuê ở đâu

Giúp việc nhà TPHCM mang đến cho bạn chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Dịch vụ giúp việc nhà chính là giải pháp để bạn giải quyết được nhiều vấn đề cùng 1 lúc. Vừa yên tâm làm việc, công việc nhà vẫn được hoàn thành một cách tốt nhất, những bữa cơm ngon, ngôi nhà sạch sẽ mà bạn còn có thời gian bên con cái, đi làm đẹp, du lịch… Có thể nói dịch vụ giúp việc nhà – người giúp việc nhà TPHCM mang đến cho bạn cùng gia đình chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Dịch vụ giúp việc nhà TPHCM công ty giúp việc nhà Thiên Phúc cung cấp có gì đặc biệt

Là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực giúp việc nhà, công ty giúp việc nhà Thiên Phúc luôn chú trọng đến quyền lợi cũng như sự hài lòng của khách hàng. Người giúp việc nhà công ty giúp việc nhà Thiên Phúc cung cấp sẽ thực hiện những công việc nhà như:

dịch vụ giúp việc nhà TPHCM uy tín

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc cung cấp người giúp việc nhà TPHCM

 • Giặt giũ, phơi gấp quần áo.
 • Đi chợ, nấu ăn theo yêu cầu của gia chủ.
 • Dọn dẹp, lau chùi và vệ sinh nhà cửa.
 • Chăm sóc cây cảnh, dọn dẹp sân vườn.

Ngoài ra nhân viên công ty còn được đào tạo kiến thức phụ vụ cho các chuyên môn thuộc lĩnh vực dịch vụ chăm sóc người già, dịch vụ trông trẻ nhỏ cũng như bà đẻ. Do đó ngoài những việc nhà cơ bản thì dịch vụ giúp việc nhà cũng như người giúp việc nhà công ty giúp việc nhà Thiên Phúc cung cấp còn hỗ trợ bạn trong một số công việc khác. Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc – dịch vụ giúp việc nhà TPHCM tốt nhất dành cho bạn.

Liên Hệ: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Nhiêu Dịch Vụ Khác: https://chatluongcuocsong.net/cuoc-song/

Đơn Vị Cung Cấp Mặt Nạ Phòng Độc Uy Tín

Sau hàng loạt sự cố xảy ra ở các khu chung cư cũng như là tình hình dịch bệnh bùng phát thì mặt nạ phòng độc ngày càng trở nên cần thiết trong đời sống.

Xem thêm các sản phẩm mặt nạ phòng chống độc khác tại đây:
https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

 

Mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ người lao động

 

MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Mặt nạ phòng độc được chế tạo từ những lớp lọc được xếp chồng lên nhau. Bụi bẩn sẽ được hạn chế tối đa khi đi qua những lớp lọc bụi này. Mặt nạ phòng độc thường được dùng trong các môi trường nhiều khí độc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và các lõi phin lọc có thể thay thế được dễ dàng.

Về cấu tạo thì mặt nạ phòng độc được thiết kế giống với nhiều loại mặt nạ thông thường khác. Nếu như khẩu trong thông thường được thiết kế từ một lớp vải hoặc giấy chống các chất ô nhiễm thì mặt nạ chống độc được thiết kế từ nhiều lớp vải khác nhau. Đặc biệt, lớp phin lọc cao cấp có tác dụng ngăn chặn các mùi khó chịu, chất ô nhiễm có trong không khí gây hại cho sức khỏe của con người.

 

Trang bị mặt nạ để bảo vệ cho nhân viên của mình

 

VẬY ĐƠN VỊ NÀO CUNG CẤP MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC UY TÍN, ĐẢM BẢO?

Trên thị trường có không ít các doanh nghiệp cung cấp mặt hàng mặt nạ phòng độc, tuy nhiên giữa những sản phẩm chính hãng, chất lượng đâu đó vẫn còn tồn tại những nơi bán cho khách hàng các sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng. Để tránh trường hợp đó, hãy đến với CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN.

 

Mặt nạ phòng độc 3M 6100 chính hãng

 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Garan đã từng bước đi lên và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Chúng tôi tự hào là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp đồ bảo hộ lao động, sản xuất thiết bị bảo hộ lao động hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy, mạng lưới đại lý của Garan trải rộng toàn quốc. 
 

