Image default
Làm đẹp

Học nối mi online có hiệu quả không? Học bằng cách nào?

Học nối mi online có hiệu quả không? Học bằng cách nào?

Học nối mi online là hình thức học nghề nối mi thông qua màn hình máy tính, điện thoại mà không đến trường lớp. Hình thức đào tạo này bắt đầu phổ biến kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ và trở thành hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy học nối mi online có thực sự hiệu quả không?

Học nối mi online là học bằng cách nào?

Học nối mi online hay học nối mi trực tuyến là hình thức học nghề thông qua một phương tiện hỗ trợ trung gian, đó là máy tính bàn, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại. Yêu cầu duy nhất chính là thiết bị phải được kết nối mạng internet. Ngoài ra, bạn cần phải tự sắm bộ dụng cụ nối mi như các loại nhíp, mi giả, keo nối mi, sáp gỡ mi, băng keo, quạt sấy mi, manocanh… để thực hành.

Đây là hình thức đào tạo nghề từ xa, thích hợp cho những người bận rộn hoặc những người ở xa không có điều kiện đào tạo trực tiếp. Học viên sẽ xem các bài giảng thông qua màn hình, học chúng và thực hành theo.

Vì nối mi được xem là kỹ thuật tương đối đơn giản nên hình thức học nối mi online cũng khá ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, hình thức này có những hạn chế nhất định và không phải ai cũng thành công với các khóa học này.

Ưu điểm và khuyết điểm của học nối mi online

+ Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của hình thức học nối mi online chính là linh hoạt về thời gian và địa điểm. Khi đăng ký các khóa học tại trường lớp thì bạn phải học theo lịch nhất định, cần thông báo và học bù nếu có việc đột xuất. Còn với học online thì bạn có thể theo dõi thông qua màn hình máy tính/điện thoại khi ở nhà hoặc quán cà phê. Cũng có thể chủ động mở clip để học vào những thời gian rảnh trong ngày.

 

Bên cạnh đó, học phí thấp cũng là ưu điểm khi học nối mi online. Bạn có thể chỉ mất một khoản chi phí nhỏ để mua tài liệu và đồ nghề thực hành, đồng thời cũng không tốn chi phí ăn ở, đi lại…

+ Khuyết điểm:

Tuy có ưu điểm là vậy nhưng việc học nối mi online cũng có rất nhiều hạn chế. Có thể kể đến như:
Học nối mi online thiên về lý thuyết, không được thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn và kèm cặp của giáo viên. Điều này khiến cho học viên không biết mình đã thao tác đúng kỹ thuật chưa.
Sự tương tác giữa giáo viên và học viên bị hạn chế, khó hỏi – đáp và chia sẻ những vấn đề khó khăn khi học.

  • Thời gian học tương đối kéo dài, dễ dàng chán nản và bỏ cuộc
  • Không được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi học
  • Khó xin việc

Lưu ý khi học nối mi online

Nói chung, hiệu quả của việc học nối mi online so với học trực tiếp tại trung tâm thì kém khá xa. Vì các khóa học nghề thường tập trung chính vào thực hành (chiếm 80% thời gian), trong khi học online bị hạn chế về điều này. Vậy nên, nếu có thể sắp xếp được thì bạn vẫn là nên đăng ký học nối mi chuyên nghiệp tại các trung tâm dạy nghề.

Trong trường hợp chỉ có thể học online, bạn hãy chú ý một số điều sau:

  • Kiên trì rèn luyện, đặc biệt là thực hành nối mi. Hãy đặt ra quy củ mỗi ngày cần học ít nhất 2 tiếng và phải thực hiện nó.
  • Tận dụng các cơ hội tương tác với giáo viên, chẳng hạn như qua room chat, zalo, Messenger… để giải đáp các thắc mắc
  • Quay video thao tác thực hành lại và gửi cho cô giáo xem, nhờ cô sửa.
  • Lựa chọn các khóa học nối mi online của các trung tâm dạy nghề nối mi uy tín.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một trong những địa chỉ học nối mi chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Dr. Ánh có các khóa đào tạo nghề nối mi tại trung tâm và hỗ trợ đào tạo online cho các học viên ở xa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ với Dr. Ánh khi cần tư vấn nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://chatluongcuocsong.net/hoc-noi-mi-la-gi-hoc-noi-mi-co-kho-khong/

https://chatluongcuocsong.net/nam-gioi-co-the-hoc-noi-mi-chuyen-nghiep-khong/

Related posts

Cách uống tinh bột nghệ giảm cân hiệu quả nhất

Lê Thanh Vân

Tự làm mặt nạ se khít lỗ chân lông ngay tại nhà

Lê Thanh Vân

Bật mí cách chăm sóc da mặt hàng ngày

Lê Thanh Vân

Leave a Comment