Image default
Cuộc sống

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A đến Z

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài không chỉ giúp người lao động kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn khi trở về nước. Do vậy, các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là chương trình rất hot. Để trúng tuyển các đơn hàng này, ứng viên cần thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản như thế nào?

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A đến Z

Bước đầu tiên trong thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản đó là sàng lọc và sơ tuyển ứng viên đầu vào. Các thực tập sinh khi ứng tuyển sẽ được xét duyệt xem có đạt yêu cầu cơ bản như về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn hay không. Ứng viên phải kiểm tra sức khỏe tại những bệnh viện theo chỉ định, xác nhận không mắc những bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Chỉ những người đạt yêu cầu mới có thể tiếp tục những thủ tục tiếp theo.

Thứ hai, sau khi qua sàng lọc, các ứng viên sẽ được training trước khi thi tuyển. Đây được gọi là chương trình định hướng cho ứng viên trước khi thi tuyển. Người lao động sẽ được đào tạo các kiến thức và kĩ năng cơ bản về tay nghề, đào tạo tiếng Nhật ở mức cơ bản cũng như tìm hiểu sơ qua về văn hóa Nhật Bản. Bước này được coi là bước đệm để học viên bước đầu làm quen với môi trường lao động Nhật Bản.

Bước 3 : thi tuyển chính thức. Các ứng viên sẽ thi tuyển trực tiếp với các cán bộ Nhật Bản cử sang. Nội dung thi tuyển bao gồm các bài test, kiểm tra trình độ tay nghề, kiểm tra thể lực, test IQ, kỹ năng mềm,..Để có kết quả thi tuyển tốt nhất, các ứng viên nên tham khảo và tìm hiểu thêm những lưu ý khi thi tuyển thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản.

>Xem thêm: Hồ sơ thủ tục vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật

Thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản có phức tạp không

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A đến Z

Sau 3 bước trên, nếu thi đỗ kì thi tuyển chọn chính thức, học viên sẽ được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu trong thời gian từ 3 – 5 tháng. Qua các lớp đào tạo chuyên sâu này, học viên sẽ được nâng cao cả về kiến thức tay nghề lẫn trình độ tiếng Nhật.

Tiếp theo là bước xin visa, thị thực Nhật bản. Doanh nghiệp tiếp nhận sẽ nộp đơn xin cấp thị thực cho đại sứ quán Nhật Bản. Sau khi nhận được visa, thực tập sinh được đặt vé và xuất cảnh. Sau khi sang tới Nhật Bản, thực tập sinh sẽ tiếp tục được đào tạo nâng cao tay nghề, được đội ngũ cán bộ tại công ty nhật bản trực tiếp hướng dẫn và giới thiệu làm quen với cuộc sống sinh hoạt, làm việc tại đó.

Sau 1 hoặc 3 năm hết hạn hợp đồng, thực tập sinh sẽ tới doanh nghiệp đó để thanh lý hợp đồng và thu lại các chi phí và hồ sơ đặt cọc. Để chuẩn bị tốt cho việc ứng tuyển xuất khẩu lao động, người lao động nên nắm chắc các thủ tục xuất khẩu lao động nhật bản mới nhất.

Nguồn tổng hợp xkldnamhai, dolab, colab,..

>Xem thêm: Lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Related posts

Đội tuyển Liverpool toàn bộ đều hoàn hảo…trừ mỗi thủ môn

Lê Thanh Vân

Tư vấn mua sim đầu số 0888

Lê Thanh Vân

Dịch vụ trông trẻ theo giờ TPHCM đảm bảo an toàn

Lê Thanh Vân

Leave a Comment