CUNG CẤP SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ HỢP LÝ

Đơn vị chúng tôi cung cấp những sản phẩm chính hãng, được sản xuất theo công nghệ hiện đại và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Hơn nữa chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm với mức giá tốt nhất trên thị trường. Mua hàng càng nhiều ưu đãi càng lớn. Đặc biệt là có dịch vụ ship cod tận nơi cho khách hàng.

 

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH, NIỀM NỞ

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí nhiệt tình, niềm nở và tận tâm. Quý khách sẽ được tư vấn tận tình về công dụng cũng như là cách sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đội ngũ nhân viên tại cửa hàng còn có một nhóm tư vấn viên luôn túc trực để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng của quý khách.

 

CHÍNH SÁCH HẬU MÃI

Chúng tôi luôn chăm sóc cho khách hàng tận tình kể cả sau khi mua hàng. Nhóm chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành gọi điện để tư vấn cũng như hỏi thăm khách hàng về việc sử dụng sản phẩm.
 

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm mặt nạ phòng độc thì hãy đến với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM  
Điện thoại: (028). 3997 38 44 hoặc (028).3997.94.37  – Di Động : 0968.28.11.68
Fax: 08. 3997 38 45

https://chatluongcuocsong.net/giay-bao-ho-dang-the-thao-mui-composite/

https://chatluongcuocsong.net/cua-hang-ban-giay-bao-ho-tai-thu-duc-tphcm/

Cách vệ sinh tủ lạnh loại bỏ mùi hôi hiệu quả

Tủ lạnh là nơi giúp bảo quản và lưu trữ thực phẩm, đồ ăn do vậy tủ lạnh rất dễ có mùi. Đồng thời tủ lạnh cũng là nơi tập trung khá nhiều vi khuẩn do đó các loại thực phẩm rất dễ bị làm hư hại. Với những cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách sau đây sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ cũng như giúp bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh khi gặp phải tình trạng sau

– Tủ lạnh có mùi hôi: Bạn nên kiểm tra lại thực phẩm và thức ăn trong tủ lạnh xem chúng có bị mốc hay hư hỏng không (nếu là mùi đặc trưng của hoa quả thì không sao, chỉ cần cho vào hộp kín và bọc kỹ lại). Với những thực phẩm bị hỏng bạn cần tìm chúng và loại bỏ ngay. Sau đó vệ sinh tại chỗ vừa để tránh mùi hôi, vi khuẩn làm ảnh hưởng đến thực phẩm khác.  

– Tủ lạnh khi vừa mua về cần được vệ sinh ngay, bạn có thể lau bằng nước cốt chanh sau đó lau lại bằng nước sạch, mở tủ cho bớt mùi thiết bị mới. Khoảng sau 4 – 5 tiếng là có thể sử.

– Tủ lạnh lâu ngày không sử dụng cần được vệ sinh lập tức vừa để loại bỏ mùi cũng như những vi khuẩn có hại.

– Tủ lạnh bị mốc là dấu hiệu của thực phẩm bị vi khuẩn làm hỏng gây ra màu và tạo mùi khó chịu. Hãy vệ sinh chúng thật kỹ tránh ảnh hưởng tới thực phẩm khác.

– Tủ lạnh bị đóng tuyết do để quá nhiều đồ lâu ngày. Khi vệ sinh bạn chỉ cần ngắt nguồn điện cho tuyết tự tan và vệ sinh chúng thật sạch.

– Gioăng cao su tủ lạnh là vật dụng cực kỳ quan trọng nằm ở viền cánh cửa tủ lạnh có tác dụng giữ nhiệt. Nếu nó bị bám bẩn lâu ngày sẽ làm giảm đi khả năng giữu nhiệt, làm thực phẩm trong tủ dễ bị hỏng hơn. Hãy vệ sinh chúng thường xuyên, nếu chúng có dấu hiệu hỏng hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để thay gioăng mới.

>> Xem thêm: Điểm danh 3 món ngon nha trang nhất định phải thử khi ghé thăm nơi đây

Những phương pháp vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

Vệ sinh tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa cực mạnh giúp đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng lại có thể khử mùi tốt. Ngoài ra chúng còn có giá thành khá rẻ lại tiện dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe (baking soda được sử dụng trong nấu ăn như làm bánh hay được dùng trong y tế).

Chuẩn bị: baking soda, nước ấm, khăn mềm, chén đựng.

Cách làm:

– Bột baking soda cho vào chén trộn với nước ấm.

– Trước khi lau dọn bạn nên bỏ hết các loại thực phẩm, đồ ăn, nước,… ra khỏi tủ. Tháo các khay, hộp chứa thực phẩm để rửa sạch và để ráo. Nhúng khăn vào hỗn hợp baking soda trên, sau đó bạn lau hết tất cả các bề mặt tủ lạnh cả trong lẫn ngoài.

Với những vết bẩn lâu sạch bạn có thể chà lên bề mặt vết bẩn bột baking soda và làm ẩm nó, chờ khi vết bẩn bong hết thì bạn dùng khăn mềm lau sạch lại.

– Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, bạn cho bột baking soda vào một chiếc chén nhỏ để trong tủ lạnh. Baking soda sẽ giúp hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng baking soda để vệ sinh

 • Dọn dẹp trước mọi thứ để tránh baking soda dính vào thực phẩm.
 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên 1 tuần/lần.
 • Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Sử dụng chanh

Chanh có tính axit cao khả năng giúp vệ sinh đồ nhanh chóng để lại mùi thơm mát dễ chịu và đặc biệt là không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Chanh là nguyên liệu được khá nhiều người lựa chọn để vệ sinh tủ lạnh.

Chuẩn bị: Chanh lấy tùy theo kích thước tủ lạnh từ 300 – 500 gram, muối, nước ấm, bình xịt, khay đựng, vải hoặc khăn mềm.

Cách làm:

– Vắt chanh lấy nước cốt, cho muối cùng nước ấm vào khay đựng, hòa tan rồi đổ một nửa vào bình xịt.

– Dùng nước chanh trong bình xịt để lau những phần ngóc ngách trong tủ lạnh. Với những vết bẩn cứng đầu bạn xịt hoặc thấm hỗn hợp trên sau đó chờ cho vết bẩn bong ra và dùng khăn mềm lau lại.

– Lưu ý: Khi vắt nước cốt chanh nên gạt bỏ hết hạt và sau khi lau bằng hỗn hợp nước chanh thì bạn nên lau lại một lần bằng nước sạch tránh sự ăn mòn axit và sau đó lau khô lại.

 

 

Giấm trắng cũng như chanh có khả năng tẩy rửa khá cao đồng thời có thể khử được mùi đặc biệt là mùi tanh.

Chuẩn bị: Giấm trắng, muối, bình xịt, khăn mềm.

Cách làm:

– Đun sôi giấm cùng nước, cho thêm muối vào. Chờ khi hỗn hợp giấm còn hơi ấm đổ vào bình xịt để sử dụng. Giấm dùng khi còn ấm là hiệu quả nhất.

– Sau khi lau bằng hỗn hợp, bạn nên lau thlại bằng khăn sạch chiếc tủ lạnh sẽ lại sạch bóng như  mới

Hy vọng với những chia sẻ về cách vệ sinh tủ lạnh trên giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi và vết bẩn ở tủ lạnh. Hãy vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để chúng luôn thơm tho, thực phẩm luôn được bảo quản an toàn, tươi ngon. Tham khảo thêm nhiều thông tin hay tại https://bepbaominh.com, chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều mẹo hay nữa đấy!

>> Bài viết nổi bật: Cách uống tinh bột nghệ giảm cân hiệu quả nhất

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn được sử dụng khi nào?

Nhiều kế toán hiện nay vẫn đang bị vướng mắc về việc khi nào sử dụng biên bản thu hồi, khi nào sử dụng biên bản điều chỉnh hóa đơn? Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các trường hợp cụ thể sử dụng mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn và nội dung cụ thể trên mẫu biên bản này.
Mẫu Biên bản điều chỉnh hóa đơn được dùng trong trường hợp hóa đơn viết sai nhưng đã kê khai thuế GTGT.
Nội dung phải có trong biên bản điều chỉnh hóa đơn thông thường sẽ có những nội dung sau:
– Thông tin bên mua.
– Thông tin bên bán.
– Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn cần nêu được lý do điều chỉnh. Nội dung trước và sau khi điều chỉnh là gì?
– Cam kết của hai bên về việc điều chỉnh hóa đơn viết sai.

Một số cách xử lý đối với hóa đơn viết sai như sau:

https://chatluongcuocsong.net/3-cach-khai-thue-dien-tu-nhanh-chong-thuan-tien/
Đối với hóa đơn chưa giao cho người mua. Thì người bán tiến hành:
+ Gạch chéo các liên viết sai.
+ Xuất lại hóa đơn mới sau đó kê khai như bình thường.
Đối với hóa đơn viết sai và đã giao cho người mua. Tuy nhiên hai bên chưa thực hiện kê khai thuế GTGT. Thì người bán tiến hành: Lập biên bản thu hồi hóa đơn -> Gạch chéo các liên viết sai ->Xuất lại hóa đơn mới sau đó kê khai như bình thường.
Đối với trường hợp nếu hóa đơn viết sai đã giao cho người mua. Đồng thời đã kê khai thuế GTGT. Thì người bán sẽ xử lý như sau:
+ Nếu hóa đơn chỉ ghi sai tên và địa chỉ công ty. Thì chỉ cần bên bán lập Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai sót.
+ Nếu hóa đơn sai các chỉ tiêu khác: cần lập biên bản điều chỉnh và xuất hóa đơn điều chỉnh.
Như vậy, bài viết này đã liệt kê đầy đủ các trường hợp kế toán phải sử dụng mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn và các nội dung bắt buộc phải có trên mẫu biên bản này. Do đó, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt các quy định hiện hành về xử lý hóa đơn khi có sai sót để áp dụng triển khai được tốt nhất. Bên cạnh mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn, các mẫu hủy bỏ, thu hồi cũng được chúng tôi liệt kê đầy đủ, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp gặp phải sẽ có lựa chọn cho mình phương án xử lý tốt nhất, đúng theo quy định hiện hành về hóa đơn.
Hóa đơn viết sai mà không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kê khai thuế, quản lý thuế của cơ quan thuế. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định xử lý hóa đơn có sai sót để có thể xử lý kịp thời trong những trường hợp không mong muốn.

https://chatluongcuocsong.net/nhung-luu-y-khi-cai-dat-phan-mem-htkk-moi-nhat-428/

 

Những lưu ý khi cài đặt phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8

Ngày 10/01/2020 vừa qua, Tổng cục Thuế đã nâng cấp và áp dụng phiên bản phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8. Trải qua quá trình nghiên cứu, cập nhật thông tin hành chính cùng đúc rút kinh nghiệm từ những hạn chế của các phiên bản đi trước, 4.2.8 có thể được xem là phiên bản hoàn thiện nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vậy khi cài đặt sử dụng phần mềm HTKK phiên bản mới nhất, người sử dụng có cần phải lưu ý gì không? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

HTKK là tên viết tắt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Đây là phần mềm được Tổng cục Thuế thiết kế và ban hành toàn dân nhằm hỗ trợ song song người nộp thuế và cơ quan thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; đồng thời trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Phần mềm này đã giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, không chỉ bởi tính tiện lợi mà còn bởi có thể tiết kiệm cơ số thời gian chờ đợi trong quá trình kiểm tra nhận các tờ khai tại cơ quan thuế.

HTKK mới nhất

Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

Một số lưu ý khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8:

Điều kiện để cài đặt phần mềm HTKK 4.2.8 bao gồm: Máy tính của người sử dụng cần đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành WinXP (SP2, SP3), Win7 trở lên,… (không hỗ trợ hệ điều hành iOS, MAC).
Máy tính có cài đặt phần mềm .NET Framework 3.5 trở lên.

Nếu máy tính của người dùng sử dụng hệ điều hành Win7 trở lên thì không cần cài đặt .NET Framework 3.5 mà chỉ cần kích hoạt .NET Framework 3.5 đã được tích hợp sẵn.

Nếu máy tính của người dùng đã cài đặt phần mềm HTKK phiên bản cũ 4.2.7 thì chỉ cần mở phần mềm HTKK 4.2.7 đó ra. Khi đó, phần mềm sẽ hiển thị thông báo về phiên bản 4.2.8 của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Người dùng chỉ cần nhấn “Có” và chờ đợi hệ thống tự cập nhật là xong.
Trên đây là một vài lưu ý khi cài đặt hoặc cập nhật sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất 4.2.8. Mong rằng qua bài viết này, người dùng đã có thêm thông tin hữu ích để vận dụng thực tế.
 

https://chatluongcuocsong.net/

https://chatluongcuocsong.net/cuoc-song/

Giầy bảo hộ dáng thể thao mũi Composite

Công dụng của giày bảo hộ dáng thể thao

Giày bảo hộ dáng thể thao là phải có mũi thép hoặc Composite, đế thép để đảm bảo tính năng chống đâm xuyên, chống dập ngón vô cùng hiệu quả khi đi làm tại các môi trường thường xuyên tiếp xúc với các vật sắc nhọn, vật nặng như tại các công trình xây dựng, xưởng cơ khí, xưởng sản xuất,…

Bạn đang làm trong môi trường nguy hiểm, bạn muốn có được những đôi giày bảo hộ lao động đảm bảo an toàn nhất cho đôi chân của mình? Làm sao để mua được những đôi giày bảo hộ lao động mũi thép, đế thép chất lượng tốt nhất khi đi làm? Vâng đương nhiên là phải tìm đến đại lý giày bảo hộ lao động uy tín để được tư vấn mua cho mình những đôi giày phù hợp rồi.

Vậy hãy cùng GARAN SAFETY cùng tìm hiểu về các mẫu giày bảo hộ lao động đế thép, mũi composite tốt nhất hiện nay nhé.

Giày bảo hộ dáng thể thao mũi composite tổng hợp

Giày bảo hộ dáng thể thao mũi composite thường nhẹ hơn giày bảo hộ mũi sắt và hoàn toàn không có kim loại và do đó nó không hề dẫn điện. Điều này rất tốt khi bạn làm việc trong những môi trường chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ các nguồn điện.

Bởi vì thực tế ở Việt Nam, điều kiện làm việc và sự kiểm soát về an toàn không hề tốt, nếu không muốn nói là thực sự nguy hiểm. Anh em cứ thử lướt qua các công trình xây dựng, hay bất kỳ công trình nào mà xem. Sự sắp xếp, bố trí công trường rất là lộn xộn và thiếu an toàn. Thế nên anh em cũng phải tự ý thức được, trang bị cho mình những đồ bảo hộ lao động phù hợp nhất. Safety first mà. An toàn vẫn là trên hết. Hãy tự bảo vệ cho mình thôi!!!

Lại nói đến giày bảo hộ mũi composite, chúng được làm từ vật liệu tổng hợp. Vật liệu composite là vật liệu được làm từ sợi thủy tinh, sợi Kevlar hoặc sợi carbon. Về cơ bản giày mũi composite cũng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn, nó cũng có thể chịu được lực tác động lên tới 200J. Tuy nhiên nó dễ vỡ hơn so với giày mũi sắt.

Giày bảo hộ mũi composite rất phù hợp nếu bạn phải đi qua máy dò kim loại như những người làm việc trong các nhà máy hạt nhân, an ninh, tòa án hoặc sân bay.

Giá giày bảo hộ lao động tại Việt Nam

Giá Giày nhập ngoại với mức giá tầm 500.000 – 1.000.000đ là giá rẻ thích hợp với bạn.

Công nhân làm việc trong môi trường không có nhiều yếu tố nguy hiểm chỉ có bụi và nước thì giày bảo hộ bằng vải, giày nhựa với mức giá chưa đến 100.000đ/đôi là giày giá rẻ thích hợp trong trường hợp này.Bên cạnh chất lượng thì cũng phải đi đôi với giá cả. Trên thị trường hiện nay có hai loại giày bảo hộ: giày bảo hộ sản xuất trong nước và giày ngoại nhập.

https://chatluongcuocsong.net/dinh-da-rang/

https://chatluongcuocsong.net/bi-quyet-duy-tri-can-nang-phu-hop-o-nguoi-truong-thanh/

Tất tần tật những điều bạn cần biết về đính đá răng

 Không còn là những kiểu trang sức truyền thống như nhẫn, dây chuyền, bông tai nữa, hiện nay mọi người, đặc biệt là giới trẻ rất yêu thích việc đính đá răng như là một vật trang sức cho mình vậy. Thực tế đính đá răng đã xuất hiện từ lâu ở các nước khác trên thế giới nhưng ở nước ta thì lại chưa được thực sự phổ biến, chỉ những ai mong muốn sự phá cách và sự lôi cuốn khác biệt mới quan tâm tìm hiểu. Vậy đính đá răng là gì? và những lưu ý gì cần phải biết khi đính đá răng? Hôm nay, hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu về những vấn đề này nhé!


Tất tần tật về đính đá răng mà ai cũng tò mò

Tất tần tật về đính đá răng mà ai cũng tò mò

I. Đính đá răng là gì?

Cũng là một phương pháp làm nha khoa thẩm mỹ sử dụng những viên đá quý, kim cương có diện tích nhỏ gắn vào vị trí răng, đính đá răng giúp bạn sở hữu một nụ cười quyến rũ, mê hoặc và bừng sáng. 

Kĩ thuật đính đá thẩm mỹ này cũng được phổ biến ở khá nhiều các phòng khám hiện nay, những viên đá đủ màu sắc và kích thước đều có thể đính lên răng, giúp nụ cười thêm thu hút, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt hơn nữa còn thể hiện được sự đẳng cấp của mình.

II. Ai có thể đính đá răng?

Đính đá răng là dịch vụ thẩm mỹ mà nhiều ngày càng nhiều người mong muốn và có nhu cầu sử dụng, giúp nụ cười thêm sáng ngời và tự tin. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ khi đính đá răng chỉ đạt được khi thuộc các trường hợp sau đây:

 • Nếu răng bạn mọc đều đẹp, màu sắc trắng sáng rạng rỡ và không bị vỡ mẻ hay mài mòn vị trí nào

 • Răng còn chắc khỏe, lớp men răng không bị mài mòn, bị hư hại cấu trúc răng

 • Trường hợp bạn còn những vấn đề về răng miệng, sức khỏe răng miệng chưa ổn định thì phải tập trung điều trị, đảm bảo dứt điểm thì mới tiến hành đính đá răng được.

Chữa dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới đính đá răng được

Chữa dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới đính đá răng được

Nếu răng có cảm giác ê buốt khi đính đá thì các bác sĩ không thể tiến hành được, họ sẽ tiến hành điều trị triệt để thì mới đem đến kết quả mỹ mãn, đảm bảo cả về chất lượng và uy tín của địa chỉ nha khoa

Đọc thêm: Tẩy trắng răng có an toàn không?

Bí quyết duy trì cân nặng phù hợp ở người trưởng thành

Cách dùng Viên sủi Rockman chi tiết nhất

III. Lưu ý trước khi đính đá răng

1. Chọn vị trí đính

Vị trí đính đá thông thường sẽ hoàn toàn là do khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, các bác sĩ sẽ đưa ra những gợi ý về vị trí nếu được yêu cầu, giúp đính đá răng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Thông thường vị trí đính đá được lựa chọn nhiều nhất là: 

 • Răng nanh số 3: Chỉ khi cười lớn thì mới nhận ra bạn đang đính đá răng ở vị trí này, nó tạo nên một sự cuốn hút kỳ lạ cho người đối diện. Khi cười rạng rỡ thì óng ánh sáng, khi cười lớn lại càng sáng rỡ xinh đẹp.

 • Răng khểnh: Nếu răng khểnh của bạn là răng khểnh ngoài thì việc đính đá sẽ cho bạn một nụ cười duyên dáng. Răng khểnh vốn đã là điểm nhấn của khuôn mặt bạn, thêm đính đá răng thì nét duyên dáng này càng được làm nổi bật hơn, rạng rỡ hơn rất nhiều.

2. Đính đá xong có ảnh hưởng gì không

Đính đá răng có 2 phương pháp thực hiện: 

 • Đính đá khoan lỗ: Nha sĩ tiến hành khoan 1 lỗ nhỏ trên bề mặt của răng đã được lựa chọn, tiến hành gắn đá vào. Tưởng chừng phương pháp thực hiện này sẽ gây tổn hại đến răng nhưng thực sự lỗ khoan là rất nhỏ, chỉ đủ để đính đá chứ không phá hủy cấu trúc răng.

 • Đính đá không khoan lỗ: Vật liệu đá đính răng được gắn bằng keo chuyên dụng vào vị trí muốn đính. Phương pháp này hoàn toàn không có tác động đến răng của bạn

Đính đá không khoan lỗ được đính vào răng bằng keo chuyên dụng

Đính đá không khoan lỗ được đính vào răng bằng keo chuyên dụng

Trên thực tế, những vấn đề về đính đá răng còn chưa hẳn phổ biến ở nước ta, tuy nhiên ở nha khoa Oze vẫn luôn cập nhận mọi dịch vụ với chất lượng tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu của quý khách. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin mà bạn cần.

Bảo hiểm tai nạn lao động – Những điều cần biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một trong những loại hình bảo hiểm đáng chú ý nhất hiện nay, mà người lao động ở các môi trường có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn cần lưu ý. 

Bảo hiểm tai nạn rất hữu ích đối với những người trực tiếp làm việc ở nhà máy, công trình xây dựng, kể cả kỹ sư hay công nhân. Có một điều dễ nhận thấy là tại các công trường, công trình, nhà máy, tỷ lệ gặp tai nạn lao động trong quá trình làm việc thường cao hơn công việc văn phòng cũng như một số ngành nghề khác. Nhưng với bảo hiểm tai nạn lao động, những người làm việc ở công trường xây dựng, nhà máy xí nghiệp sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Lợi ích của bảo hiểm tai nạn là gì?

Phía chủ sử dụng lao động tăng trách nhiệm của mình

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-lao-dong-1.jpeg

Môi trường làm việc tại nhà máy, công trường, công trình rất khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn

Môi trường làm việc tại nhà máy, công trường, công trình rất khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Người làm việc ở những môi trường này dù có trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và thận trọng đến mức nào thì cũng khó có thể chắc chắn 100% chẳng bao giờ gặp tai nạn lao động.

Nếu chẳng may gặp phải tai nạn trong quá trình lao động, người lao động có thể bị suy giảm sức khỏe, mắc bệnh nghề nghiệp, bị thương tật (hay thậm chí có trường hợp mất mạng). Trong phần lớn trường hợp, số tiền mà chủ sử dụng lao động bồi thường cho người lao động không thể tiếp tục làm việc do tai nạn là rất ít ỏi. Điều này khiến cuộc sống của người bị tai nạn lao động lâm vào cảnh bấp bênh, thiếu thốn.

Tuy nhiên, luật bảo hiểm xã hội đã quy định chủ doanh nghiệp sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm cho người lao động ở mức 1% trên quỹ tiền lương trong mỗi tháng. Chính sách này giúp người lao động đảm bảo quyền lợi và đời sống của mình sau khi bị tai nạn khiến họ mất đi khả năng lao động.

Phía công ty bảo hiểm chi trả cho thiệt hại từ tai nạn lao động

Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động không may mất đi khả năng làm việc, chủ thuê lao động không chỉ nên, mà buộc phải sử dụng bảo hiểm tai nạn cho người lao động của mình. 

Tùy theo ngân sách, chủ sử dụng lao động có thể chọn một trong số nhiều gói bảo hiểm tai nạn hiện có trên thị trường, để đăng ký tham gia cho người lao động.

Chẳng hạn, Bảo hiểm Bảo Việt có 5 gói bảo hiểm tai nạn lao động với mức phí và những quyền lợi khác nhau. Gói bảo hiểm có mức phí đóng càng cao thì các quyền lợi dành cho người gặp tai nạn lao động càng lớn hơn.

Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động

H3: Những đối tượng nào được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động?

Mọi công dân Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi

Người nước ngoài đang học tập hoặc làm việc, công tác trên lãnh thổ Việt Nam 

Những đối tượng nào không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm tai nạn lao động?

Người đang mắc bệnh về thần kinh

Người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn với tỷ lệ từ 50% trở lên

Mua bảo hiểm tai nạn lao động ở đơn vị nào?

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-lao-dong.jpg

Mua bảo hiểm tai nạn ở đơn vị nào?

Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm tai nạn lao động, trong đó có những thương hiệu bảo hiểm danh tiếng như Bảo Việt, Liberty, PIV,… 

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đã tung ra nhiều gói bảo hiểm tai nạn lao động được khách hàng đánh giá tốt. Và trong số các gói sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng có sự lựa chọn ưng ý, phù hợp nhất. 

Bảo hiểm Bảo Việt đã có độ “phủ sóng” khắp 3 miền đất nước. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp của Bảo hiểm Bảo Việt luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình và nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm tai nạn.

>> Xem thêm:

Tham khảo các mẫu thùng tắm gỗ chất lượng hiện nay

Chọn ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng